Diva Mỹ Linh viết tâm thư gửi Mỹ Anh khi tung MV mới, phản ứng thế nào khi con gái lần đầu xăm mình?

An Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 16:16 28/06/2021

Diva Mỹ Linh đã có chia sẻ dài khi con gái Mỹ Anh ngày càng trưởng thành và chịu trách nhiệm với những quyết định của mình.

Tối 27/6, Mỹ Anh - con gái út nhà Diva Mỹ Linh - nhạc sĩ Anh Quân đã tung ra sản phẩm âm nhạc tiếp theo mang tên Pillars. So với sản phẩm debut Got You từng ra mắt, có thể nói đây chính là MV đầu tiên được thực hiện chuyên nghiệp. Với lần trở lại này, Mỹ Anh tiếp tục chứng minh khả năng của mình khi đảm nhận nhiều khâu ở mọi vai trò trong quá trình thực hiện như sáng tác, sản xuất âm nhạc, arrange và chơi nhạc cụ.

Bên cạnh đó, nhạc sĩ Anh Quân đảm nhiệm khâu kĩ sư âm thanh còn chị gái Anna Trương đảm nhiệm phần mix/master. Với những sự hỗ trợ này, Pillars mang tổng thể một bản R&B với âm hưởng không khác gì một ca khúc US/UK chuyên nghiệp.

Mỹ Anh - Pillars

Diva Mỹ Linh viết tâm thư gửi Mỹ Anh khi tung MV mới, phản ứng thế nào khi con gái lần đầu xăm mình? - Ảnh 2.

Hình ảnh của Mỹ Anh trong MV Pillars

Sau khi MV Pillars của Mỹ Anh lên sóng, Diva Mỹ Linh cũng đăng tải một tâm thư dài để chia sẻ cảm xúc khi "con gái rượu" ra mắt sản phẩm chuyên nghiệp. Trên bài đăng dài này, Mỹ Linh cho biết từng thắc mắc ý nghĩa tựa đề MV Pillars và khi biết rằng đó chính là "cột chống", nữ ca sĩ hài hước chia sẻ gọi nôm na ca khúc này có nghĩa là "Điểm tựa".

Tâm sự về quãng thời gian khi bằng tuổi con gái, "điểm tựa" của cô chính là khao khát mãnh liệt mong muốn đưa bố mẹ ra khỏi cảnh bữa nay lo bữa mai. Bên cạnh đó, Diva Mỹ Linh còn tiết lộ phản ứng của mình khi con gái Mỹ Anh "khoe" hình xăm mới.

Diva Mỹ Linh viết tâm thư gửi Mỹ Anh khi tung MV mới, phản ứng thế nào khi con gái lần đầu xăm mình? - Ảnh 3.

Dòng trạng thái tâm sự của Diva Mỹ Linh được đăng tải trên trang cá nhân

Cụ thể, Diva Mỹ Linh tiết lộ Mỹ Anh đã tâm sự việc xăm tên bài hát Pillars lên cánh tay và sợ bố Anh Quân giận. Tuy nhiên, nữ ca sĩ cho biết dù cô không xăm vì sợ đau nhưng lại không hề cấm cản con gái làm việc này: "Một hôm nó gọi mẹ ra và thì thầm 'mẹ ơi con có một cái này cần nói với mẹ đầu tiên'. Mình nhìn nó cũng hơi có tí hoảng vì không biết có sự vụ gì mà mình im im. Thì nó vạch cánh tay ra và bảo con xăm tên bài hát Pillars.

Mẹ ơi có sao không? Bố có giận con không? Mẹ bảo thế con có định xăm tiếp không đấy? Nó bảo bây giờ thì chưa mẹ ạ! Nhưng con cũng không thích xăm lắm đâu. Thực ra bài Pillars rất có ý nghĩa cá nhân với con nên con ghi lại để nhớ. Mẹ bảo ừ không sao, mẹ thì không xăm cái gì bao giờ vì mẹ sợ đau lắm nhưng xăm chút cũng đẹp mà".

Diva Mỹ Linh viết tâm thư gửi Mỹ Anh khi tung MV mới, phản ứng thế nào khi con gái lần đầu xăm mình? - Ảnh 4.

Mỹ Linh là người đầu tiên Mỹ Anh tâm sự chuyện lần đầu xăm chữ lên cánh tay

Diva Mỹ Linh viết tâm thư gửi Mỹ Anh khi tung MV mới, phản ứng thế nào khi con gái lần đầu xăm mình? - Ảnh 5.

Là một bài hát ý nghĩa trong sự nghiệp nên Mỹ Anh quyết định ghi lại dấu ấn ca khúc này bằng việc xăm tên bài hát lên cánh tay

Việc Mỹ Anh thường xuyên hát tiếng Anh cũng từng gây không ít tranh cãi. Trên bài đăng, Diva Mỹ Linh cũng nêu rõ quan điểm dù những người thân trong gia đình cũng từng khuyên cô nên động viên con gái hát tiếng Việt: "Nó bảo mẹ ơi con hoang mang lắm, nhiều người khuyên quá, người thì bảo phải sáng tác và hát nhạc thị trường, người khác lại bảo phải viết tiếng Việt. Cả bà và cả cô Ly đều gọi con ra nói lâu lắm là phải viết tiếng Việt. Anh Tuấn (nó gọi nhạc sĩ Huy Tuấn là anh từ hồi bé tí, gọi thành quen luôn) cũng bảo là không viết tiếng Việt khó thành công. Mẹ nghĩ sao?

Mẹ chốt: Con sẽ viết tiếng Việt khi nào con tự thấy bản thân đủ sâu, đừng lo. Cứ là chính mình con ạ! Con không giả vờ được đâu. Hãy cứ là mình và con sẽ tìm thấy tâm giao. Khán giả phải là tâm giao con ạ! Họ tinh lắm, con cứ là mình và sẽ tìm thấy những người hiểu mình. Mẹ chồng mình bảo Linh phải động viên nó viết tiếng Việt chứ! Mình không cãi nhưng mình biết có nhiều thứ phải biết đợi chờ không chín ép được. Nó sẽ sáng tác tiếng Việt khi đủ chín. Thế thôi! Ép nó vừa không thành công lại còn thêm thành kiến ra".

Diva Mỹ Linh viết tâm thư gửi Mỹ Anh khi tung MV mới, phản ứng thế nào khi con gái lần đầu xăm mình? - Ảnh 6.

Diva Mỹ Linh không bắt ép Mỹ Anh phải hát tiếng Việt mà chỉ mong muốn con gái của mình sẽ thực sự tự tin khi làm điều mình yêu thích

Nguyên văn dòng trạng thái của Diva Mỹ Linh:

Tản mạn 12

Tối qua con gái út ra mắt sản phẩm âm nhạc mới tên là Pillars (nghĩa là cây cột chống, mẹ bảo thôi dịch nôm là điểm tựa).

Hôm nay ngày gia đình mình nghĩ chắc nói về chủ đề Điểm tựa cũng được.

Năm mình bằng tuổi con gái bây giờ đang là sinh viên Nhạc viện Hà Nội năm thứ 2. Hàng ngày đạp xe từ Thanh Xuân đến trường học sáng xong trưa ăn loanh quanh gì đó ở quán bà Đoan, thường là một cái bánh mỳ kẹp quả trứng rồi đợi chiều học tiếp. Đời sinh viên so với tuổi thơ của mình đúng là giấc mơ. Cứ đầu tháng cầm thẻ xuống lĩnh học bổng tiêu dè đến giữa tháng đã hết tiền thế là lại ăn bánh mỳ chịu, uống nhân trần chịu. Mà đứa nào cũng có tên trong sổ của cháu gái bà Đoan hết. Hồi đó mình chẳng biết điểm tựa hay cột chống là gì. Giờ ngồi nghĩ lại chắc điểm tựa của mình là một khát khao mãnh liệt đưa bố mẹ ra khỏi cảnh bữa nay lo bữa mai. Thế nên mình làm thêm đủ thứ, ai gọi hát đâu là đi, tối tối đạp xe từ Thanh xuân lên Nhà nổi Hồ tây hát Bolero cho khách ăn, còn tối khác lại hát trên đầu Hàng Cót, lương ít lắm nhưng mình hát cũng được và chắc cũng xinh xinh nên hay được cho tiền thêm. Hồi đó mình hát với anh Tấn Minh, chú Tuấn mũi đánh đàn organ, Chu Khánh đánh guitar. Thỏa thuận là lương thì của ai nấy giữ nhưng tiền khách cho thì chia đều. Thế nên tối khuya là hay có hình ảnh bốn chú cháu đếm tiền khách cho và chia nhau. Nghĩ lại cảm động! Hồi đó có lẽ điểm tựa của mình là quyết tâm vượt khó, khát khao này cháy bỏng đến mức mấy năm sau mặc dù đã khá được biết đến ở Hà Nội và đi hát các vũ trường rồi quán xá vòng quanh mình đã khá hơn các bạn cùng lứa nhiều, thế mà mình vẫn bỏ hết một mình một ba lô trên vai mua vé tàu vào Nam tìm cơ hội. Bố mẹ thương lắm và cũng yêu lắm nhưng không giúp được gì. Chẳng quen biết ai và cũng không có tiền mà cho. Chỉ có niềm tin và ánh mắt của mẹ là hành trang cho mình thôi.

Khoảng đầu năm con gái cho nghe một bài hát mới. Mẹ hỏi bài gì đấy, con bảo tên nó là Pillars mẹ ạ! Mẹ hỏi Pillars là cái gì, con giải thích thì ra cái cột nhà. Nó bảo mẹ ơi con hoang mang lắm, nhiều người khuyên quá, người thì bảo phải sáng tác và hát nhạc thị trường, người khác lại bảo phải viết tiếng Việt. Cả bà và cả cô Ly đều gọi con ra nói lâu lắm là phải viết tiếng Việt . Anh Tuấn (nó gọi nhạc sĩ Huy Tuấn là anh từ hồi bé tí, gọi thành quen luôn) cũng bảo là không viết tiếng Việt khó thành công. Mẹ nghĩ sao? Mẹ chốt: con sẽ viết tiếng Việt khi nào con tự thấy bản thân đủ sâu, đừng lo. Cứ là chính mình con ạ! Con không giả vờ được đâu. Hãy cứ là mình và con sẽ tìm thấy tâm giao. Khán giả phải là tâm giao con ạ! Họ tinh lắm , con cứ là mình và sẽ tìm thấy những người hiểu mình. Mẹ chồng mình bảo Linh phải động viên nó viết tiếng Việt chứ! Mình không cãi nhưng mình biết có nhiều thứ phải biết đợi chờ không chín ép được. Nó sẽ sáng tác tiếng Việt khi đủ chín. Thế thôi! Ép nó vừa không thành công lại còn thêm thành kiến ra.

Một hôm nó gọi mẹ ra và thì thầm “mẹ ơi con có một cái này cần nói với mẹ đầu tiên". Mình nhìn nó cũng hơi có tí hoảng vì không biết có sự vụ gì mà mình im im. Thì nó vạch cánh tay ra và bảo con xăm tên bài hát Pillars. Mẹ ơi có sao không? Bố có giận con không? Mẹ bảo thế con có định xăm tiếp không đấy? Nó bảo bây giờ thì chưa mẹ ạ! Nhưng con cũng không thích xăm lắm đâu. Thực ra bài Pillars rất có ý nghĩa cá nhân với con nên con ghi lại để nhớ. Mẹ bảo ừ không sao, mẹ thì không xăm cái gì bao giờ vì mẹ sợ đau lắm nhưng xăm chút cũng đẹp mà.

Mình biết cả ba đứa con đều phải chịu áp lực khi sinh ra trong gia đình được khán giả quan tâm. Mình đọc cả sách tâm lý học về vấn đề này để học cách ứng xử với mấy đứa. Anna nó không chịu được chuyện bị soi từng li từng tí khi nó mới lớn nên nó chọn tìm cơ hội thành công ở một phương trời khác. Duy mặc dù năng khiếu nhất nhà cũng chọn một đời sống giản đơn không ồn ào. Mỹ Anh hồi năm ngoái vân khẳng định con không chịu được áp lực nên chắc con cũng đi mẹ ạ. Mình biết nó nghĩ rất nhiều, quyết tâm xăm chữ Pillars lên cánh tay và quyết tâm có những sáng tác mang tên mình. Thế nên nó từ chối mọi sự hỗ trợ từ gia đình mà lặng lẽ tìm lối đi riêng. Tìm bạn bè , ekip chỉ với một mục tiêu con là con không phải chỉ là con của bố mẹ. Vậy là Điểm tựa của bọn trẻ lứa 2000 có lẽ là sự nỗ lực để vượt sướng. Vượt khổ thì mẹ biết rồi nhưng vượt sướng chắc cũng chả dễ hơn. Nó có một nhóm các cháu học ở trường Pháp, trường Anh, đều như Mỹ Anh với khát khao khẳng định thế hệ mình. Tối qua thấy các con vô tư cười vang nhà mà chợt lòng mẹ nghẹn ngào. Cuộc đời dù xuất phát điểm từ đâu chẳng bao giờ là dễ dàng.

Mỹ Anh viết "chừng nào cái cột chống của tôi còn cao thì tôi vẫn ổn, chừng nào những bông hoa vẫn nở thì tôi vẫn ổn".

Có phải đó là thông điệp thay lời muốn nói cho tuyên ngôn cả gen Z?

Mẹ chúc các con đi nhiều và học được nhiều các con nhé gen Z.

Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm