TÚ SENA DÍNH PHỐT LỚN

Điểm mặt "chủ nợ" của Tú Sena, hóa ra toàn những cái tên đình đám của làng game Việt

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 06:30 26/10/2019

Câu chuyện streamer Tú Sena - "hiệu trưởng của SBTC" vay mượn số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng để cờ bạc, cá độ đang là scandal hot nhất làng eSports Việt Nam những ngày nay.

Ngày 25/10, streamer hot nhất LMHT Việt Nam hiện nay - Thầy Giáo Ba, đã xác nhận thông tin streamer Tú Sena vay tiền để cờ bạc và đang có một số nợ khổng lồ lên đến hàng trăm triệu đồng. Dù đang "nợ đầy đầu" Sena vẫn không có dấu hiệu hợp tác và ngày càng lún sâu nên Thầy Giáo Ba đã quyết định công khai trên trang cá nhân của mình. 

Theo Thầy Giáo Ba, Tú Sena đã vay tiền rất nhiều người để "lo việc gia đình". Nhưng thực chất, tất cả số tiền mà streamer này vay nợ đều chỉ để phục vụ cho máu nghiện cờ bạc của mình.

Điểm mặt chủ nợ của Tú Sena, hóa ra toàn những cái tên đình đám của làng game Việt - Ảnh 1.

Status này đã được Thầy Giáo Ba viết từ ngày 23/10 nhưng để ở chế độ riêng tư và đến ngày 25/10 mới công khai.

Trong một lần chỉnh sửa khác, Thầy Giáo Ba cũng đã nhắc tới những người quen đã cho Sena vay tiền và bây giờ đã trở thành "chủ nợ bất đắc dĩ" của streamer này. Hóa ra rất nhiều gương mặt quen thuộc của làng eSports đã vướng vào drama này. Tuy nhiên, số tiền nợ cụ thể mà Sena vay mượn từng người vẫn chưa được công khai.

Người đầu tiên trong danh sách chủ nợ của Tú Sena là người thầy cũ khi còn khoác áo GAM ESports - HLV Tinikun (Tí nị). Sena từng có thời gian sống và tập luyện tại gaming house của GAM và mối quan hệ giữa 2 người không có gì xích mích nên HLV của GAM đã cho Sena vay tiền.

Điểm mặt chủ nợ của Tú Sena, hóa ra toàn những cái tên đình đám của làng game Việt - Ảnh 2.

Tinikun là thầy cũ và cũng đang là chủ nợ của Tú Sena.

Một thành viên khác của SBTC là Clear cũng đã cho Sena vay tiền. Theo Thầy Giáo Ba chia sẻ trên livestream, Clear đã cho mượn số tiền 35 triệu đồng để Sena có thể trả tiền lãi hằng tháng.

Điểm mặt chủ nợ của Tú Sena, hóa ra toàn những cái tên đình đám của làng game Việt - Ảnh 3.

SBTC Clear từ đồng đội đã trở thành chủ nợ của Tú Sena

Tú Sena còn vay mượn của các game thủ chuyên nghiệp thân quen với mình như RonOP, Warzone (đồng đội cũ khi còn ở FFQ). Hay thậm chí những game thủ chuyên nghiệp không quá thân thiết như Dia1 cũng đều trở thành chủ nợ sau khi cho Tú Sena vay tiền.

Điểm mặt chủ nợ của Tú Sena, hóa ra toàn những cái tên đình đám của làng game Việt - Ảnh 4.

Hai cựu thành viên EVOS: Warzone và RonOP đều đã cho Tú Sena vay tiền.

Điểm mặt chủ nợ của Tú Sena, hóa ra toàn những cái tên đình đám của làng game Việt - Ảnh 5.

EVOS Dia1 dù không quá thân thiết nhưng vì tin tưởng vào uy tín của Sena nên cũng đã thành chủ nợ bất đắc dĩ trong drama này.

Đó là chưa kể đến những nhân vật khác ít tiếng tăm hơn trong làng eSports như Chú Hào và Hoàng Thiện. Thầy Giáo Ba đã đề cập khoản tiền mà 2 người này cho Tú Sena vay lên đến hơn 100 triệu đồng.

Tú Sena còn vay mượn thêm từ những người yêu mến thường xuyên donate cho mình số tiền hàng chục triệu đồng, hàng nghìn USD mỗi người. Chừng đó đủ để thấy khoản nợ cờ bạc mà Tú Sena đã "gầy dựng" rất khổng lồ.

Điểm mặt chủ nợ của Tú Sena, hóa ra toàn những cái tên đình đám của làng game Việt - Ảnh 6.

Anh Ba cứu Tú không nổi rồi!

Hiện tại Tú Sena đã khóa tài khoản Facebook cá nhân và chưa có bất cứ bình luận nào về sự việc. Những diễn biến tiếp theo của drama này sẽ được Kenh14.vn cập nhật liên tục!

Điểm mặt chủ nợ của Tú Sena, hóa ra toàn những cái tên đình đám của làng game Việt - Ảnh 7.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm