Được thầy Park "nhắc bài" bằng mẩu giấy lạ, Đức Huy lập siêu phẩm tại chung kết King's Cup

TEAM SPORT5.VN, Theo Trí Thức Trẻ 21:58 08/06/2019

Phút 77, Văn Kiên được HLV Park Hang-seo tung vào sân, mang theo một mảnh giấy nhỏ được ông thầy người Hàn gửi gắm tới Đức Huy. Không rõ trong mảnh giấy ghi gì, chỉ biết rằng ngay sau đó chàng tiền vệ của Hà Nội FC đã thi đấu bùng nổ và có cho mình một siêu phẩm đem về bàn thắng gỡ hòa cho tuyển Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam bước vào hiệp 2 với Curacao tại chung kết King's Cup 2019 với quyết tâm cao độ. Thế nhưng, bàn thắng của tiền vệ Carolina ở phút 55 như một "gáo nước lạnh" dội vào tinh thần thi đấu máu lửa của các cầu thủ áo đỏ. 

Vào khoảnh khắc đó, HLV Park Hang-seo vẫn bình tĩnh để tính toán những phương án để vực dậy tinh thần các học trò. Tới phút 77, ông thầy người Hàn tung "tân binh" Văn Kiên vào thay Văn Toàn. Cầu thủ mang áo số 13 vào sân mang theo một tờ "bí kíp" được thầy Park gửi gắm tới các cầu thủ. 

Đức Huy là người nhận mẩu giấy này từ Văn Kiên. Anh đọc kỹ từng ký tự mà HLV Park Hang-seo gửi gắm. Ảnh: Phạm Huyền

Mảnh giấy được các học trò của ông truyền tay nhau cho tới người nhận cuối cùng là tiền vệ Đức Huy. Cầu thủ mang áo số 15 đọc tờ giấy một cách cẩn thận như nuốt từng ý tưởng mà thầy Park chỉ dẫn. 

Không rõ mảnh giấy ấy ghi gì, chỉ biết sau đó Đức Huy đã thay đổi cách chơi, thi đấu ấn tượng hơn. Tới phút 82, chính Đức Huy, Văn Kiên (người được thầy Park tung vào sân) cùng với Quang Hải có pha phối hợp đẹp mắt giúp Đức Huy tạo ra một siêu phẩm cháy lưới thủ môn của Curacao. Cú sút đem về bàn thắng gỡ hòa cho Việt Nam và dẫn hai đội vào loạt luân lưu quyết định.

Tuy nhiên đáng tiếc ở loạt luân lưu cân não, tuyển Việt Nam đã để thua 4-5 trước Curacao. Cầu thủ sút hỏng duy nhất là Công Phượng. 

Được thầy Park nhắc bài bằng mẩu giấy lạ, Đức Huy lập siêu phẩm tại chung kết Kings Cup - Ảnh 2.

Bàn thắng quý giá của Đức Huy đưa trận chung kết tới loạt đá luân lưu. Ảnh: Tiến Tuấn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm