Dù "não cá vàng" đến mấy, cứ chăm ăn những thực phẩm sau thì kiểu gì cũng cải thiện được

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 22:14 15/04/2017

Không chỉ những người lớn tuổi mà ngay cả những người trẻ cũng gặp phải chứng đãng trí. Thế nên, hãy tăng cường các thực phẩm này trong bữa ăn để tốt hơn cho trí nhớ nhé!

Nguyên nhân gây nên tình trạng "não cá vàng"?

Tình trạng nói trước quên sau khiến bạn nhiều lúc muốn "bùng cháy" vì những phiền toái chúng gây ra. Phần lớn nguyên nhân làm trí nhớ giảm sút đó chính là do những thói quen như: thức khuya, làm việc với máy tính quá lâu hay thường xuyên lo lắng, suy nghĩ,..

Chứng hay quên ở người trẻ là một vấn đề đáng ngại và cần được điều trị kịp thời để không gây những tác hại lâu dài. Việc bổ sung những thực phẩm sau sẽ giúp bạn tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa chứng bệnh trên hiệu quả đó!

Các loại thực phẩm tăng cường trí nhớ

1. Quả bơ

Dù não cá vàng đến mấy, cứ chăm ăn những thực phẩm sau thì kiểu gì cũng cải thiện được - Ảnh 1.

Chúng có tác dụng ngăn ngừa các cục máu đông trong não và cải thiện chức năng nhận thức. Ngoài ra, bơ còn giúp tăng cường hoạt động của não bộ và cải thiện sự tập trung.


2. Củ cải đỏ

Dù não cá vàng đến mấy, cứ chăm ăn những thực phẩm sau thì kiểu gì cũng cải thiện được - Ảnh 3.

Chúng giúp loại bỏ các độc tố trong máu và làm tăng lưu lượng máu lên não. Điều này giúp cải thiện tinh thần, tăng năng lượng và hoạt động của não bộ.


3. Các loại cá béo

Dù não cá vàng đến mấy, cứ chăm ăn những thực phẩm sau thì kiểu gì cũng cải thiện được - Ảnh 5.

Chúng có tác dụng duy trì hoạt động bình thường của các nơ-ron thần kinh. Chúng cũng có tác dụng ngăn ngừa các chất béo bão hòa trong động mạch.


4. Bông cải xanh

Dù não cá vàng đến mấy, cứ chăm ăn những thực phẩm sau thì kiểu gì cũng cải thiện được - Ảnh 7.

Chúng giúp tăng cường tối đa hoạt động của não bộ và cải thiện trí nhớ. Thường xuyên ăn bông cải xanh sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng mất tập trung và hay quên.


5. Socola đen

Dù não cá vàng đến mấy, cứ chăm ăn những thực phẩm sau thì kiểu gì cũng cải thiện được - Ảnh 9.

Chúng là những chất chống oxy hóa có tác dụng chống viêm và cải thiện huyết áp. Nhờ vậy, lưu lượng máu đến não cũng được cải thiện và giúp giữ cho trí nhớ không bị giảm sút.


6. Nghệ

Dù não cá vàng đến mấy, cứ chăm ăn những thực phẩm sau thì kiểu gì cũng cải thiện được - Ảnh 11.

Đây là hợp chất chống viêm có tác dụng mạnh và giúp tăng cường oxy lên não. Điều này sẽ giúp hoạt động xử lí thông tin và ghi nhớ của não bộ diễn ra được đảm bảo.

Nguồn: Draxe

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm