Esports đang chứng minh sức hút cực khủng với những giải đấu "siêu to khổng lồ", tiền thưởng lên đến hàng nghìn tỷ đồng

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 14:31 30/05/2020

Với những giải đấu có quy mô tầm cỡ thế này, eSports đã chứng minh cho cả thế giới thấy sự lớn mạnh của mình trước những môn thể thao truyền thống khác.

Trong những năm gần đây, eSports đã chứng minh cho thế giới thấy tiềm năng của mình, vượt qua cả các môn thể thao truyền thống khác như đá banh, bóng rổ, đua xe... Không những vượt trội về mặt quy mô giải đấu, eSports còn sở hữu cho mình một lượng người hâm mộ khổng lồ, không thua kém bất kỳ ai cả.

Vừa qua, trang Esportearnings đã công bố danh sách 100 tựa game có quy mô giải đấu lớn nhất. Đáng lưu ý là 5 cái tên đứng đầu bảng xếp hạng.

Esports đang chứng minh sức hút cực khủng với những giải đấu siêu to khổng lồ, tiền thưởng lên đến hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Chi tiết, đứng đầu danh sách là "đứa con cưng" của Valve, Dota 2 với tổng số tiền thưởng từ trước tới nay lên đến 222.137.605,71 USD (tương đương hơn 5.000 tỷ đồng). Tính đến nay, Dota 2 đã tổ chức hơn 1.309 giải đấu cùng với sự góp mặt của khoảng 3.559 game thủ chuyên nghiệp.

Esports đang chứng minh sức hút cực khủng với những giải đấu siêu to khổng lồ, tiền thưởng lên đến hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

The International, giải đấu "triệu đô" thường niên của Dota 2. Ảnh: Faceit

Đứng thứ 2 vẫn tiếp tục là một "đứa con" khác của Valve, CS:GO. Tuy chỉ đứng sau Dota 2, nhưng tổng số tiền thưởng của nó lại không bằng một nửa "người anh em" kia khi chỉ đứng ở con số 93.069.550,27 USD (tương đương 2.000 tỷ đồng). Ngược lại, trò chơi bắn súng này lại có số lượng giải đấu và người tham gia gấp 3, 4 lần Dota 2 với tổng cộng 12.629 game thủ cùng khoảng 4.805 giải đấu lớn nhỏ.

Esports đang chứng minh sức hút cực khủng với những giải đấu siêu to khổng lồ, tiền thưởng lên đến hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.

CS:GO hiện là tựa game bắn súng hàng đầu thế giới với hàng loạt các giải đấu lớn nhỏ khác nhau. Ảnh: Yogonet

Đứng hạng 4 là trò chơi Liên Minh Huyền Thoại của Riot Games với tổng số tiền thưởng giải là 73.521.368,24 USD (tương đương 1700 tỷ đồng). Mặc dù chỉ được xếp thứ 4, nhưng LMHT lại sở hữu cho mình số lượng giải đấu lên đến 2.408 cùng với khoảng 6.831 game thủ tham gia đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Esports đang chứng minh sức hút cực khủng với những giải đấu siêu to khổng lồ, tiền thưởng lên đến hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 4.

LMHT dù chỉ xếp hạng 4 nhưng vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Ảnh: Dot Esports

Esports đang chứng minh sức hút cực khủng với những giải đấu siêu to khổng lồ, tiền thưởng lên đến hàng nghìn tỷ đồng - Ảnh 5.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm