Em út "Chi Đỡi" của Welax: Bỏ ngang đại học để theo đuổi đam mê, sẵn sàng chia tay bạn trai nếu bị bắt bỏ nghề

M416 - Ảnh: Quý Nguyễn, Theo Trí Thức Trẻ 11:05 21/07/2020

Ít ai biết cô nàng "Chi Đỡi" tưng tửng - thành viên nhỏ tuổi nhất của Welax thực tế lại trưởng thành và có nhiều suy nghĩ sâu sắc tới vậy.

Bạn đang học Sư phạm, chuẩn bị trở thành một cô giáo đứng trên bục giảng. Bỗng một ngày đẹp trời, bạn nhận ra mình không hợp với con đường này. Bạn có hai sự lựa chọn: Một là tiếp tục học cho xong, lấy chiếc bằng, cố gắng vào khuôn "ổn định" như mọi người đã định sẵn, hai là liều lĩnh bỏ ngang để theo đuổi đam mê.

Mỗi sự lựa chọn đều dẫn đến những kết quả khác nhau. Với lựa chọn đầu, sẽ chẳng ai chê trách bạn được điều gì nhưng bản thân bạn có lẽ sẽ thấy rất mệt mỏi, rất nhàm chán. Với lựa chọn sau, bạn phải nỗ lực gấp nhiều lần, phải chịu những cái nhìn soi mói từ người ngoài, phải thuyết phục gia đình nhưng có lẽ tâm trạng bạn lại cực hạnh phúc.

"Chi Đỡi" (21 tuổi), tên thật Nguyễn Linh Chi là một cô nàng cũng từng đứng trước 2 ngã rẽ như thế. Và cuối cùng, cô nàng quyết định lựa chọn thứ hai. Để rồi hiện tại, thay vì một cô giáo Linh Chi, chúng ta có một "Chi Đỡi" hài hước rất riêng - thành viên nhỏ tuổi nhất của team Welax, chuyên sản xuất những clip hài hước công sở, tiểu phẩm ngắn đậm chất hài miền Bắc (sở hữu fanpage hơn 1,7 triệu like).

Linh Chi giới thiệu về bản thân

Nguyễn Linh Chi

Nickname Chi Đỡi

  • Sinh năm 1999

  • Đến từ Hà Nội

  • Thành viên team Welax

  • Từng theo học Đại học Sư phạm Hà Nội

Bỏ ngang đại học, bất chấp cảnh bị nói là một đứa ăn học không đến nơi đến chốn

Nếu theo dõi Chi hiện tại, bạn sẽ luôn ấn tượng đấy là một cô nàng có phần "tưng tửng", rất lạc quan, diễn xuất có màu riêng và theo suy nghĩ của nhiều người hẳn Chi đã được đào tạo qua trường lớp chuyên nghiệp một chút. Nhưng câu trả lời là không, bởi Chi từng học Sư phạm, từng học make-up, chứ tuyệt nhiên chưa từng học diễn.

Ước mơ từ bé của Chi là lớn lên trở thành một cô giáo nổi tiếng có tài có tâm, nhưng những tháng ngày trên giảng đường đại học đã giúp Chi nhận ra công việc nào thật sự phù hợp với mình. Một lần đi dạy gia sư, vì không kiểm soát được cảm xúc, Chi suýt đánh cả học sinh.

Ngay sau đó, Chi quyết định dừng việc học đại học để theo đuổi đam mê. Đam mê đó là diễn xuất - công việc Chi lần đầu thử sức vào năm lớp 10 với mong muốn đơn giản "được xuất hiện qua màn ảnh để bố mẹ có thể tự hào đi khoe với hàng xóm là con gái mình được lên TV".

Em út Chi Đỡi của Welax: Bỏ ngang đại học để theo đuổi đam mê, sẵn sàng chia tay bạn trai nếu bị bắt bỏ nghề - Ảnh 3.

Đang là sinh viên Đại học Sư phạm, Chi quyết định bỏ ngang để theo nghiệp diễn

Chắc có rất ít bậc phụ huynh sẵn sàng nhìn cảnh con mình từ bỏ hướng đi rõ ràng, dấn thân vào lĩnh vực còn nhiều bỡ ngỡ. Bố mẹ Chi cũng vậy. "Thời gian đầu khi mình nói với bố mẹ rằng muốn nghỉ học đại học, bố mẹ mình phản đối dữ lắm, còn khóc mấy đêm liền. Nhưng sau một thời gian được mình thuyết phục, bố mẹ cũng đồng ý và chỉ nói với mình: Đó là quyết định của mày, mày không muốn làm thì kể cả có bắt ép mày làm, mày cũng không thể thành công. Từ giờ cuộc sống mày phải tự lo lấy, tư chịu trách nhiệm cho hành động của mày. Mày có thể giàu, có thể nghèo nhưng đừng kiếm ra những đồng tiền dơ bẩn là được."

Nhận được sự đồng thuận từ gia đình là một chuyện còn người ngoài có chấp nhận hay không lại là chuyện khác. Không ít lần Chi bị hàng xóm rồi người khác nói ra nói vào là đứa ăn học không đến nơi đến chốn, làm 1 công việc không ổn định nay đây mai đó. Chi không lấy nó làm tủi thân, cô bạn chỉ giận mình vì khiến bố mẹ bị mọi người xung quanh gây áp lực. Điều này khiến Chi buộc mình phải cố gắng gấp 200%.

Sẵn sàng làm nhiều công việc cùng lúc để vừa nuôi sống bản thân, vừa đủ khả năng theo đuổi đam mê

21 tuổi nhưng Chi đã có 5 năm kinh nghiệm diễn xuất, trong đó là 3 năm gắn bó với Welax với vai trò CTV và 6 tháng làm việc chính thức.

Ban đầu, đối với Chi, diễn xuất là đam mê, là sở thích và cũng là một cách để Chi thoát khỏi sự nhút nhát, sợ đám đông của mình. Nhưng kể từ sau khi nghỉ học đại học, đây đã trở thành công việc mà Chi theo đuổi nghiêm túc - dẫu rằng giờ giấc đi làm của cô nàng có thể... không nghiêm túc cho lắm. Những quan niệm về đam mê của Chi cũng theo đó mà thay đổi.

Em út Chi Đỡi của Welax: Bỏ ngang đại học để theo đuổi đam mê, sẵn sàng chia tay bạn trai nếu bị bắt bỏ nghề - Ảnh 4.

Với Chi, đam mê rất quan trọng nhưng cũng cần sống thực tế một chút

"Ngày xưa còn ăn bám bố mẹ, mình cũng nghĩ khi còn trẻ hãy cứ đi theo đam mê dù đam mê không giúp mình kiếm ra tiền. Giờ lớn hơn, va vấp nhiều hơn, mình nhận ra đôi lúc cũng cần sống thực tế chút. Mình sẽ phải làm những gì khiến đam mê của mình kiếm được tiền hoặc làm 1 lúc nhiều công việc, 1 công việc ra tiền, 1 công việc vì đam mê để thỏa mãn bản thân".

Chi đến với Welax thông qua một người bạn cũng từng trong đội ngũ content creator và như một cơ duyên, công việc này đáp ứng đúng những gì Chi cần về cái gọi là vừa theo đuổi đam mê, vừa kiếm được tiền nuôi bản thân. Cô nàng tiết lộ thu nhập trung bình hàng tháng mình nhận được rơi vào khoảng 8 chữ số (bé xíu thôi), đôi khi nhỉnh hơn vì tùy công việc mà cat-xe Chi được trả khác nhau. Ngoài ra, Chi cũng kinh doanh trên mạng như một cách để kiếm được nguồn tài chính đồng thời đầu tư thêm cho nghiệp diễn.

Em út Chi Đỡi của Welax: Bỏ ngang đại học để theo đuổi đam mê, sẵn sàng chia tay bạn trai nếu bị bắt bỏ nghề - Ảnh 5.

Nếu không phải một diễn viên hay một cô giáo, có lẽ giờ này Chi đã trở thành một nữ doanh nhân

Bỏ ngang việc học, từ chối những cơ hội để ít bươn chải nhưng cô nàng 21 tuổi này chưa bao giờ cảm thấy mình mất nhiều hơn được. Thứ Chi mất đi có thể là một tấm bằng đại học hay một công việc 8 tiếng ngồi sau bàn giấy ít xô bồ. Tuy nhiên, Chi giờ đây được nhiều người biết đến hơn, nhiều người yêu quý hơn, có cơ hội quen nhiều người nổi tiếng mà ngày xưa từng là thần tượng. Công việc này cũng giúp Chi cọ xát với xã hội, giúp cô nàng mạnh dạn, trưởng thành hơn. Là em út trong team, Chi còn được chăm sóc, quan tâm tận tình.

"Ơ, ngẫm đi ngẫm lại mình thấy mình cũng chẳng mất gì cả", Chi cười.

90% ý tưởng cho clip được lấy từ bạn trai nhưng sẵn sàng "say goodbye" nếu người ấy bắt bỏ diễn xuất

Một "Chi Đỡi" trong clip và một Linh Chi ngoài đời thực ra không khác nhau nhiều, bởi lẽ cái chất của Chi là chính những gì gặp phải trong cuộc sống thường ngày đem vào từng khung hình hài hước. Còn nói về cái gọi là nguồn cảm hứng lớn nhất, Chi thừa nhận đó chính là bạn trai của cô.

Em út Chi Đỡi của Welax: Bỏ ngang đại học để theo đuổi đam mê, sẵn sàng chia tay bạn trai nếu bị bắt bỏ nghề - Ảnh 6.

Phần lớn các clip triệu views Chi thực hiện đều lấy ý tưởng từ bạn trai

Cả hai đã hẹn hò được hơn 1 năm và Chi may mắn luôn có bạn trai đồng hành cũng như ủng hộ trong cuộc sống lẫn công việc. Chính từ những buổi hẹn hò rồi những câu chuyện dở khóc dở cười diễn ra giữa cả hai, ý tưởng cho clip hài của Chi được sinh ra. Chi thường phải diễn với các bạn nam khác nên bạn trai Chi đôi lúc cũng ghen, nhưng anh chàng chẳng bao giờ thể hiện điều đó ra vì muốn bạn gái yên tâm hoàn thành việc diễn xuất. Nhìn thấu điều đó, Chi càng cảm thấy trân trọng hơn tình yêu mình có được.

Cô nàng cho rằng nếu một người yêu mình thật lòng thì họ sẽ yêu luôn cả công việc mà mình theo đuổi nữa, giống cách bạn trai của Chi vẫn đang làm. Tuy nhiên, nếu có một ngày, người đó cấm Chi không được diễn nữa mà phải kiếm công việc khác không thì chia tay, lựa chọn của Chi cuối cùng vẫn là chấp nhận "đường ai nấy đi".

Theo dự định, Chi sẽ theo nghiệp diễn cho đến khi lập gia đình vì tính chất công việc phải đi sớm về khuya, như thế sẽ không thể quan tâm đến gia đình thường xuyên được. Cô nàng cũng không muốn chồng mình sau này sẽ phải ghen tuông khi vợ mình cứ suốt ngày quay clip với những người đàn ông khác. Sau khi dừng công việc này lại, Chi sẽ chuyển hẳn qua kinh doanh.

Đương nhiên, dự định thì nằm ở tương lai, còn hiện tại Chi vẫn là "Chi Đỡi" xinh xinh, ngô ngố, tưng tửng của cả team Welax cũng như của khán giả thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm