Facebook ra tính năng này làm những ai vẫn dùng iPhone cũ như tôi thấy tủi thân quá mức!

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 15:15 24/10/2018

Đã hơn 1 tuần trôi qua kể từ khi update Facebook, nhưng cảm giác chung của những người dùng iPhone cũ cứ như thể bị "phân biệt đối xử" vậy.

Những ngày gần đây, tính năng post ảnh 3D trên Facebook ngày càng trở nên có sức hút vì sự độc đáo và thú vị của nó, kích thích mọi người tạo ra những bức ảnh hay ho sáng tạo nhất có thể. Càng độc lạ càng dễ kiếm Like và tương tác, nổi bật hơn so với cách cũ, vì thế cũng không có gì khó hiểu khi các anh chị em bạn bè chuyển tầm ngắm rất nhanh sang thể loại ảnh 3D này, thậm chí còn chế thêm các kiểu ảnh 4D, ảnh lồng ảnh "chất" không thể tin nổi.

Tuy nhiên, nếu muốn chạy theo trào lưu này, đừng nghĩ rằng đó là điều dễ dàng. Facebook sinh ra miễn phí và dành cho mọi người dùng bình đẳng như nhau, nhưng có vẻ như việc đăng ảnh 3D thì lại hơi... ngoại lệ một chút: Chỉ có vài chiếc iPhone "xịn" mới có thể tạo ra ảnh 3D, còn đối với những ai còn trung thành với chiếc iPhone xài lâu năm của mình - như tôi vẫn đang dùng iPhone 6s đây - thì xin cùng chia buồn với bà con gần xa nhé.

Facebook ra tính năng này làm những ai vẫn dùng iPhone cũ như tôi thấy tủi thân quá mức! - Ảnh 3.

Bạn có muốn tự tay tạo ra những tác phẩm hay ho thế này? Từ bỏ đi nếu không có iPhone 7+, 8+, X hoặc XS nhé.

Theo thông tin chính thức từ Facebook khi giới thiệu tính năng này: "Ảnh 3D sử dụng cơ chế tái tạo chiều sâu cho ảnh, chỉ có thể tương thích khi chụp và tạo ra bởi Portrait Mode trên iPhone 7 Plus, 8Plus, X và XS/XS Max." 

Nói cách khác, camera kép chính là đặc trưng chính yếu, không thể thiếu được để giúp chúng ta nâng level sống ảo lên tầm vóc 3D, không phải 2D như trước. Chỉ cần chụp ảnh từ camera kép của iPhone, phần còn lại cứ để Facebook lo là xong tất, như video hướng dẫn ngắn gọn sau đây:

Các bước đăng ảnh 3D Facebook

Hiện tại, dù iPhone X và iPhone XS/XS Max đã tích hợp cả Portrait Mode cho cả camera selfie mặt trước, giúp chụp xóa phông tương tự cam kép phía sau, nhưng vẫn không rõ Facebook có chấp nhận tương thích hay không. Dù sao thì khổ tâm nhất vẫn là các fan Android, dù có đang cầm trên tay những siêu phẩm đắt tiền nhất, 3 camera đi chăng nữa thì vẫn chưa hề có update cho sử dụng tính năng này trong ứng dụng Facebook. Nhìn bạn bè tha hồ đăng ảnh 3D lên khoe mà mình lại bị phân biệt đối xử như vậy mới đau lòng cắt ruột không cơ chứ...

Các anh em dùng iPhone "thường" không có camera kép và Android đâu, cho tôi thấy những cánh tay để cùng nương tựa và nhau, ngậm ngùi chờ đợi một ngày mai tươi sáng hơn nào!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày