FPX DoinB: "Nếu 3 năm trước, có người nói rằng đời tôi sẽ sang trang khi bước vào tuổi 23, chắc tôi sẽ chẳng bao giờ tin"

Prino, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 31/12/2019

Tuổi 23 với chức vô địch CKTG cùng người vợ xinh đẹp là một thành quả viên mãn cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của DoinB.

Sau khi giành được chiếc cup vô địch thế giới mới đây cùng với đội tuyển FPX, nhiều người đã nghĩ rằng siêu sao đường giữa của FPX, Kim “Doinb” Tae-sang sẽ treo phím, tháo chuột giải nghệ. Nhưng với thông tin DoinB chính thức trở thành nội binh nước ngoài đầu tiên tại LPL thì đã xua tan mỗi nỗi lo của người hâm mộ.

FPX DoinB: Nếu 3 năm trước, có người nói rằng đời tôi sẽ sang trang khi bước vào tuổi 23, chắc tôi sẽ chẳng bao giờ tin - Ảnh 1.

Người đi đường giữa của Funplus PhoeniX, Kim “Doinb” Tae-sang

“Tôi không biết mình sẽ chơi thêm bao lâu nữa, nhưng chừng nào mà trình độ của tôi chưa bị suy giảm, miễn là có thể tiếp tục phát triển kỹ năng, tôi nhất định sẽ không dừng lại.”- Doinb chia sẻ.- “Tôi vẫn sẽ luyện tập không ngừng nghỉ, những giấc mơ về LMHT vẫn sẽ còn cháy mãi. Đơn giản bởi vì nó thật sự quá vui.”

Trên thực tế, Doinb đã từng cân nhắc đến việc nghỉ hưu vào năm 2016 khi anh thi đấu suốt một thời gian dài mà chưa gặt hái được thành quả nào. Đã có lúc Doinb bị đẩy xuống đội hình hạng hai của QG Reaper, thậm chí anh còn không được ra sân thi đấu. Nhưng anh chưa từng từ bỏ, LMHT đã trở thành một phần trong cuộc sống của Doinb.

FPX DoinB: Nếu 3 năm trước, có người nói rằng đời tôi sẽ sang trang khi bước vào tuổi 23, chắc tôi sẽ chẳng bao giờ tin - Ảnh 2.

"Nếu 3 năm trước, có người nói rằng cuộc đời tôi sẽ sang trang mới khi bước vào tuổi 23, chắc tôi sẽ chẳng bao giờ tin." Ảnh: Theplayers Tribune.

Lý do lớn nhất giữ anh lại với đấu trường chuyên nghiệp chính là người vợ tuyệt vời, Li "Umi" Youzi. Doinb nói rằng cô ấy chính là fan “bự” nhất của mình. Dù là thi đấu ở LPSL hay tại chung kết thế giới, Umi vẫn luôn ở đó, hết mình cổ vũ ông xã. Cô ấy cũng thuyết phục anh chơi LMHT thêm một thời gian nữa, nhờ có điều ấy mà Doinb đã gia nhập FPX.

Khi đầu quân cho đội tuyển mới, có rất nhiều vấn đề phải giải quyết. Đầu tiên là sức khỏe khi lưng và cổ anh ngày càng tệ, cơn đau kéo dài đe dọa đến sự nghiệp thi đấu của DoinB, nhưng FPX luôn sắp xếp chăm sóc tuyển thủ bất cứ khi nào họ rảnh rỗi. Trên thực tế, họ đã cố gắng hết sức với các liệu pháp vật lý trị liệu để giúp anh duy trì phong độ.

FPX DoinB: Nếu 3 năm trước, có người nói rằng đời tôi sẽ sang trang khi bước vào tuổi 23, chắc tôi sẽ chẳng bao giờ tin - Ảnh 3.

“Bùa lợi” vợ và chức vô địch viên mãn cho Doinb cũng như đội tuyển FPX

Có rất nhiều chuyện sẽ xảy ra nếu ngày ấy quyết định của Doinb là nghỉ hưu. Điều gì sẽ xảy ra nếu chấn thương nặng hơn khiến anh không thể gia nhập FPX? Có quá nhiều câu hỏi được đặt ra, nhưng chúng ta sẽ không bao giờ biết được câu trả lời. Bởi ý chí, sức mạnh và đội ngũ ban huấn luyện tuyệt vời đã luôn ở bên hỗ trợ DoinB suốt cả chặng đường.

FPX DoinB: Nếu 3 năm trước, có người nói rằng đời tôi sẽ sang trang khi bước vào tuổi 23, chắc tôi sẽ chẳng bao giờ tin - Ảnh 4.

"Một khi bạn đã trở thành game thủ chuyên nghiệp, mọi chuyện không còn đơn giản như những trận đấu bạn thường chơi ở tiệm net. "Bạn" chính là minh chứng rõ ràng nhất cho thành quả nỗ lực mình bỏ ra. Vậy thôi!" Ảnh: Theplayers Tribune.

Năm tới đây Chung kết thế giới sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, đây là nơi mà LPL sẽ phải chiến đấu hết sức để bảo toàn ngôi vương cũng như hướng tới chức vô địch lần thứ ba liên tiếp. Doinb và đội tuyển FPX liệu có một lần nữa giống phượng hoàng rực sáng đem vinh quang lại về khu vực? Năm 2020 hứa hẹn sẽ là một mùa giải đầy sôi động tại khu vực LPL.

FPX DoinB: Nếu 3 năm trước, có người nói rằng đời tôi sẽ sang trang khi bước vào tuổi 23, chắc tôi sẽ chẳng bao giờ tin - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm