Dương Tịch trong “Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân” chính là bản sao của Deok Seon “Reply 1988”

Jasmine, Theo Helino 19:39 28/11/2018

Trong “Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân”, nữ chính Dương Tịch có khá nhiều điểm chung thú vị với Deok Seon của “Reply 1988”. Vì thế nên khi xem phim, cứ nhìn thấy Dương Tịch là mọi người lại nghĩ ngay đến Deok Seon.

Reply 1988 (Lời Hồi Đáp 1988) là một trong những bộ phim huyền thoại của màn ảnh Hàn Quốc. Nữ chính của phim cũng để lại dấu ấn khó phai đối với khán giả. Trong Reply 1988 Deok Seon (Lee Hyeri) chính là cô gái đem lại niềm vui và sự tươi mới dành cho tất cả mọi người. Thời gian gần đây, mọt phim cũng đang truyền tai nhau bộ phim thanh xuân hấp dẫn mang tên Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân (When We Were Young). Ngắm nữ chính Dương Tịch (Vạn Bằng) trong bộ phim này, ai cũng cảm thấy thanh xuân của cô chẳng khác gì Deok Seon. 

Dương Tịch trong “Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân” chính là bản sao của Deok Seon “Reply 1988” - Ảnh 1.

Chị em sinh đôi không phân biệt quốc tịch

Mặc dù Deok Seon mang quốc tịch Hàn Quốc và Dương Tịch là cô gái Trung Hoa nhưng hai người lại có ngoại hình rất giống nhau. Deok Seon và Dương Tịch đều có mái tóc ngắn đến mang tai cùng khuôn mặt tươi vui kèm thêm nét hài hước. Họ cũng có vóc dáng gầy và cao ngang nhau. Nếu nhìn cả hai từ phía sau, chẳng ai phân biệt được đâu là Deok Seon, đâu là Dương Tịch.

Dương Tịch trong “Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân” chính là bản sao của Deok Seon “Reply 1988” - Ảnh 2.

Dương Tịch của Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân.

Dương Tịch trong “Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân” chính là bản sao của Deok Seon “Reply 1988” - Ảnh 3.

Deok Seon trong Reply 1988.

Dù là nữ chính nhưng họ ăn mặc xuề xòa và có chút lôi thôi chẳng màng đến hình tượng. Nếu các bạn nữ cùng tuổi mặc váy dài thướt tha thì Deok Seon và Dương Tịch lại trung thành với áo phông và quần Jeans. Thi thoảng người xem mới thấy hai cô gái này diện váy dịu dàng.

Tính cách như đúc từ một lò

Trong Reply 1988, mặc dù Deok Seon không xinh đẹp nhưng cô mang tâm hồn lương thiện và tốt bụng. Trong xóm, ai cũng yêu mến cô gái vui vẻ và hoạt bát này. Gặp Deok Seon, mọi người như nhìn thấy ánh mặt trời tỏa nắng, tươi vui.

Cô sống hào sảng, dũng cảm và có tình có nghĩa. Khi thấy bạn cùng lớp bị lên cơn động kinh, mặc dù còn nhiều hoang mang nhưng Deok Seon vẫn cố gắng cứu người bạn đó. Thấy em trai bị một đứa con gái ngổ ngáo bắt nạt, Deok seon không suy nghĩ nhiều mà xông vào đánh nhau với cô gái kia để bảo vệ em trai mình. Nhà không may bị cháy, bố bận cứu em trai, mẹ lo đưa chị gái ra ngoài, chỉ còn mình Deok Seon cố gắng tự bò ra ngoài để thoát khỏi đám khói. Tuy nhiên, cô cũng không than vãn hay kì kèo chuyện này với mẹ cha.

Dương Tịch trong “Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân” chính là bản sao của Deok Seon “Reply 1988” - Ảnh 4.

Deok Seon, cô gái không màng hình tượng trong Reply 1988.

Dương Tịch của Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân cũng là một cô gái mang tâm hồn của mặt trời. Dương Tịch không phải hoa khôi, học hành lại bết bát nhưng đi đến đâu cô đều mang ấm áp tới đó. Mặc dù Dương Tịch nghịch ngợm và có chút bốc đồng nhưng cô vẫn là người tình cảm, tốt bụng.

Chỉ vì lỡ lừa Hoa Bưu (Hầu Minh Hạo) mà cô đã khóc như mất sổ gạo khi nghe tin cậu bị thương. Biết mình làm Lý Ngư (Trương Duệ) giận bỏ cả cơm tối, nửa đêm, cô chuẩn bị cơm canh phần cho Lý Ngư. Vì muốn hội bạn thân được cùng nhau biểu diễn văn nghệ tại đêm trung thu cuối cùng ở trường học, Dương Tịch hùng hùng hổ hổ đi đánh nhau với bạn nữ cùng lớp. Thậm chí, cô còn dám trộm đồ ga trải giường của gia đình để làm rèm cửa sổ cho nhà Hoa Bưu.

Dương Tịch trong “Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân” chính là bản sao của Deok Seon “Reply 1988” - Ảnh 5.

Dương Tịch, cô gái vui nhộn mang tâm hồn của mặt trời.

Thành tích học tập của Dương Tịch không tốt, cô lại chỉ thích đọc truyện kiếm hiệp. Do quá tức giận nên mẹ cô đã xé nát quyển tiểu thuyết mà cô yêu thích. Lúc đầu, hai mẹ con giận dỗi chẳng ai nói với ai câu gì. Về sau, khi thấy mẹ dán lại quyển sách mà bà đã xé, Dương Tịch cảm thấy có lỗi và đã ôm lấy mẹ và nói lời xin lỗi.

Điểm chung lớn nhất của cả hai chính là vấn đề học lực. Thành tích học tập của Deok Seon và Dương Tịch thật sự rất kém. Mọi người đều cố gắng dạy kèm Dương Tịch và Deok Seon để thành tích của họ có thể tốt hơn. Nhưng ai dạy rồi mới thấy, đó là cả một hành trình gian nan. Cõ lẽ chỉ số IQ của cả hai cô gái cũng bằng nhau.

Có một chuyện tình khiến nhiều người ghen tị

Trong Reply 1988, Deok Seon có một nhóm bạn thân từ bé đến lớn. Tình cảm của họ sâu đậm đến mức chẳng ai có thể chia rẽ được. Trong nhóm bạn 4 người ấy, chỉ có mình Deok Seon là nữ và cô nhận được tình yêu của cả 2 chàng trai trong nhóm. Choi Taek (Park Bo Gum) và Kim Jung Hwan (Ryu Jun Yeol) đều yêu Deok Seon, họ hy sinh rất nhiều vì cô. Tình cảm của Taek được biểu đạt rất rõ ràng. Tuy nhiên, Jung Hwan lại chỉ dám yêu thầm, nhiều lần anh muốn tỏ tình với cô nhưng đều không làm được. Về sau Deok Seon đã lựa chọn Taek, điều này khiến mọi người thêm thương Jung Hwan hơn.

Dương Tịch trong “Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân” chính là bản sao của Deok Seon “Reply 1988” - Ảnh 6.

Jung Hwan biến tình yêu thầm bằng sự quan tâm và che chở cho Deok Seon.

Tuy nhiên cô lại đem lòng yêu Choi Taek.

Dương Tịch cũng có một nhóm bạn thân 3 nam 2 nữ. Cô không phải bạn nữ duy nhất trong nhóm nhưng lại là cô gái nhận được nhiều tình yêu thương nhất. Trong nhóm, cô có một người bạn nối khố là Lý Ngư. Đến khi Hoa Bưu xuất hiện, trái tim của cô lại trở nên xao xuyến vì cậu.

Hoa Bưu là chàng trai xuất chúng. Cậu không chỉ đẹp trai mà còn học giỏi. Nhưng không vì thế mà Hoa Bưu kiêu ngạo, ngược lại cậu vừa tốt bụng vừa khiêm tốn. Lý Ngư cũng là anh chàng tài giỏi nhưng khi đặt cạnh Hoa Bưu thì kém hơn một chút. Hai anh chàng có một điểm chung đó là cùng đem lòng yêu Dương Tịch.

Dương Tịch trong “Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân” chính là bản sao của Deok Seon “Reply 1988” - Ảnh 8.

Lý Ngư là người bạn thanh mai trúc mã với Dương Tịch nhưng cô lại không chọn.

Tình cảm của Hoa Bưu, Dương Tịch có thể cảm nhận được nhưng tình yêu đơn phương của Lý Ngư cô lại chẳng hay biết gì. Cả thế giới đều biết Lý Ngư và Dương Tịch là thanh mai trúc mã, ai cũng nhìn thấy tình yêu của cậu dành cho cô, chỉ mình cô không biết. Cuối cùng Dương Tịch lại chọn tình yêu của Hoa Bưu.

Dương Tịch trong “Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân” chính là bản sao của Deok Seon “Reply 1988” - Ảnh 9.

Hoa Bưu mới là chàng trai đã chiếm được trái tim của Dương Tịch.

Mặc dù Deok Seon và Dương Tịch có nhiều điểm chung giống nhau nhưng họ vẫn mang hai dòng máu khác nhau. Khán giả cùng hai cô gái đi qua những dại khờ ngô nghê, đi qua những vệt nắng thuở thiếu thời để trưởng thành. Đấy có thể cũng là vì nhìn Deok Seon hay Dương Tịch, người xem cũng có thể nhìn thấy cả bản thân mình của năm 17 tuổi.

Sống Không Dũng Cảm Uổng Phí Thanh Xuân (When We Were Young) hiện đang được chiếu vào tối thứ 5, thứ 6 hằng tuần trên trang mạng Youkou.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về

    Vụ nghi cha SH 2 con rồi TT ở Phú Thọ: Chồng cắt tóc vợ vì đi cả đêm không về
  • Đọc thêm