BLV Quang Huy: "Pha tung người móc bóng đã chứng tỏ đẳng cấp và khát vọng của Quang Hải"

HOÀNG NGUYỄN, Theo Trí Thức Trẻ 12:35 07/08/2022

Theo BLV Quang Huy, Quang Hải hãy cứ âm thầm chứng tỏ vì đội bóng rồi những điều tốt đẹp sẽ đến.

Trong trận đấu giữa Pau FC và Dijon diễn ra đêm qua (giờ Việt Nam), Quang Hải đã có lần đầu tiên đá chính cho đội bóng mới. Anh được HLV Didier Tholot tin tưởng giao cho vị trí số 10, đá ngay sau trung phong cắm Mayron George.

Bản thân Quang Hải đã để lại những dấu ấn nhất định ở đầu trận, nhưng sau đó anh thi đấu không quá nổi bật. Theo thống kê, Hải chỉ chuyền chính xác 6/13 pha bóng, đạt tỉ lệ 46%. Anh cũng chỉ chạm bóng 22 lần trong thời gian có mặt trên sân và nhận về 6,7 điểm (theo SofaScore). Sau 68 phút thi đấu, tiền vệ đội tuyển Việt Nam được rút ra nghỉ.

Nhận xét về màn trình diễn của Quang Hải, BLV Quang Huy cho biết: "Mỗi một trận nó lại là một kiểu khác. Trận đấu trước Quang Hải vào sân từ ghế dự bị lúc mà đội thua rồi thì tâm lý đỡ bị căng hơn. Còn trận này Hải đá từ đầu thì cũng hơi bị căng thẳng. Tôi cảm giác trong hiệp 1 Hải đá bị căng thẳng và cũng có những thận trọng, khi mà có bóng thì đã giải tỏa nhanh.

Lúc đầu trận Quang Hải có pha tung móc bóng rất là đẹp mà lại không vào. Quả đấy mà vào thì có thể sẽ tốt hơn về tâm lý cho Hải. Nói chung là tôi cho rằng Hải đã có những đường nét được, tuy nhiên có thể là cậu ấy chọn một cách bắt nhịp từ từ vì giữa vào sân từ ghế dự bị với đá chính vẫn có những cái khác nhau. Cậu ấy chọn giải pháp an toàn cho lối chơi của mình."

BLV Quang Huy: Pha tung người móc bóng đã chứng tỏ đẳng cấp và khát vọng của Quang Hải - Ảnh 1.

Thiếu chút nữa Quang Hải đã tạo ra một siêu phẩm.

Nói thêm về pha tung người móc bóng đẹp mắt của Quang Hải ở phút 12, BLV Quang Huy đánh giá: "Đấy là một pha bóng khó. Tôi cho rằng động tác tung móc gọn gàng như thế là đã cho thấy cái khả năng của Hải rồi. Tất nhiên quả bóng đấy là quả bóng khó, ngay cả danh thủ thế giới cũng đâu phải người nào cũng "ăn" đâu. Tôi nghĩ pha bóng đó đã chứng tỏ được đẳng cấp và khát vọng của Hải."

Theo BLV Quang Huy, hàng phòng ngự của Pau FC đã chơi tập trung hơn so với ở thất bại 0-4 trước Guingamp. Mặc dù vậy, những vệ tinh tấn công xung quanh Quang Hải vẫn quá mờ nhạt, thiếu đi những pha phối hợp mạch lạc:

"Thật ra lối chơi của Pau FC cũng khá là rối và nó chưa có được sự mạch lạc cần thiết. Tôi vẫn thấy là chỉ có nỗ lực của từng cá nhân thôi. Lối chơi của Pau vẫn chưa được mượt. Thứ hai là các vệ tinh xung quanh Quang Hải cũng không đặc biệt. Anh chàng tiền đạo cắm George thì rất là dở, rồi tiền vệ giữa D'Almeida cũng không hay.

BLV Quang Huy: Pha tung người móc bóng đã chứng tỏ đẳng cấp và khát vọng của Quang Hải - Ảnh 2.

Các cầu thủ tấn công của Pau FC chưa có được những pha phối hợp sắc nét.

Hôm qua thì hàng phòng ngự đã đá tập trung hơn. Thế nhưng mà hệ thống ở phía trên vẫn cho thấy những cái bất cập. Nói chung là không tạo được sự nhuần nhuyễn. Mà tôi cho rằng hôm qua 1 điểm là may đấy.

BLV Quang Huy: Pha tung người móc bóng đã chứng tỏ đẳng cấp và khát vọng của Quang Hải - Ảnh 3.

Thôi thì cứ mỗi trận mình lại hy vọng bởi vì là với cầu thủ nước ngoài thì sau mỗi trận đấu họ sẽ rút kinh nghiệm và có thể là họ sẽ có cái kiểu chơi tốt hơn ở trận sau.

Và dù sao cũng mới chỉ là 2 trận thôi, thành ra mình vẫn hy vọng là có những dấu hiệu cho thấy là có thể tốt hơn. Mà tốt hơn này là phải tốt hơn đến từ tập thể cơ. Chứ còn tôi thấy Pau FC rõ ràng là khâu phối hợp không tốt."

Khép lại buổi phỏng vấn, BLV Quang Huy đưa ra lời khuyên dành cho Quang Hải để hướng đến những trận đấu tiếp theo:

"Hãy cứ bình tĩnh bởi vì mọi chuyện mới chỉ bắt đầu thôi. Hôm nọ là lần đầu vào sân từ ghế dự bị, còn hôm nay thì là lần đầu đá chính. Hãy cố gắng chứng tỏ mình trong luyện tập nữa, để đồng đội cũng chú ý mình hơn. Chứ thực tế Hải có những pha gọi bóng mà đồng đội không đủ tin tưởng để chuyền bóng. Thế thì, hãy cứ âm thầm chứng tỏ vì đội bóng rồi những cái tốt đẹp sẽ đến thôi."

https://soha.vn/blv-quang-huy-pha-tung-nguoi-moc-bong-da-chung-to-dang-cap-va-khat-vong-cua-quang-hai-20220807095211849.htm

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm