Đi làm cả ngày không có thời gian thì hãy làm những điều này thay cho tập thể dục

Xuân Xù, Theo Helino 16:21 10/04/2019

Nếu không có thời gian để tập thể dục, bạn có thể tranh thủ thực hiện một số điều sau để cải thiện sức khỏe mỗi ngày.

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta dành nhiều thời gian cho công việc hơn. Thói quen tập thể dục hàng ngày cũng vì thế mà mất đi ở nhiều người trẻ. Tuy nhiên, việc lười vận động và tập thể dục sẽ khiến bạn bỏ qua nhiều lợi ích cho sức khỏe. Do đó, nếu không có nhiều thời gian để luyện tập, bạn có thể tranh thủ làm những điều sau để cải thiện sức khỏe. Việc duy trì một số thói quen này cũng tương đương với các bài tập thể dục ngắn và rất có lợi cho cơ thể.

Đi thang bộ thay vì đi thang máy

Đi làm cả ngày khiến cơ thể ít được hoạt động và dễ gặp phải tình trạng nhức mỏi người. Lúc này, việc leo thang bộ cũng giúp các nhóm cơ, xương hoạt động nhiều hơn. Duy trì thói quen trên giúp bạn có một hệ thống cơ bắp, xương khớp chắc khỏe thay vì cứ đứng im một chỗ. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, việc leo thang bộ thường xuyên cũng giúp đốt cháy calo và làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Do vậy, nếu văn phòng làm việc của bạn không ở tầng quá cao thì hãy thử duy trì thói quen đi thang bộ để tăng cường sức khoẻ. Nếu ở tầng quá cao, bạn vẫn có thể thực hiện được thói quen trên bằng cách đi thang bộ ở khoảng 2 - 3 tầng.

Đi làm cả ngày không có thời gian thì hãy làm những điều này thay cho tập thể dục - Ảnh 1.

Tập các bài yoga ngắn trước khi ngủ trưa

Thay vì tiếp tục ngồi lì một chỗ vào giờ nghỉ trưa, bạn có thể dành thời gian cho những động tác yoga đơn giản như co duỗi hay thả lỏng người. Những động tác yoga không chỉ giúp cải thiện lưu thông máu, tăng cường hoạt động của các nhóm cơ mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Các động tác co duỗi cũng giúp hạn chế tình trạng đau nhức hay mỏi do ngồi nhiều. Mỗi trưa, nếu không có nhiều thời gian, bạn chỉ cần dành khoảng 5 - 10 phút cho các bài tập trên là đủ.

Đi làm cả ngày không có thời gian thì hãy làm những điều này thay cho tập thể dục - Ảnh 2.

Đi lại vận động giữa giờ làm việc

Thói quen ngồi liên tục trong nhiều giờ liền khiến cơ thể mệt mỏi, cơ bắp dễ bị đau nhức. Lúc này, việc vận động và đi lại giữa các giờ làm việc là rất cần thiết giúp đầu óc tỉnh táo và cơ thể linh hoạt hơn. Giữa các giờ làm việc, bạn có thể đứng dậy đi lại khoảng 5 phút. Chỉ cần thực hiện từ 2 - 3 lần trong ngày là bạn đã đi bộ được khoảng 15 phút rồi đấy. Cách làm trên cũng giống như bạn đã thực hiện một bài tập thể dục ngắn. 

Đi làm cả ngày không có thời gian thì hãy làm những điều này thay cho tập thể dục - Ảnh 3.

Chuẩn bị bữa trưa tại nhà

Chuẩn bị đồ ăn trưa tại nhà không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh, cân bằng dinh dưỡng mà đây cũng là việc làm giúp cơ thể vận động. Nấu nướng cũng giúp các nhóm cơ ở bàn tay, chân, cổ linh hoạt hơn. Thêm vào đó, nấu ăn vào buổi sáng khi vừa thức dậy cũng giúp cơ thể thoát khỏi cơn buồn ngủ và tỉnh táo nhanh hơn.

Do đó, bạn cũng nên rèn luyện thói quen này để nhận được hết lợi ích mà chúng mang lại.

Đi làm cả ngày không có thời gian thì hãy làm những điều này thay cho tập thể dục - Ảnh 4.

Vận động các vị trí dễ đau nhức

Các vị trí như cổ, lưng, cổ tay... thường dễ bị mỏi nếu bạn phải ngồi hoặc đánh máy nhiều. Thay vì cứ để chúng cố định một tư thế, bạn hãy chú ý vận động các vị trí này. Các động tác xoay cổ, vặn mình hay massage cổ tay là điều cần thiết để cải thiện tình trạng trên nếu bạn không có nhiều thời gian để tập thể dục.

Đi làm cả ngày không có thời gian thì hãy làm những điều này thay cho tập thể dục - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm