Hôm nay Facebook Messenger cải tổ hoàn toàn: Chọn 2 màu chat cùng lúc, tối giản hóa giao diện với 3 tab chính

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:30 24/10/2018

Facebook Messenger sẽ dần tung ra bản update mới toanh toàn bộ trong ngày hôm nay.

Cách đây ít giờ, Facebook vừa chính thức công bố bản cập nhật mới nhất cho Messenger, cải tổ hoàn toàn thiết kế cũng như cách hoạt động của tính năng ứng dụng. Tựu chung lại, chủ trương lần này của Facebook là đơn giản hóa, tập trung tối ưu hết sức những nhu cầu thiết yếu của một ứng dụng nhắn tin, liên lạc thay vì nhồi nhét hàng tá thứ khác nhau vào trong Messenger.

Theo những hình ảnh mới nhất được chính Facebook công khai trong bài viết giới thiệu của mình, Messenger sẽ chỉ còn 3 tab chính trên giao diện sử dụng của mình: Chats (danh sách tin nhắn), People (bạn bè và người liên lạc) và Discover (công cụ liên kết và tìm kiếm, giải trí khác).

Hôm nay Facebook Messenger cải tổ hoàn toàn: Chọn 2 màu chat cùng lúc, tối giản hóa giao diện với 3 tab chính - Ảnh 1.

3 tab chính của Messenger.

Trong một sự kiện trước đó tại trụ sở của mình, Facebook đã tự thừa nhận rằng Messenger nay đang ở tình trạng chứa quá nhiều thông tin thừa thãi, không còn mang dáng vẻ của một ứng dụng chuyên sâu vào liên lạc như xưa. Đó là nguyên nhân vì sao họ quyết định vứt bỏ một phần những gì đã gây dựng suốt bao năm qua, đưa Messenger trở lại với mục đích chính yếu dành cho nó.

Một vài sự thay đổi được "nhá hàng" trước có thể là quẹt ảnh đại diện sang trái/phải để ngay lập tức gọi video cho bất kỳ người bạn nào. Phong cách thiết kế icon trong chat cũng được cải thiện để rõ ràng mạch lạc hơn, đồng thời những trò chơi game trong Messenger vẫn được giữ lại, nhưng gộp chung vào tab Discover chứ không đứng riêng rẽ. Facebook tiết lộ những thay đổi trên đều được rút ra từ những điều tra về hành vi người dùng trong thời gian vừa rồi.

Messenger update cải tổ mới toanh theo hướng đơn giản hóa!

Một tính năng phụ khá thú vị nữa được Facebook hé lộ đó là cách chọn màu sắc trang trí cho nền cuộc trò chuyện: Thay vì chỉ set được một màu đơn sắc, Messenger mới sẽ cho phép chọn dạng biến đổi 2 màu lẫn nhau, tùy theo hướng cuộn lên/cuộn xuống dòng hội thoại.

Hôm nay Facebook Messenger cải tổ hoàn toàn: Chọn 2 màu chat cùng lúc, tối giản hóa giao diện với 3 tab chính - Ảnh 3.

2 màu được đính cho cuộc hội thoại của bạn.

Bản update mới sẽ dần được tung ra hết cho toàn thể người dùng trên thế giới kể từ ngày hôm nay - 24/10 theo giờ Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày