Đi ăn chỉ cần một đôi đũa là bạn có thể bóc tôm vèo vèo mà chẳng hề bẩn tay

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 17:05 06/01/2018

Sử dụng một đôi đũa và không hề chạm tay mà cô gái này đã bóc vỏ tôm nhanh gọn chỉ với 2 bước bất ngờ.

Bóc tôm có lẽ là trở ngại muôn thuở mỗi khi đi ăn bên ngoài, nhất là đối với các cô gái. Vì nếu dùng tay để bóc vỏ tôm thì trông không được đẹp mắt mà lại bẩn tay rất khó chịu. Đặc biệt, nếu dùng tay để bóc vỏ tôm thì mùi tôm bám vào tay rất khó tẩy sạch nên sẽ khiến người ăn mất tự tin hẳn mấy phần.

Cũng chính vì lý do này mà trên mạng xã hội thường có nhiều chia sẻ về cách bóc tôm không bẩn tay. Ngoài cách bóc tôm bằng thìa và dĩa đã từng khiến nhiều bạn thích thú, nếu áp dụng theo cách bóc vỏ tôm bằng đũa này thì chắc chắn sẽ khiến ai cũng ngạc nhiên không kém.

Đi ăn chỉ cần một đôi đũa là bạn có thể bóc tôm vèo vèo mà chẳng hề bẩn tay - Ảnh 1.

Thay vì dùng tay bóc vỏ tôm thì bạn có thể học theo cách làm sau của nhân viên phục vụ ở một nhà hàng Trung Quốc.

*Lưu ý: Cách này chỉ sử dụng cho những con tôm xiên que đã luộc hoặc nướng chín chứ không áp dụng cho những chú tôm còn sống.

Bước 1: Bạn chỉ cần 1 tay cầm xiên tôm, một tay cầm đôi đũa và dùng đôi đũa kẹp đều vào phần đuôi tôm để phần thịt và vỏ tách rời nhau. Sau đó, bạn khéo léo dùng đũa kẹp vào chính giữa con tôm và kéo đũa mạnh về phía sau. Chỉ cần sau vài lần kéo là phần vỏ đuôi tôm đã rời khỏi thân tôm nhanh chóng.

Bước 2: Tiếp tục áp dụng cách thức tương tự cho phần còn lại của con tôm, bạn cũng dùng đũa kẹp và kéo phần đầu tôm về phía trước thì phần vỏ tôm còn lại cũng nhanh chóng tuột ra khỏi thân tôm. Lúc này trên xiên tre chỉ còn lại thân tôm đã được lột vỏ một cách hoàn hảo và đẹp mắt.

Cách bóc tôm này vẫn còn khá lạ với nhiều người nên có thể lần đầu tiên thử thực hiện thì vẫn hơi mất thời gian một chút. Tuy nhiên, hãy áp dụng một vài lần đi, đảm bảo khi quen tay rồi bạn sẽ thấy cách này vô cùng thần kỳ nhé.

Chỉ cần sau vài lần thực hiện là bạn sẽ quen tay ngay nên sau này có đi ăn món tôm xiên que ở bất cứ đâu cũng chẳng còn ngại công đoạn bóc vỏ phiền phức, gây bẩn tay rồi nhé.

Nguồn: Jmingz C

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm