Mỹ Anh lần đầu hát sáng tác tiếng Việt lập tức được đánh giá giống Alicia Keys và là sân khấu xuất sắc nhất The Heroes từ đầu đến giờ!

Koi Koi, Theo Trí Thức Trẻ 06:00 28/06/2021

Mỹ Anh đã làm gì tại The Heroes khiến BGK lẫn khán giả dành cho cô nàng những lời "có cánh" đến như thế?

Tối 27/6, tập 6 của The Heroes chính thức lên sóng. Trong vòng này, Mỹ Anh sẽ đại diện đội Khắc Hưng để "đối đầu" với Uni5 từ đội Nguyễn Hải Phong. Đến với tập phát sóng tuần này, Mỹ Anh đã mang đến một sáng tác mới toanh mang tên Yên, cũng là ca khúc được nữ ca sĩ sáng tác bằng tiếng Việt đầu tiên. Toàn bộ phần hòa âm phối khí cũng do một mình Mỹ Anh "cân" càng khiến công chúng thêm nể nữ nghệ sĩ Gen Z này.

Mỹ Anh đã mang đến một sân khấu hoàn toàn thuyết phục với Yên. Với sự sáng tạo rất lớn trong cá tính âm nhạc, ca khúc của Mỹ Anh có giai điệu đầy mơ mộng, lãng đãng và cực "chill". Vốn có lợi thế trong các sáng tác bằng tiếng Anh, Mỹ Anh đã mang vào ca khúc tiếng Việt âm hưởng đậm nét US-UK, một sự kết hợp độc đáo khiến khán giả không khỏi thích thú.

Đặc biệt, với Yên, Mỹ Anh đã chứng tỏ rõ nét việc mình là "con nhà nòi" được đào tạo bài bản về thanh nhạc như thế nào từ mẹ - diva Mỹ Linh. Các nốt cao chót vót được Mỹ Anh tung ra khiến phần thi đấu thêm phần thăng hoa. Phần vũ đạo được tiết chế để hoàn toàn tôn lên phần âm nhạc càng khiến cô nàng tỏa sáng.

Phần trình diễn của Mỹ Anh đã nhận về phản ứng "bùng nổ" từ các Giám khảo. Giám khảo Hà Lê thích thú nhận xét đây chính là phần thi xuất sắc nhất cho đến hiện tại của The Heroes: "Ca khúc mang đậm phong cách US-UK nhưng lại hoàn toàn bằng tiếng Việt. Thứ em đang làm là feel-good music, thứ âm nhạc làm cho chúng ta cảm thấy sảng khoái. Ca từ, cách em chuyển đoạn đều hoàn hảo. Đối với anh, đây là màn trình diễn tốt nhất của em từ đầu đến giờ và cũng là màn trình diễn tốt nhất của chương trình từ đầu đến giờ".

Giám khảo Nimbia lại khách quan hơn, cho rằng Yên là một sáng tác kén người nghe nhưng nếu ai "thẩm" được thì sẽ nghe đi nghe lại hằng ngày. Giám khảo Nguyễn Hải Phong lại cảm thấy lo sợ cho team của anh vì thực lực của Mỹ Anh "quá khủng khiếp": "Chú rất mừng vì âm nhạc của chúng ta có con nên đã nâng lên một tầm mới. Con đang làm những thứ không có ở thị trường của mình về cả khả năng, biểu diễn lẫn bản phối có thể dùng cho con một chữ 'quái kiệt'. Cứ như chú đang nghe Alicia Keys..."

Gif: Cắt màn hình

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm