Dù nghiện ăn cay đến mấy nhưng nếu gặp phải những vấn đề sau thì bạn cần tránh ăn món này

Gà, Theo Helino 20:46 29/03/2019

Đồ ăn cay sẽ giúp kích thích vị giác lên rất nhiều nhưng trong một số trường hợp thì bạn không nên ăn để phòng tránh nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Những món ăn có vị cay thường khiến chúng ta dễ "bốc hỏa" nhưng nếu thiếu thì lại cảm thấy không ngon miệng. Dù vậy, trong một số trường hợp thì bạn cần tránh những món ăn cay bởi nó có thể gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe tai hại.

Vậy có những nhóm người nào không nên ăn cay?

Người đang có bệnh về dạ dày

Với guồng quay cuộc sống nhiều áp lực như hiện nay thì một số người thường có lối sống sinh hoạt thiếu khoa học, từ đó dễ gây ra những bệnh về dạ dày nghiêm trọng. Khi dạ dày của bạn thường xuyên bị đau nhói lên thì khả năng cao là bạn đã mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính hoặc viêm loét dạ dày.

Những người thuộc nhóm đối tượng này tuyệt đối không nên ăn cay để tránh làm kích thích mạnh, gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Nếu cố tình ăn cay khi đang có bệnh về dạ dày thì niêm mạc dạ dày sẽ bị xung huyết, sưng loét... kéo theo đó là hiện tượng đau bụng và ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa của dạ dày.

Dù nghiện ăn cay đến mấy nhưng nếu gặp phải những vấn đề sau thì bạn cần tránh ăn món này - Ảnh 1.

Người mắc bệnh về tim, mạch

Việc ăn cay liên tục có thể gây ảnh hưởng tới quá trình tuần hoàn máu, kéo theo nhịp tim tăng nhanh và gây bất lợi cho những người đang điều trị bệnh.

Nếu ăn cay khi đang mắc bệnh về tim, mạch thì chức năng tim của bạn sẽ bị suy thoái, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe theo thời gian.

Dù nghiện ăn cay đến mấy nhưng nếu gặp phải những vấn đề sau thì bạn cần tránh ăn món này - Ảnh 2.

Người mắc bệnh thận

Người gặp vấn đề ở vùng thận nên kiểm soát kỹ chuyện ăn uống của mình, đặc biệt là các món ăn chứa gia vị cay trong bữa ăn hàng ngày. Do các nguyên tố mang vị cay đều phải thông qua thận để thải bỏ ra ngoài. Trong quá trình này thì nó sẽ làm tổn hại đến tế bào thận, từ đó gây thoái hóa chức năng thận.

Vì vậy, những người đang gặp vấn đề ở vùng thận nên tránh các món ăn nhiều gia vị cay như ớt, hạt tiêu, gừng, mù tạt... Bởi chúng đều chứa tính cay nên dễ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của thận từ bên trong.

Dù nghiện ăn cay đến mấy nhưng nếu gặp phải những vấn đề sau thì bạn cần tránh ăn món này - Ảnh 3.

Người mắc bệnh cường giáp

Vốn dĩ, những người mắc bệnh cường giáp có nhịp tim nhanh hơn người bình thường. Vậy nên, nếu ăn cay khi đang mắc bệnh cường giáp sẽ làm tăng tốc độ tim đập nhanh mất kiểm soát, từ đó dẫn tới những triệu chứng khó chịu và làm tình trạng bệnh thêm nặng hơn.

Dù nghiện ăn cay đến mấy nhưng nếu gặp phải những vấn đề sau thì bạn cần tránh ăn món này - Ảnh 4.

Người đang mắc bệnh trĩ

Trĩ là một triệu chứng bệnh thường gặp phải ở những người bị nội nhiệt và có chế độ ăn thiếu chất xơ. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, người đang mắc bệnh trĩ nên ăn uống thanh đạm và tránh các món ăn nhiều gia vị, đặc biệt là món cay.

Dù nghiện ăn cay đến mấy nhưng nếu gặp phải những vấn đề sau thì bạn cần tránh ăn món này - Ảnh 5.

Người bị viêm loét miệng

Thường thì những người bị nhiệt, cụ thể là viêm loét miệng sẽ rất nhạy cảm với các món chứa gia vị cay. Nếu không kiêng ăn trong thời gian này sẽ khiến vết loét nặng thêm và lâu khỏi hơn, thậm chí còn gây đau đớn, bất tiện khi ăn uống.

Dù nghiện ăn cay đến mấy nhưng nếu gặp phải những vấn đề sau thì bạn cần tránh ăn món này - Ảnh 6.

Nguồn: Yangsheng Familydoctor

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tlinh nói gì khi bị tố được Suboi - Trấn Thành thiên vị, bài thi được bạn trai viết hộ?

    Cùng trò chuyện nhanh với Tlinh ngay sau khi phần thi Đối đầu xuất sắc được lên sóng Rap Việt
  • Đọc thêm