Đồng sáng lập Apple đưa ra dự đoán gây sốc về Bitcoin

The Cryptonian, Theo Trí Thức Trẻ 20:05 15/03/2022

Steve Wozniak, nhà đồng sáng lập thương hiệu Apple mới đây đã tiếp tục đưa ra những nhận định gây bất ngờ về Bitcoin.

Mới đây, trên sóng podcast với ngôi sao truyền hình Steve-O, "The Second Steve" của Apple đã bộc bạch khá nhiều về mối lương duyên giữa ông và Bitcoin. Những chia sẻ này đã khiến nhiều iFan và cả cộng đồng yêu công nghệ bất ngờ vì ông này vốn là một người có công việc và đời tư tương đối kín tiếng.

Đồng sáng lập Apple đưa ra dự đoán gây sốc về Bitcoin - Ảnh 1.

Với việc liên tục chia sẻ về các loại tiền mã hoá, đặc biệt là Bitcoin trong thời gian trở lại đây đã cho thấy Steve Wozniak không những đang tham gia vào thị trường mà còn rất thích thú với loại tài sản vô cùng mới mẻ này. Ông chia sẻ: "Tôi đã mua khá là nhiều Bitcoin ngay từ những ngày đầu để tìm hiểu rõ về khái niệm vô cùng mới mẻ này. Nó sẽ giúp tôi như thế nào trong việc trao đổi hay mua sắm hàng hoá ở các quốc gia khác trong khi chẳng cần phải thông qua bất kỳ nhà phân phối hay đơn vị tài chính trung gian nào? Tôi có thể tìm thấy một cây ATM Bitcoin trong tương lai hay không? Đơn giản là tôi muốn thử nghiệm và tìm hiểu tất cả. Dĩ nhiên, tôi đã có câu trả lời".

Wozniak giải thích rằng mục đích của ông không phải là đầu tư và chủ yếu tập trung vào thử nghiệm những tính năng cũng như độ hiệu quả của Bitcoin, chứ không đặt trọng tâm kiếm tiền từ lĩnh vực này. Tuy nhiên, ông cho biết cả 2 mục tiêu kể trên đều giúp tài sản cá nhân ông đi lên nhanh chóng.

Có lẽ vì quá hào hứng, đồng sáng lập Apple tiếp tục tạo nên một bất ngờ thú vị khác khi đưa ra dự đoán về giá Bitcoin. Đây cũng là lần đầu tiên ông bình luận trực tiếp về vấn đề này: "Với diễn biến thị trường cho đến thời điểm hiện tại, tôi tin giá Bitcoin sẽ tăng lên 100.000 USD".

Đồng sáng lập Apple đưa ra dự đoán gây sốc về Bitcoin - Ảnh 2.

Steve Wozniak dự đoán giá trị của 1 đồng Bitcoin có thể lên đến 100.000 USD

Bên cạnh đó, Wozniak còn tiết lộ thêm rằng gần đây ông đã bỏ một số tiền tương đối lớn vào ví trực tuyến tại trên sàn Coinbase. "Tôi phân bổ khá nhiều vào khoản đầu tư này, hiện tại chúng đang ngồi đúng vị thế, tăng lên, tăng gấp đôi, rồi lại giảm một nửa. Tôi thấy khá thú vị" - ông chia sẻ.

Song, dù đang sở hữu Bitcoin, nhưng ông giải thích rõ rằng mình không phải là nhà đầu tư. Thậm chí, ông còn lập luận chưa bao giờ vào ứng dụng Apple Stock trên iPhone.

"Tôi nhận thấy bộ não của tôi sẽ đến một nơi yên bình, nơi không phải lo lắng về mọi thứ lên xuống như những nhà giao dịch hàng ngày".

Nhìn chung, nếu xét về tần suất hoạt động của Steve Wozniak thông qua những phát biểu có liên quan đến Bitcoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung trong vài tháng trở lại đây thì tiết lộ mới nhất của ông là điều tương đối dễ hiểu. Được biết đến là người vô cùng kín tiếng cũng như có quan điểm trung lập về công nghệ, tuy nhiên đối với Bitcoin, nhà đồng sáng lập Apple tự tin khẳng định BTC là "vàng phiên bản toán học". Thậm chí, vấn đề pháp lý còn được ông rất quan tâm với cảnh báo chính phủ sẽ không bao giờ "để yên" cho Bitcoin.

https://kenh14.vn/dong-sang-lap-apple-dua-ra-du-doan-gay-soc-ve-bitcoin-20220315185912624.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm