Sứa chấm mắm tôm là xưa rồi! Giờ ở Sài Gòn còn cho sứa vào trà sữa thay cho trân châu thế này đây

Ăn cả thế giới, Clip: Mutex, Theo Trí Thức Trẻ 20:46 03/01/2018
Chia sẻ

Một sự kết hợp tưởng chừng như vô lý, nhưng hãy xem những người uống thử đầu tiên nói gì về món trà sữa sứa này nhé!

Khi cuộc đua trà sữa vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, các hãng trà sữa liên tục tung ra rất nhiều hương vị và các topping mới lạ thì mỗi sản phẩm mới lại được các tín đồ trà sữa săn lùng, thử trải nghiệm.

Hẳn những ai thường xuyên uống trà sữa đã quá quen mặt với các loại topping như trân châu, thạch rau câu, thạch dừa, pudding, kem sữa, kem cheese... Tuy nhiên, có một cái tên topping vô cùng mới lạ trong "làng trà sữa" đảm bảo ai nghe thấy lần đầu cũng phải giật mình, đó chính là: SỨA.

Sứa ư? Là con sứa á? Cho con sứa vào trà sữa thật sao?

Nếu vẫn còn đang giật mình, hãy cùng xem ngay trải nghiệm lần đầu thử trà sữa sứa của các bạn trẻ dưới đây nhé.

Sứa - loại topping trà sữa mới lạ

Đúng là con sứa thật! Những miếng sứa được cắt nhỏ giống như miếng thạch, sau khi chế biến sẽ được cho vào trà sữa như một loại topping thông thường.

Theo lời nhân viên ở quán, sứa này là sứa muối, con sứa được chọn cũng là loại sứa lành tính, nhờ vậy sẽ phù hợp để cho vào đồ uống.

Nguồn: Instagram.

Khi cho vào cốc trà sữa, sứa nhìn trong suốt như trân châu trắng, chỉ còn rõ những chấm nhỏ ở trên phần thân con sứa.

Sứa chấm mắm tôm là xưa rồi! Giờ ở Sài Gòn còn cho sứa vào trà sữa thay cho trân châu thế này đây - Ảnh 3.

Còn nếu thử dùng thìa múc sứa ra ngoài, bạn sẽ thấy sứa hơi ngấm nhẹ màu trà thành màu vàng nhạt. Tuỳ vào màu của đồ uống, sứa có thể ngấm thành các màu khác nhau.

Trà sữa sứa uống sẽ thế nào?

Điều khiến nhiều người băn khoăn nhất khi nghĩ đến trà sữa sứa, đó là con sứa có thể sẽ có mùi tanh và làm ảnh hưởng đến hương vị trà sữa. Tuy nhiên, rất may là công đoạn chế biến đã giúp sứa không còn mùi tanh nữa. Đặc biệt, nếu bạn gọi các vị trà sữa có mùi thơm như trà nhài sẽ càng át đi được mùi sứa, khi uống không còn cảm giác mùi của con sứa trong trà sữa nữa.

Topping sứa có vị mặn, giòn sần sật, ăn lạ miệng. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng với vị mặn của sứa như vậy mà cho vào trà sữa thì không hợp, giống như "đánh lộn" vậy.

Một điểm trừ nữa, đó là phần topping sứa quá ít. Với mỗi cốc trà sữa, khi gọi thêm topping sứa (6k), bạn sẽ nhận được 2 thìa nhỏ. Mặc dù chúng tôi đã cố tình gọi double sứa lên nhưng khi uống thì vẫn thấy sứa khá ít.

Dù sao thì, trà sữa với topping sứa vẫn còn rất mới lạ và có vẻ lạ lẫm với rất nhiều người. Nếu bạn là người ưa thử thách và thích khám phá ẩm thực thì trà sữa sứa cũng là một trải nghiệm ăn uống thú vị đó.

Hiện tại mới chỉ có Tea Center ở TP. Hồ Chí Minh có bán đồ uống đi kèm với topping sứa như thế này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày