Đội bóng của Quang Hải chưa thể đá sân nhà vì bị cấm tưới cỏ

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 10:11 09/08/2022

Pháp đang trải qua đợt hạn hán kinh hoàng phần lớn các khu vực trên cả nước. Điều này khiến cho công tác cải tạo sân Nouste Camp, sân nhà của Pau FC, gặp nhiều khó khăn hơn dự kiến.

Đội bóng của Quang Hải chưa thể đá sân nhà vì bị cấm tưới cỏ - Ảnh 1.

Pau FC đã phải mượn sân bóng bầu dục Stade du Hameau làm sân nhà trong cuộc tiếp đón Dijon tại Ligue 2. Lý do là vì sân Nouste Camp đang trong quá trình thay thế hoàn toàn mặt cỏ. Theo dự tính ban đầu, Nouste Camp sẽ sẵn sàng cho trận đấu sân nhà tiếp theo của Pau FC, gặp Sochaux vào ngày 20/8.

Tuy nhiên, thành phố Pau đang trải qua đợt hạn hán kinh hoàng khiến cho nguồn nước bị suy giảm nhanh chóng. Do đó, nước chỉ được sử dụng cho các mục đích ưu tiên như y tế, an ninh dân sự, nước uống, vệ sinh và tưới nước cho động vật. Việc tưới nước cho cây cỏ hay tẩy rửa các vật dụng bị cấm, đồng nghĩa với việc không thể tưới nước cho lớp cỏ mới trên sân Nouste Camp. Như vậy, nhiều khả năng Quang Hải và các đồng đội vẫn tiếp tục thi đấu trên sân Hameau.

Việc thi đấu tại Hameau sẽ không gây ra nhiều khó khăn cho người hâm mộ Pau FC vì sân này chỉ cách Nouste Camp khoảng 750m. Tuy nhiên, Hameau có sức chứa đến 15.000 chỗ ngồi, quá rộng so với khoảng 3.200 khán giả thường xuyên theo dõi Pau FC. Điều này khiến cho ban huấn luyện và nhiều cầu thủ không cảm thấy đang được đá trên sân nhà.

Tiền vệ Quang Hải đã thi đấu 68 phút trước Dijon tại Ligue 2. Ngôi sao mang số 19 khiến người hâm mộ thích thú với tình huống cố gắng ngả bàn đèn dứt điểm. Tuy nhiên, HLV Tholot cho rằng Quang Hải đã quá vội vàng trong những tình huống chuyền bóng, thay vì tiếp tục cầm bóng và khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm