Fan đặt mục tiêu "cày" kỷ lục comeback cho BLACKPINK: Tham vọng tấn công Billboard Hot 100 nhưng lãnh địa Youtube chủ chốt lại khá khiêm tốn?

Khánh Tùng, Theo Trí Thức Trẻ 20:15 25/06/2020

Những cột mốc mà người hâm mộ BLACKPINK đặt ra đang thu hút sự quan tâm của netizen.

BLACKPINK đã tung ra teaser chính thức cho MV "How You Like That" sẽ được phát hành vào ngày 26/6 tới đây. Chỉ với 19 giây teaser ngắn ngủi, girlgroup nhà YG Entertainment đã khiến MXH phải "chao đảo" trước sức hút vô cùng lớn của mình. Không chỉ hé lộ phần âm nhạc cực bắt tai, tạo hình và concept của nhóm cũng là chủ đề bàn tán được hết thảy khán giả toàn cầu quan tâm. 

Teaser MV "How You Like That" - BLACKPINK

Đáng nói, BLACKPINK không chỉ gắn liền thương hiệu với những concept mới lạ, mà thương hiệu của nhóm mỗi khi nhắc tới chính là chuỗi kỷ lục xuất sắc. Đối với một đại diện đến từ Hàn Quốc như các cô gái Hắc Hường, việc thiết lập nên những kỷ lục như những đợt comeback trước đã làm được là điều mà ngay cả những nghệ sĩ USUK cũng phải "ngả mũ". Dù có thể thua thiệt về mức độ nhận diện, nhưng những thành tích về mặt truyền thông của nhóm thực sự là điều đáng nể, nhất là trong thời đại mà việc streaming lên ngôi như ngày nay. 

Bởi vậy, để có thể chuẩn bị cho một màn comeback hoành tráng, các BLINKs (fandom của BLACKPINK) chắc chắn không thể không có một kế hoạch thiết lập kỷ lục cho thần tượng được! Cùng xem xem người hâm mộ dự định sẽ đặt ra những mục tiêu 24h đầu như thế nào cho lần comeback này của BLACKPINK.

Fan đặt mục tiêu cày kỷ lục comeback cho BLACKPINK: Tham vọng tấn công Billboard Hot 100 nhưng lãnh địa Youtube chủ chốt lại khá khiêm tốn? - Ảnh 2.

Chuỗi thành tích fan đặt mục tiêu cho BLACKPINK trong lần comeback này

iTunes: Đạt #1 50 quốc gia

Trên mặt trận iTunes, "How You Like That" được kỳ vọng sẽ đạt #1 tại 50 quốc gia. Thành tích cao nhất mà BLACKPINK từng làm được tại iTunes chính là cán vị trí đầu bảng tại 52 quốc gia với siêu hit "DDU-DU DDU-DU" phát hành năm 2018. Với sức bùng nổ của ca khúc là bản hit giúp danh tiếng BLACKPINK được biết tới rộng rãi trên toàn thế giới, không có gì bất ngờ khi ca khúc này lại làm tốt đến vậy. Sau 1 năm "Kill This Love" cũng không thể vượt qua cái bóng quá lớn của hit cũ mà chỉ đạt được #1 tại 36 quốc gia mà thôi. 

Fan đặt mục tiêu cày kỷ lục comeback cho BLACKPINK: Tham vọng tấn công Billboard Hot 100 nhưng lãnh địa Youtube chủ chốt lại khá khiêm tốn? - Ảnh 3.

"DDU-DU DDU-DU" vẫn đang nắm giữ kỷ lục #1 iTunes nhiều quốc gia nhất trong sự nghiệp BLACKPINK

Chính vì vậy, người hâm mộ đã đặt mục tiêu lần này "How You Like That" có thể đạt #1 tại 50 quốc gia - một cột mốc vừa phải, đủ để người hâm mộ lượng sức mình! Dĩ nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào netizen rất lớn, bởi BLACKPINK tuy không sở hữu fandom hùng hậu bậc nhất, nhưng lại là nhóm nhạc thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả "người qua đường". Sự đóng góp của lượng khán giả này đóng vai trò rất lớn trong việc thiết lập thành tích của BLACKPINK nói riêng và các nghệ sĩ nói chung. Điều này dĩ nhiên còn phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm có phù hợp với thị hiếu hay không, và nhiều yếu tố phụ trợ khác.

Fan đặt mục tiêu cày kỷ lục comeback cho BLACKPINK: Tham vọng tấn công Billboard Hot 100 nhưng lãnh địa Youtube chủ chốt lại khá khiêm tốn? - Ảnh 4.

Với lợi thế thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả "qua đường", BLACKPINK được kỳ vọng sẽ phá kỷ lục của chính mình và vượt xa mục tiêu fan đề ra.

Spotify: 6 triệu lượt streams

Đây tiếp tục là một cột mốc "biết mình biết ta" của BLINKs, bởi mục tiêu lần này không khác nhiều so với kỷ lục mà nhóm thiết lập được với "Kill This Love". Với bản hit "Kill This Love", BLACKPINK đã thu về hơn 5 triệu lượt streams sau ngày đầu tiên ghi nhận là bài hát có lượt streams cao nhất đối với một nhóm nữ Kpop trong 24h đầu. Chính vì vậy, thành tích 6 triệu lượt streams cho lần tái xuất này được cho là hoàn toàn khả thi, thậm chí giúp các BLINKs không bị áp lực và dễ đạt được thành tích vượt xa so với mục tiêu đề ra. 

"Kill This Love" đang là ca khúc của girlgroup Kpop được stream nhiều nhất 24h đầu

Apple Music: Lọt Top 50 US

Thành tích tốt nhất mà BLACKPINK ghi nhận trên nền tảng Apple Music chính là việc đạt #1 tại Mỹ ở hạng mục Kpop. Thành tích này tuy có sự khởi sắc đối với nhóm, nhưng chưa thực sự nổi bật so với mặt bằng chung của nền tảng này. Fan đã đặt mục tiêu cho các cô gái Hắc Hường sẽ có thể lọt top 50 trên BXH tại nước Mỹ, là hạng mục danh giá, thước đo cho thấy sự quan tâm của khán giả dành cho các cô gái. 

Fan đặt mục tiêu cày kỷ lục comeback cho BLACKPINK: Tham vọng tấn công Billboard Hot 100 nhưng lãnh địa Youtube chủ chốt lại khá khiêm tốn? - Ảnh 6.

BLACKPINK được kỳ vọng sẽ lọt Top 50 tại Mỹ với "How You Like That"

Billboard Hot 100: Thứ hạng debut lọt Top 20

Một trong những mặt trận quan trọng nhất, được người hâm mộ chú trọng nhất chính là việc tấn công vào BXH Billboard Hot 100 - hạng mục danh giá nhất trong hệ thống BXH của Billboard. Trước kia, Billboard chỉ là một khái niệm xa vời đối với fan Kpop và thân thuộc với những người hâm mộ USUK. Nhưng với sự bành trướng của nền âm nhạc xứ sở kim chi, BTS đã ghi nhận là nghệ sĩ Kpop đầu tiên góp mặt trên BXH này, thậm chí cho đến này thành tích cao nhất của nhóm được ghi nhận còn lên đến #4. 

Fan đặt mục tiêu cày kỷ lục comeback cho BLACKPINK: Tham vọng tấn công Billboard Hot 100 nhưng lãnh địa Youtube chủ chốt lại khá khiêm tốn? - Ảnh 7.

BTS đã mở đường cho các idolgroup trên BXH Billboard

Đối với BLACKPINK, girlgroup nhà YG từng đạt #41 trên BXH danh giá này với "Kill This Love", chứng minh việc Mỹ tiến đã thu về kết quả. Việc một đại diện Kpop lọt vào BXH này là vô cùng khó bởi do sự bất đồng ngôn ngữ nên người nghe nhạc nơi đây chẳng mấy ai đoái hoài đến âm nhạc của Kpop. TWICE là girlgroup hàng đầu châu Á cũng phải chờ đợi suốt... 5 năm sự nghiệp mới có được vị trí... #200 trên BXH Billboard 200. 

Fan đặt mục tiêu cày kỷ lục comeback cho BLACKPINK: Tham vọng tấn công Billboard Hot 100 nhưng lãnh địa Youtube chủ chốt lại khá khiêm tốn? - Ảnh 8.

"Kill This Love" từng đạt #41 trên Billboard Hot 100, "How You Like That" thì sao?

Vậy cho nên, thành tích mà BLACKPINK có được tại BXH này chứng minh danh tiếng đang thăng hạng của nhóm tại xứ sở cờ hoa. Và mục tiêu của người hâm mộ trong lần tái xuất với "How You Like That" chính là phát huy lợi thế vốn có để thiết lập thêm nhiều thành tích mới. Top 20 chính là mục tiêu tuần đầu của người hâm mộ khi xem "How You Like That". 

Fan đặt mục tiêu cày kỷ lục comeback cho BLACKPINK: Tham vọng tấn công Billboard Hot 100 nhưng lãnh địa Youtube chủ chốt lại khá khiêm tốn? - Ảnh 9.

Fan đặt mục tiêu "How You Like That" sẽ công phá Top 20 Billboard Hot 100 sau tuần đầu

Youtube: Đạt 50 triệu views sau 24h đầu

Lại thêm một sự khiêm tốn đến từ fandom của BLACKPINK cùng các cô gái, khi đặt ra mục tiêu "How You Like That... 50 triệu views sau 24h đầu. Điều này quả là khiến ai nấy bất ngờ, bởi lẽ dù BLACKPINK vốn được mệnh danh là "nữ hoàng Youtube", các BLINKs vẫn không khỏi khiêm tốn và đặt mục tiêu nhẹ nhàng. Thành tích tốt nhất mà BLACKPINK làm được trên nền tảng này chính là 54 triệu views sau 24h đầu cho "Kill This Me". Sau khi Youtube thay đổi chính sách thắt chặt kỷ lục 24h đầu, người hâm mộ hẳn cũng nền đề phòng và dè chừng nếu kết quả của BLACKPINK có bị ảnh hưởng. 

Fan đặt mục tiêu cày kỷ lục comeback cho BLACKPINK: Tham vọng tấn công Billboard Hot 100 nhưng lãnh địa Youtube chủ chốt lại khá khiêm tốn? - Ảnh 10.

"Kill This Love" đạt 54 triệu views sau 24h đầu

Fan đặt mục tiêu cày kỷ lục comeback cho BLACKPINK: Tham vọng tấn công Billboard Hot 100 nhưng lãnh địa Youtube chủ chốt lại khá khiêm tốn? - Ảnh 11.

Nhưng fan chỉ kỳ vọng "How You Like That" đạt 50 triệu views sau 24h đầu, vì luật tính views của Youtube đã được siết chặt

Tạm kết

Nhìn chung, với danh tiếng được thiết lập nên với các kỷ lục xuất sắc, BLACKPINK đang ngày càng chứng minh tài năng, khẳng định vị thế của mình trên làng nhạc. Chỉ còn 2 ngày nữa, BLACKPINK sẽ chính thức tung ra pre-release single "How You Like That" mở đường cho chuỗi hoạt động âm nhạc sắp tới của nhóm. Nhìn vào hiệu ứng mà các cô nàng đạt được từ khi chỉ mới tung ra teaser, netizen đều đặt rất nhiều kỳ vọng vào nhóm nữ nhà YG. Cùng chờ đón xem, BLACKPINK sẽ mang tới điều đặc biệt gì trong lần comeback này với "How You Like That" sau hơn 1 năm vắng bóng trên thị trường âm nhạc!

MV "Kill This Love" – BLACKPINK

Fan đặt mục tiêu cày kỷ lục comeback cho BLACKPINK: Tham vọng tấn công Billboard Hot 100 nhưng lãnh địa Youtube chủ chốt lại khá khiêm tốn? - Ảnh 13.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14