Dân tình Facebook Việt Nam phát sốt vì game đoán tính cách này, chưa chơi đừng hỏi sao mình "tối cổ"

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 23/10/2018

Có gì hot mà người người nhà nhà rủ nhau chơi game Facebook thế nhỉ?

Thời gian gần đây, cư dân mạng Facebook Việt Nam bỗng rỉ tai và lan truyền nhau một tựa game cực kỳ rộng rãi, tỏa ra với tốc độ rất nhanh và được share liên tục. Thoạt nhìn thì tưởng như đó chỉ là một game tích hợp sẵn bình thường trên Facebook, nhưng đến lúc khám phá thử thì mới vỡ ra rằng đó thực sự là một ổ game "nhảm" đoán biết tương lai - thể loại được rất nhiều người ưa chuộng vì tính chất vui vẻ và giải trí của nó.

Tựa game mới nổi này có tên gọi OMG, là một tổ hợp bao gồm nhiều minigame khác lồng bên trong để tùy ý chọn tham gia rất đa dạng và phong phú. Nói game "nhảm" ở đây không hẳn đó là những điều chuyên đi lừa đảo người dùng, mà đơn giản, cách chơi của chúng hầu hết chỉ là những điều không liên quan gì - hoặc thậm chí là chẳng cần đến thông tin nào của người chơi - mà cuối cùng vẫn đưa ra một câu "phán" nào đó về tương lai và tính cách của họ. 

Dân tình Facebook Việt Nam phát sốt vì game đoán tính cách này, chưa chơi đừng hỏi sao mình tối cổ - Ảnh 1.

Rất nhiều game có trong danh sách, chỉ cần nhìn qua tiêu đề có thể thấy chúng rất đơn giản, dễ hiểu và cũng... không có vẻ gì là "đáng tin" theo cơ sở khoa học cả.

Dân tình Facebook Việt Nam phát sốt vì game đoán tính cách này, chưa chơi đừng hỏi sao mình tối cổ - Ảnh 2.

Game về đoán tính cách được rất nhiều người chọn chơi - dù cho chúng chưa chắc đã phản ánh đúng 100% con người mình.

Hầu hết mọi minigame đều sẽ bao gồm các lựa chọn đưa ra dành cho người chơi theo từng câu, sau đó tổng hợp và đùng một cái, kết luận luôn một cách chắc nịch nhưng cũng không kém phần hài hước và nhảm nhí khi chẳng có căn cứ khoa học gì cả. Thế mới nói, nó được sinh ra để giải trí và xả stress cùng cơn tò mò là chính, và đã làm rất tốt vai trò đó khi cư dân mạng chơi và share liên tục, không có dấu hiệu ngừng lại trong suốt những ngày vừa qua.

Không rõ vì lý do gì hay xuất phát từ đâu mà tựa game này thu hút được một lượng lớn người liên tục chơi và share trong những ngày gần đây. Ban đầu, nó nổi lên nhờ minigame đoán biết tính cách, nhưng rồi ngày một lan rộng vì nhiều người dùng dần thử chơi tiếp các game liên quan được gợi ý khác bên trong OMG, tiêu tốn cả ngày lúc nào không hay. Các bạn có thể tìm kiếm và chơi tại đây.

Trong trường hợp bỗng nhiên cảm thấy muốn làm một "thanh niên nghiêm túc" và bị khó chịu bởi những lời phán này hơi không đúng sự thật, có thể khiến mình bị xấu hổ và trêu chọc nếu để lộ ra? Hãy nhớ rằng chính nhà sản xuất game cũng tự thừa nhận ở dưới: Mọi nội dung trong game chỉ mang mục đích giải trí và vui vẻ mà thôi! 

Dân tình Facebook Việt Nam phát sốt vì game đoán tính cách này, chưa chơi đừng hỏi sao mình tối cổ - Ảnh 3.

Lời nhắn nhủ ở cuối game.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày