Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Nhất Bác bất ngờ thất bại hạng mục đề cử nhân vật của năm tại Weibo Awards Ceremony 2019, ngôi vương gọi tên game thủ Uzi

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 02:00 12/01/2020

Với 3 tuyển thủ LMHT lọt vào top 10 và Uzi trở thành nhân vật của năm tại Weibo Awards Ceremony 2019, ta có thể thấy sự ảnh hưởng của LMHT tới văn hóa xã hội Trung Quốc nhiều tới mức nào.

Giải thưởng thường niên của mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc, Weibo Awards Ceremony 2019 vừa chính khức khép lại cổng bình chọn. Và không nằm ngoài dự đoán, xạ thủ quốc dân của LPL Jian "Uzi" Zi-Hao chính thức trở thành nhân vật của năm với 486,786,212 lượt bình chọn đến từ những người hâm mộ tại Weibo.

Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Nhất Bác bất ngờ thất bại hạng mục đề cử nhân vật của năm tại Weibo Awards Ceremony 2019, ngôi vương gọi tên game thủ Uzi - Ảnh 1.

Top 10 của giải thưởng này bao gồm:

1. Jian "Uzi" Zi-Hao

2. Vương Nhất Bác

3. Tiêu Chiến

4. Địch Lệ Nhiệt Ba

5. Chu Nhất Long

6. Ming "Clearlove" Kai

7. Dương Tử

8. Kang "TheShy" Seung-lok

9. Đặng Luân

10. Lý Hiện

Sự xuất hiện của 3 tuyển thủ eSports là Uzi, Clearlove và TheShy là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy sự ảnh hưởng của eSports nói chung và Liên Minh Huyền Thoại nói riêng tới văn hóa xã hội của đất nước tỷ dân là to lớn đến mức nào. Không những vậy, Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2019 cũng về thứ 4 tại hạng mục "Sự kiện của năm" với 1,790,506 phiếu bầu.

Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Nhất Bác bất ngờ thất bại hạng mục đề cử nhân vật của năm tại Weibo Awards Ceremony 2019, ngôi vương gọi tên game thủ Uzi - Ảnh 2.

Chức vô địch của Funplus PhoeniX cũng lọt vào top 5 sự kiện ảnh hưởng nhất tới MXH Weibo trong năm 2019

Ngoài ra, với việc về thứ 8 tại hạng mục nhân vật của năm thì TheShy là người ngoại quốc duy nhất (Hàn Quốc) lọt vào top 10 nhân vật của năm. Những tuyển thủ eSports còn lại có thứ hạng như sau:

11. Yu "JackeyLove" Wen-Bo (Invictus Gaming)

26. Shi "Ming" Sen-Ming (Royal Never Give Up)

34. Kim "DoinB" Tae Sang (Funplus PhoeniX)

41. Song "Rookie" Eui-jin (Invictus Gaming)

44. Li "Xiaohu" Yuan-Hao (Royal Never Give Up)

45. Gao "Tian" Tian-Liang (Funplus PhoeniX)

Như vậy, có thể thấy tất cả những tuyển thủ được đề cử đều có mặt tại top 50 của giải thưởng này. Sức ảnh hưởng của Liên Minh Huyền Thoại có thể nói là rất mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại ở Trung Quốc. Với sự phát triển này, LPL rất có thể trở thành miền đất hứa cho những tuyển thủ tài năng muốn phát triển sự nghiệp tại nơi đây.

Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Nhất Bác bất ngờ thất bại hạng mục đề cử nhân vật của năm tại Weibo Awards Ceremony 2019, ngôi vương gọi tên game thủ Uzi - Ảnh 3.Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm