Đương kim vô địch AIC Liên Quân Mobile bên bờ vực suy tàn, sau Benny đến lượt Winds rời MAD Team

T.P, Theo Trí Thức Trẻ 00:06 04/09/2019

Chỉ mấy tháng trước, MAD Team còn là thế lực số 1 của LQMB thế giới. Thế nhưng hiện tại họ chỉ còn là cái bóng của chính mình khi đang ngụp lặn ở nửa sau bảng xếp hạng GCS. Sau khi chia tay người trợ thủ hàng đầu thế giới Benny, MAD Team tiếp tục gánh chịu thêm một tổn thật lớn khi Winds tuyên bố ra đi.

Đương kim vô địch AIC Liên Quân Mobile bên bờ vực suy tàn, sau Benny đến lượt Winds rời MAD Team - Ảnh 1.

Đội hình 5 người huyền thoại của MAD Team giờ đây đã khuyết mất 2

Đương kim vô địch AIC 2018 rất có thể không còn cơ hội bảo vệ danh hiệu của mình sau chuỗi trận trồi sụt đáng thất vọng của mình tại GCS. Chỉ có được 3 chiến thắng kể từ đầu mùa, họ đã bị các đối thủ trực tiếp là TXO và ONE Team bỏ xa trên bảng xếp hạng. Và với tình hình nhân sự như hiện tại không dễ để MAD Team trở lại đường đua trong phần còn lại của mùa giải.

Đương kim vô địch AIC Liên Quân Mobile bên bờ vực suy tàn, sau Benny đến lượt Winds rời MAD Team - Ảnh 2.

Sự ra đi của Benny ngay trước thềm GCS mùa Đông đã báo hiệu một mùa giải sóng gió cho MAD Team

Từng là đội tuyển LQMB mạnh nhất thế giới trong một thời gian dài thế nhưng MAD Team dường như không còn là chính mình sau thất bại trước Team Flash tại AWC 2019. Sự ra đi của Benny ngay trước khi GCS mùa Đông khai màn đã báo hiệu một mùa giải đầy khó khăn cho Neil và đồng đội. Với việc một người chơi được coi là thần rừng như Neil có trận còn phải chuyển xuống lane rồng lấp chỗ trống, không lạ khi MAD Team bị đẩy xuống nửa cuối BXH thời điểm hiện tại.

Và cuối tuần qua, cổ động viên của MAD Team tiếp tục phải đón nhận một tin không vui khi người đi đường đơn của họ Winds chính thức rời đội. Kể từ đầu mùa, do không thích ứng được với đội hình và meta mới, Winds bị đẩy lên ghế dự bị và việc anh nói lời chia tay dù khá bất ngờ nhưng là kết cục đã được dự đoán từ trước. 

Đương kim vô địch AIC Liên Quân Mobile bên bờ vực suy tàn, sau Benny đến lượt Winds rời MAD Team - Ảnh 3.

Và ngày hôm qua Winds cũng nói lời chia tay với MAD Team sau thời gian dài gắn bó

Dù không phải là siêu sao trong đội hình nhưng những đóng góp thầm lặng của Winds là điểm tựa vững chắc đem lại chức vô địch AIC 2018 và GCS mùa Xuân 2019 cho MAD Team. Không dễ để MAD Team có thể tìm được một người thay thế Winds trong phần còn lại của mùa giải, và những Neil, Star sẽ phải cố gắng rất nhiều mới có thể vực dậy một đội hình đầy bất ổn như hiện tại.

Đương kim vô địch AIC Liên Quân Mobile bên bờ vực suy tàn, sau Benny đến lượt Winds rời MAD Team - Ảnh 4.

Neil sẽ tiếp tục phải gánh trên vai một MAD Team đầy bất ổn trong thời gian tới

Đội hình 5 người huyền thoại của MAD Team từng gắn bó với nhau trong suốt nhiều mùa giải, điều hiếm thấy trong thế giới Esport. Thế nhưng những sự ra đi của Benny rồi Winds trong mùa giải này rất có thể sẽ tạo thành hiệu ứng domino và MAD Team sẽ tan rã theo cách cay đắng nhất. 

Với việc MAD Team suy yếu trông thấy và những đội như TXO hay ONE Team cũng chẳng mạnh lên, GCS dường như đã đánh mất vị thế của mình trên bản đồ LQMB thế giới. Và sẽ không bất ngờ nếu GCS đánh mất ngôi vương tại AIC, nơi họ đã vô địch cả 2 lần kể từ khi giải đấu đấu này xuất hiện.

Đương kim vô địch AIC Liên Quân Mobile bên bờ vực suy tàn, sau Benny đến lượt Winds rời MAD Team - Ảnh 5.

Có vẻ tổ chức chủ quản của họ cũng chẳng còn mặn mà với LQMB, khi mà hình nền fanpage MAD Team cũng luông cập nhật ảnh team LMHT.

Bình luận