HLV Pau FC chỉ ra vấn đề lớn của Quang Hải: Vội vàng và căng thẳng

A Phi, Theo Tiền Phong 08:37 09/08/2022

HLV Pau FC, Didier Tholot đã chỉ ra các vấn đề lớn mà Nguyễn Quang Hải mắc phải trong trận hòa 0-0 với Dijon cuối tuần qua.

HLV Pau FC chỉ ra vấn đề lớn của Quang Hải: Vội vàng và căng thẳng - Ảnh 1.

Pha móc bóng ngẫu hứng của Quang Hải trước Dijon. Ảnh: Pyrenees

Sau khi ra mắt Ligue 2 từ ghế dự bị ở trận Pau FC thua 0-4 trên sân Guingamp, Quang Hải lần đầu tiên được đá chính trong trận đấu với Dijon vừa qua. Dù vậy, tiền vệ người Việt Nam không để lại nhiều dấu ấn trong 68 phút trên sân.

Theo thống kê của Sofascore, Quang Hải chỉ chạm bóng 22 lần, chuyền bóng 13 lần và chính xác vỏn vẹn 6 lần (tỷ lệ chính xác 46%). Anh có 3 nỗ lực tạt bóng và 1 lần tạt chính xác. Tiền vệ 25 tuổi này chuyền dài 2 lần đều sai địa chỉ.

Một trong những lý do khiến Quang Hải chuyền hỏng nhiều là vì tiền vệ này luôn tìm cách chuyền bóng nhanh, chuyền bóng một chạm. Quang Hải cố gắng xử lý bóng nhanh nhằm tránh bị đối thủ áp sát, nhưng anh không đủ chính xác để tạo ra đột biến.

Chia sẻ trên tờ Le Rep des Pyrenees, HLV Pau FC - Didier Tholot cho rằng đây chính là vấn đề lớn nhất của Quang Hải đến lúc này. Theo ông, Quang Hải có phần vội vàng và căng thẳng khi chơi bóng.

Didier Tholot cho biết: “Quang Hải có phần vội vàng, ít nhất trong 2, 3 tình huống. Lẽ ra cậu ấy phải bình tĩnh hơn, bởi vì phẩm chất của Hải là cầm bóng và tấn công hàng phòng ngự của đối thủ. Đây là lần đầu tiên Hải đến châu Âu chơi bóng và cậu ấy có vẻ hơi căng thẳng. Đó là chuyện bình thường. Cậu ấy sẽ cần thêm thời gian để thể hiện hết tài năng vốn có”.

Bên cạnh đó, Didier Tholot khẳng định ông không lo lắng cho dù Pau FC “tịt ngòi” trong cả 2 trận đầu mùa. HLV này nói thêm: “Không có gì phải hoảng sợ. Chúng tôi đã tạo ra các cơ hội và bây giờ, chúng tôi chỉ cần tận dụng thời cơ tốt hơn”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm