Điện ảnh Hàn tháng 7: Song Kang Ho "trấn cửa" phòng vé sau Kí Sinh Trùng, Park Seo Joon lột xác làm mục sư 6 múi

THUY LE, Theo Helino 18:03 29/06/2019

Điện ảnh Hàn tháng 7 đón cuộc đổ bộ của những tác phẩm đa dạng với dàn tên tuổi có tiếng trong làng phim xứ kim chi mà nổi bật có "ông hoàng phòng vé" Song Kang Ho và nam thần 6 múi Park Seo Joon.

Không quá nhộn nhịp như mặt trận truyền hình, điện ảnh Hàn tháng 7 tiếp tục giới thiệu đến khán giả loạt tác phẩm đa dạng trải dài từ thể loại lịch sử đến giả tưởng và cả kinh dị. Ngoài Homme Fatale của Lee Jun Ho vốn được dự kiến ra mắt tháng 6 nhưng sau đã dời đến 10/07, có 7 phim nổi bật sẽ đổ bộ rạp phim Hàn tháng này. Đáng chú ý nhất là "ông hoàng" Song Kang Ho sẽ tiếp tục "trấn cửa" phòng vé Hàn với The King's Letters. Ngoài ra, Park Seo Joon cũng tái xuất với hình tượng gai góc trong The Divine Fury trong khi Yoona thử thách bản thân với dự án hành động EXIT.

1. Scent of a Ghost (Mùi Của Ma)

Thể loại: Lãng mạn, Hài hước, Giật gân

Dự kiến công chiếu: 03/07/2019

Diễn viên: Lee El, Kang Kyung Joon, Son Byung Ho

Điện ảnh Hàn tháng 7: Song Kang Ho trấn cửa phòng vé sau Kí Sinh Trùng, Park Seo Joon lột xác làm mục sư 6 múi - Ảnh 2.

Điện ảnh Hàn chào tháng mới bằng một tác phẩm kết hợp giữa lãng mạn và … kinh dị. Dong Seok (Kang Kyung Joon) có một tình yêu đẹp với cô sinh viên nhạc viện Ji Yeon (Lee El). Trước khi đi du học theo nguyện vọng của gia đình, cậu hẹn Ji Yeon đến một địa điểm ý nghĩa để cầu hôn. Tuy nhiên cô đã không đến, và hai người chia tay. Trong thời gian đó, nhiều lời đồn rộ lên cho rằng có ma sống trong tòa nhà của Ji Yeon. Cảnh sát vào cuộc. "Ai" là con ma bí ẩn đó?!

Trailer "Scent of a Ghost" (MÙI CỦA MA)

2. The Culprit (Thủ Phạm)

Thể loại: Tội phạm, Bí ẩn

Dự kiến công chiếu: 10/07/2019

Diễn viên: Song Sae Byuk, Yoo Sun, Jang Hyuk Jin

Điện ảnh Hàn tháng 7: Song Kang Ho trấn cửa phòng vé sau Kí Sinh Trùng, Park Seo Joon lột xác làm mục sư 6 múi - Ảnh 5.

The Culprit theo chân hành trình một người chồng truy tìm thủ phạm gây ra cái chết thương tâm cho vợ mình và một người vợ tìm cách giải oan cho chồng. Vợ của Young Hoon (Song Sae Byuk) đã bị giết hại tàn nhẫn và một mẫu tóc ở hiện trường dẫn đến Joon Sung (Oh Min Suk) - một người bạn của hai người. Joon Sung nhanh chóng bị bắt giam, trong khi đó vợ hắn là Da Yeon (Yoo Sun) khăng khăng rằng chồng mình vô tội. Để cứu Joon Sung, cô cần lời làm chứng của Young Hoon. Anh bèn đề nghị hai người hợp tác truy tìm chân tướng thủ phạm và đổi lại anh sẽ làm chứng cho chồng cô.

Trailer "The Culprit" (THỦ PHẠM)

3. Fist and Furious (Nắm Đấm Và Cuồng Nộ)

Thể loại: Hành động

Dự kiến công chiếu: 11/07/2019

Diễn viên: Jung Doo Hong, Ryu Deok Hwan, Seo Eun Ah

Điện ảnh Hàn tháng 7: Song Kang Ho trấn cửa phòng vé sau Kí Sinh Trùng, Park Seo Joon lột xác làm mục sư 6 múi - Ảnh 8.

Fist and Furious mang đến một cuộc hợp tác độc đáo giữa một gã nghề nghiệp không ổn định, một cựu thám tử và một cô gái. Gook Hyun (Ryu Deok Hwan) là một gã VJ từ do (video jockey - người chuyên dẫn dắt các video clip) đồng thời là kẻ đào ngũ từ Bắc Triều Tiên. Gã tình cờ gặp Ki Man (Jung Doo Hong), một cựu thám tử sống với mũi dao kẹt trong đầu. Gook Hyun đề nghị Ki Man hợp tác cùng truy tìm Jung Tae Hwa - một thủ lĩnh băng thuốc phiện và là kẻ hại chết đồng đội của Ki Man. Trong quá trình tìm Tae Hwa, họ "kết nạp" thêm Seol Ian (Seo Eun Ah), người đang đi tìm chị gái mất tích đồng thời là nhân tình của chính Jung Tae Hwa. Cùng nhau, họ tiến về một hòn đảo vắng phía Nam.

Trailer "Fist and Furious" (NẮM ĐẤM VÀ CUỒNG NỘ)

4. The King’s Letters (Những Lá Thư Từ Nhà Vua)

Thể loại: Lịch sử

Dự kiến công chiếu: 24/07/2019

Diễn viên: Song Kang Ho, Park Hae Il, Jun Mi Sun

Điện ảnh Hàn tháng 7: Song Kang Ho trấn cửa phòng vé sau Kí Sinh Trùng, Park Seo Joon lột xác làm mục sư 6 múi - Ảnh 11.

Sau thành công vang dội của Parasite (Kí Sinh Trùng) tại Cannes 2019, tác phẩm vẫn đang càn quét phòng vé Hàn Quốc và Việt Nam. Sau "bom tấn" đạt Cành Cọ Vàng, khán giả sẽ sớm gặp lại Song Kang Ho với màn hóa thân thành vua Sejong trong bộ phim lịch sử The King’s Letters. Vua Sejong là người có nhiều công trạng to lớn với đất nước, đặc biệt ông mong muốn sáng tạo nên một bộ chữ riêng cho thần dân của mình. Chuyện phim sẽ tái hiện sự khó nhọc và kiên định của vua Sejong trong công cuộc chống lại các thế lực thù địch để chiêu mộ người tài và làm ra bảng chữ cái Hangul - bảng chữ quốc ngữ của xứ kim chi. Dự án điện ảnh này cũng là tác phẩm cuối cùng của nữ diễn viên gạo cội Jun Mi Sun trước khi cô đột ngột qua đời vào ngày 29/6.

Điện ảnh Hàn tháng 7: Song Kang Ho trấn cửa phòng vé sau Kí Sinh Trùng, Park Seo Joon lột xác làm mục sư 6 múi - Ảnh 12.

The King's Letters là dự án cuối cùng của nữ diễn viên Jun Mi Sun.

Trailer của "The King's Letters" (NHỮNG LÁ THƯ TỪ NHÀ VUA)

5. Goodbye Summer (Tạm Biệt Mùa Hè)

Thể loại: Lãng mạn

Dự kiến công chiếu: 25/07/2019

Diễn viên: One (Jung Jae Won), Kim Bo Ra

Điện ảnh Hàn tháng 7: Song Kang Ho trấn cửa phòng vé sau Kí Sinh Trùng, Park Seo Joon lột xác làm mục sư 6 múi - Ảnh 15.

Sau nhiều vai phụ, One (Jung Jae Won) chính thức có vai chính điện ảnh đầu tiên với Goodbye Summer. Cậu vào vai Hyun Jae, một học sinh trung học không may mắc bệnh hiểm nghèo và thời gian sống chỉ còn tính bằng ngày. Cậu quyết định xuất viện trở về trường học và tỏ tình với cô bạn Soo Min (Kim Bo Ra) mà mình thầm mến đã lâu nhưng nhận lại là sự thoái thác. Bạn thân của Hyun Jae cũng tuyên bố chấm dứt tình bạn với cậu. Chừng như không ai quan tâm đến thời gian ít ỏi còn lại của Hyun Jae. Nhưng rồi nhiều chuyện bất thường xảy ra, và sự xuất hiện của cậu bạn xa lạ Byung Jae (Lee Do Ha) sẽ mang mọi chuyện rẽ sang một bước ngoặt không ngờ.

Trailer "Goodbye Summer" (TẠM BIỆT MÙA HÈ)

6. EXIT (Trốn Thoát)

Thể loại: Hành động

Dự kiến công chiếu: 31/07/2019

Diễn viên: Jo Jung Suk, Yoona, Goo So Shim

Điện ảnh Hàn tháng 7: Song Kang Ho trấn cửa phòng vé sau Kí Sinh Trùng, Park Seo Joon lột xác làm mục sư 6 múi - Ảnh 18.

Sau hai năm vắng bóng màn ảnh, Yoona trở lại với tác phẩm hành động EXIT hợp tác cùng "ông anh vô số tội" Jo Jung Suk. Cô vào vai Eui Joo, là bạn thời đại học của Yong Nam (Jo Jung Suk). Yong Nam vốn thất nghiệp đã lâu và tình cờ gặp lại Eui Joo tại địa điểm anh ta chọn tổ chức tiệc mừng sinh nhật 70 cho mẹ. Điều không ai ngờ đến là khi độc đột nhiên bùng phát và lan khắp thành phố. Hai người quyết định hợp tác để cùng nhau sống sót khỏi thảm kịch.

Trailer "Exit" (TRỐN THOÁT)

7. The Divine Fury (Cơn Cuồng Nộ)

Thể loại: Hành động

Dự kiến công chiếu: 31/07/2019

Diễn viên: Park Seo Joon, Ahn Sung Ki, Woo Do Hwan

Điện ảnh Hàn tháng 7: Song Kang Ho trấn cửa phòng vé sau Kí Sinh Trùng, Park Seo Joon lột xác làm mục sư 6 múi - Ảnh 21.

Khi Yong Hoo (Park Seo Joon) còn nhỏ, cha cậu mất trong một tai nạn đã khiến cậu mất lòng tin vào con người. Hiện tại Yong Hoo đã là một võ sĩ quyền anh vô địch. Anh vô tình có mặt tại buổi trừ tà của linh mục Ahn (Ahn Sung Ki) đến từ tòa thánh Vatican và bằng nắm đấm của mình hạ gục tên ác quỉ đã thoát được sự khống chế của linh mục. Từ đây, Yong Hoo và linh mục đứng cùng một chiến tuyến trong cuộc chiến bảo vệ mọi người khỏi các thế lực siêu nhiên tà ác.

Điện ảnh Hàn tháng 7: Song Kang Ho trấn cửa phòng vé sau Kí Sinh Trùng, Park Seo Joon lột xác làm mục sư 6 múi - Ảnh 22.

The Divine Fury đánh dấu một lần thay đổi hình tượng nữa của Park Seo Joon, một diễn viên chừng như không bao giờ liên tiếp diễn hai vai tương tự nhau; đây đã là một điểm đáng mong chờ, chưa kể thành công của Midnight Runners cũng bảo đảm vị trí nhất định của Park Seo Joon ở mảng điện ảnh. Ngoài ra, người cầm trịch The Divine Fury, đạo diễn Kim Joo Hwan đã phát biểu ông kì vọng tác phẩm này sẽ có tiềm năng mở ra một vũ trụ điện ảnh mới cho Hàn Quốc nơi người thường chiến đấu với các thế lực siêu nhiên, tương tự như vũ trụ Marvel hay Conjuring. Có thể thấy The Divine Fury xứng đáng là tác phẩm được trông đợi nhất nhì trong tháng 7 này.

Trailer "The Divine Fury" (CƠN CUỒNG NỘ)

Thăm dò ý kiến

Bạn mong chờ dự án điện ảnh Hàn nào nhất trong tháng 7?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

  • Chuyện chưa kể về Maradona và trận đấu trong nhà tù dát vàng của trùm ma tuý giàu nhất lịch sử

    Khó tin nhưng có thật, khi một tay trùm ma túy lại có thể mời Diego Mardona tới đá cho hắn xem. Không những thế, lại chơi trong chính nhà tù do hắn dựng lên để… nhốt chính mình.
  • Đọc thêm