Dương Hoàng Yến có đang mô phỏng "vũ trụ người thứ ba" của Hương Giang hơi quá tay?

Ruyi, Theo Trí Thức Trẻ 13:25 29/06/2019

Dương Hoàng Yến dường như đang muốn có một "Tuesday Universe" của riêng mình chăng?

Mới đây, Dương Hoàng Yến đã cho ra mắt ca khúc "Tình cũ bao giờ cũng tốt hơn?" với một MV đậm chất drama. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, nữ ca sĩ đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cư dân mạng và cho rằng, cô đang "mô phỏng" cách làm của Hương Giang khá lộ liễu.

"Tình cũ bao giờ cũng tốt hơn?" - Dương Hoàng Yến.

Trào lưu xây dựng những MV có thời lượng dài, có kịch bản được đầu tư chỉn chu không thua gì những bộ phim ngắn đang là một trong những xu hướng hiện nay của Vpop. Đã có khá nhiều nghệ sĩ đi theo hướng này, tiêu biểu có Noo Phước Thịnh ("Thương em là điều anh không thể ngờ"), nhưng thành công nhất tính đến thời điểm hiện tại chính là Hương Giang. 

Sau "Anh đang ở đâu đấy anh" quá thành công, vươn đến top 1 trending YouTube Việt Nam, Hương Giang và ekip mạnh dạn đầu tư phần 2 "Em đã thấy anh cùng người ấy", tiếp tục gặt hái thành công tương tự, trở thành MV Vpop có lượt xem trong 24h đầu cao nhất đối với một nghệ sĩ nữ. Đứng trước thành công của cả #ADODDA và #EDTACNA, Hương Giang đã quyết định biến nó thành thương hiệu của riêng mình, tạo lập nên "Vũ trụ người thứ ba" (Tuesday Universe).

MV "Em Đã Thấy Anh Cùng Người Ấy" (#EDTACNA) (#ADODDA2)

Cùng với việc ra mắt MV "Tình cũ bao giờ cũng tốt hơn?" là phần tiếp theo của câu chuyện trong "Không phải em đúng không" - Dương Hoàng Yến đã khẳng định với khán giả về việc tạo lập nên "vũ trụ drama" cho những sản phẩm của riêng mình. Tuy nhiên, ngay khi phần 2 được ra mắt, nữ ca sĩ đã vấp phải không ít ý kiến hồ nghi: cách xây dựng kịch bản của cô và e-kip giống đến kì lạ "Tuesday Universe" của Hương Giang, với hai sản phẩm MV drama đã trình làng: "Anh đang ở đâu đấy anh" và "Em đã thấy anh cùng người ấy"

Trong phần 1 - "Không phải em đúng không", Dương Hoàng Yến đã mời Bình An đóng vai người yêu của cô trong MV. Anh chàng mặc dù đang yêu Dương Hoàng Yến vẫn hẹn hò với một cô gái khác, và Quỳnh Kool chính là "người thứ ba" xuất hiện xen giữa cuộc tình hai người. Xuyên suốt MV là cuộc đấu tranh nội tâm phức tạp, những xung đột và mâu thuẫn để dẫn đến một cái kết đầy tò mò.

Dương Hoàng Yến có đang mô phỏng vũ trụ người thứ ba của Hương Giang hơi quá tay? - Ảnh 3.

Cuộc tình tay ba: Dương Hoàng Yến - Bình An - Quỳnh Kool.

Tương tự như vậy, ở phần 1 - "Anh đang ở đâu đấy anh", Hương Giang đã mở đầu cho câu chuyện tình tay ba ở homestay ADODDA xảy ra giữa Giang - Hân - Jack. Cả ba đều là bạn học từ lúc còn trẻ, sau đó đã cùng tạo dựng nên homestay ở Đà Lạt để tiếp tục cùng sống với nhau, tuy nhiên, Hân dần dà nảy sinh tình cảm với Jack - bạn trai của Giang - dẫn đến việc Jack lén lút qua lại sau lưng với cô bạn thân. Quá trình đấu tranh nội tâm, giằng xé của các nhân vật trong MV chính là một điểm nhấn tạo nên sức hút lớn cho "Anh đang ở đâu đấy anh.

Dương Hoàng Yến có đang mô phỏng vũ trụ người thứ ba của Hương Giang hơi quá tay? - Ảnh 4.

Và cuộc tình tay ba tương tự với Hương Giang - Hân và Jack.

Có thể sự trùng hợp ở cả hai MV mở đầu là ngẫu nhiên, vì thực ra cả hai đều lấy câu chuyện về người thứ ba, thế nên cách diễn đạt cũng có đôi nét tương đồng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, khi đến phần 2 của "chuỗi drama" này, thì khán giả mơ hồ cảm thấy không còn là sự ngẫu nhiên giống nhau nữa. Nếu như Hương Giang tiếp tục đẩy câu chuyện tình tay ba phức tạp hơn bằng cách cho một người thứ tư xuất hiện ở cuối MV, hứa hẹn mở ra phần 3 đầy "plot twist" thì Dương Hoàng Yến cũng làm điều tương tự: Anh Vũ ("Về nhà đi con") xuất hiện với vai trò là người thứ tư, xen vào tam giác tình yêu Dương Hoàng Yến - Bình An - Quỳnh Kool. Trùng hợp thứ nhất có thể xem là ngẫu nhiên, nhưng đến lần thứ hai thì khó có thể xem chỉ là trùng hợp cho được.

Bên cạnh đó, Dương Hoàng Yến cũng gây hoang mang khi đưa vào câu quote: "Anh có biết trên đời này có hai kiểu phản bội, một là vì người mới mà làm tổn thương người cũ, hai là vấn vương người cũ mà bỏ rơi người mới. Anh là cả hai" vì Hương Giang cũng đã từng làm điều tương tự từ trước. Câu của Hương Giang trong #EDTACNA là “Phản bội lần đầu là lỗi của anh, nhưng để anh phản bội thêm lần nữa là lỗi của tôi”. Việc nữ ca sĩ #Không phải em đúng không" tiếp tục đưa ra một câu quote theo hướng "bi kịch" tiếp tục được đánh giá là rất giống cách mà Hương Giang đã làm trong MV của cô, tuy nhiên, rõ ràng câu nói của Hương Giang đã đạt độ viral cao hơn rất nhiều.

Dương Hoàng Yến có đang mô phỏng vũ trụ người thứ ba của Hương Giang hơi quá tay? - Ảnh 5.

Câu nói "gây bão" của Hương Giang trong #EDTACNA.

Có sự ảnh hưởng, học hỏi nhau giữa các nghệ sĩ là điều tốt, nhưng việc "mô phỏng" có phần quá tay như thế này quả thật cũng khó nghĩ cho Dương Hoàng Yến. Tuy nhiên, sau 3 ngày ra mắt, "Tình cũ bao giờ cũng tốt hơn?" hiện đang ở top 9 trending YouTube việt Nam với hơn 2.3 triệu lượt xem, chứng tỏ sức hút từ câu chuyện "người thứ ba" đến khán giả.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ mẹ đẻ và cha dượng đánh con gái 3 tuổi đến m.ấ.t m.ạ.n.g: Bi kịch này từ đâu nên nỗi? “Góp gạo thổi cơm chung" cũng là một lý do trong đó

    Từ lối sống buông thả, thiếu giáo dục, những cặp "cha mẹ nhí" là nguồn cơn dẫn đến những cuộc hôn nhân tạm bợ và nơi đó sẽ luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, rủi ro cho trẻ em.
  • Đọc thêm