6 câu hỏi mà fan không thể không thắc mắc ở "The Lion King" bản remake

Anh Vũ, Theo Helino 14:17 28/11/2018

Ngay từ khi dự án "The Lion King" bản CGI được công bố, các fan đã “đứng ngồi chẳng yên” vì những thắc mắc cần phải đưa ra sau.

Những thước phim đầu tiên của The Lion King không chỉ khiến khán giả bấn loạn, bồi hồi nhớ lại tuổi thơ, mà còn đặt ra vô số câu hỏi liên quan tới phần làm lại này. Hãy cùng xem 1001 kiểu thắc mắc mà fan của The Lion King đặt ra sau khi trailer ra mắt là gì nhé.

Teaser trailer "Lion King" (Vua Sư Tử)

Liệu có chi tiết mới mẻ nào không hay phim sẽ y nguyên hoạt hình gốc?

Trailer đầu tiên của The Lion King mang đến một trong những trường đoạn kinh điển từng xuất hiện trong phim hoạt hình nhưng liệu đạo diễn sẽ bê chang y nguyên vào đó mọi tình tiết của phiên bản gốc? Ít ra, ta sẽ thấy có vài thứ thay đổi ở đây, đó là khi nhân vật khỉ đầu chó Rafiki xé nát rễ cây để đặt dấu ấn trên trán Simba thay vì dùng quả bầu ở phim hoạt hình.

6 câu hỏi mà fan không thể không thắc mắc ở The Lion King bản remake - Ảnh 2.

Tuy vậy, những thay đổi nhỏ như thế khó có thể chiều lòng khán giả, họ cần điều gì đó lớn lao hơn chứ nếu không, họ có quyền phản đối và tranh cãi khi không khác nào xem cùng một phim tới hai lần. Dù sao, ta sẽ được an ủi phần nào khi đạo diễn Jon Favreau đã từng làm rất tốt điều này trong bản remake của The Jungle Book. Trước khi được công nhận tài năng trong việc cân bằng giữa cái mới và cũ, Jon không khác nào một kẻ "đi bộ trên dây" khi phải chịu áp lực về việc làm mới bộ phim từ phía dư luận.

Phần nhạc trong phim cũng sẽ được đổi mới chứ?

Phiên bản hiện đại sẽ chào đón hai diễn viên lồng tiếng Donald Glover và Beyonce đều là những tài năng âm nhạc ngoài đời nên chắc chắn họ sẽ góp giọng trong phần nhạc phim. Câu hỏi hiện tại là soundtrack của phim sẽ khác biệt thế nào so với bản gốc.

The Lion King 1994 luôn được các fan Disney tôn thờ là một trong những phim có soudtrack xuất sắc nhất mọi thời đại. Sẽ là quá nguy hiểm nếu loại bỏ đi những ca khúc xuất chúng của danh ca Elton John như Can You Feel the Love Tonight hay Circle of Life vì chúng là biểu tượng không thể phá vỡ của The Lion King. Làm mới chúng cũng là một cách hay giống như như Beauty and The Beast năm 2017.

6 câu hỏi mà fan không thể không thắc mắc ở The Lion King bản remake - Ảnh 3.

Các nhân vật sẽ có đổi thay đột phá ra sao?

Với trào lưu nữ quyền đang nở rộ trên màn ảnh Hollywood hiện nay thì rất có thể nhân vật Nala (người vợ sau này của Simba) sẽ có sự thay đổi lớn lao. Các nhân vật khác như Simba, Mufasa hay Scar có thể vẫn sẽ không đổi thay gì nhiều về tính cách nhưng Nala thì sẽ rất có thể.

6 câu hỏi mà fan không thể không thắc mắc ở The Lion King bản remake - Ảnh 4.

Simba cùng Nala, người tri kỷ sau này của đời cậu

Nala sẽ không đơn giản chỉ là một nhân vật nữ "cho có" ở The Lion King 2019, cô có thể đóng vai trò quan trọng hơn trong việc tìm kiếm Simba đi lưu lạc hay tình yêu giữa cô và Vua sư tử tương lai sẽ nên được khai thác rõ nét hơn so với phim hoạt hình.

Loài vật trong phim có giống với thực tế?

Trong bản live-action của The Jungle Book, Jon Favreau đã cố gắng giữ lấy rất nhiều chất liệu của phim gốc nhưng đồng thời cũng khiến các loài vật trở nên chân thực hết mức có thể. Điều tương tự có thể sẽ đến với The Lion King. Việc các con vật nghe mệnh lệnh và tôn thờ sư tử làm vua nghe có vẻ vô lý và phi thực tế khi xét ở phương diện thiên nhiên hoang dã đời thực vì chúng vẫn là mối đe dọa và kẻ thù của rất nhiều loài vật khác trong thực tế. Hi vọng, các nhà làm phim sẽ biết xử lý cùng lắm là để "chấp nhận được" trong vấn đề này.

6 câu hỏi mà fan không thể không thắc mắc ở The Lion King bản remake - Ảnh 5.

The Lion King 2019 với hình ảnh vô cùng sống động

Cái chết trong đau lòng của Mufasa sẽ mang lại cảm xúc ra sao?

Cảnh tượng sư tử con Simba cố gắng đánh thức cha mình sau khi ông bị người em ác độc Scar xô đẩy xuống vực thực sự là phân cảnh rất khó xem và chứa đầy sự lạnh lẽo đến vô hồn ở The Lion King 1994, nhất là khi Simba vỡ òa khi nhận ra cha sẽ không bao giờ thức dậy.

6 câu hỏi mà fan không thể không thắc mắc ở The Lion King bản remake - Ảnh 6.

Cảnh phim đau lòng nhất The Lion King 1994

Thử tưởng tượng nếu cảnh này được xử lý bằng công nghệ CGI với hình ảnh thực, nó sẽ gây tác động và ám ảnh mạnh mẽ tới tâm hồn mỏng manh và yếu đuối của khá nhiều khán giả. Liệu đạo diễn sẽ có cách làm hợp lý hơn hay vẫn sẽ giữ nguyên cảm xúc đau đớn đến thắt lòng như bản cũ?

Cảnh gợi nhớ về chế độ Phát Xít của phim sẽ bị loại bỏ?

Nhân vật Scar từng có một cách gợi nhớ tới nhà độc tài Hitler khi đứng trên đỉnh núi cao và ngạo nghễ nhìn xuống bè lũ tay sai của hắn ta. Để tránh việc những kẻ xấu vẫn tôn thờ chủ nghĩa Phát-Xít tới tận ngày nay lợi dụng cảnh đó với mục đích tuyên truyền xấu, Disney có thể sẽ loại bỏ nó trong The Lion King 2019 nếu thấy cần thiết vì chi tiết này đến nay đã lỗi thời.

6 câu hỏi mà fan không thể không thắc mắc ở The Lion King bản remake - Ảnh 7.

The Lion King (2019) chưa ra rạp mà đã có quá nhiều câu hỏi, vấn đề là liệu với nội dung không có gì mới để thay đổi, liệu phim có thể làm vừa lòng khán giả khi chỉ đổi mới chỉ vài chi tiết nhỏ và chất liệu làm phim?

Khán giả chỉ có thể chờ xem phim ra rạp vào năm 2019 để biết được kết quả.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm