Đến Phạm Băng Băng cũng chọn plank để tập bụng trong thời gian ở nhà cách ly, bạn còn chờ gì mà không thử động tác này ngay?

Gà, Theo Báo dân sinh 09:00 15/04/2020

Plank từ lâu đã chẳng còn là động tác quá xa lạ trong lịch trình tập luyện của "hội con gái", nhưng việc dành thời gian tập plank mỗi ngày như thế nào thì chưa chắc cô gái nào cũng nắm rõ.

Dù đã bước sang ngày cách ly xã hội cuối cùng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thì tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn nhiều diễn biến khó lường. Do đó, chuyện tự giác ở nhà để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng là điều cần được thực hiện nghiêm túc vào thời điểm này.

Chẳng riêng bất kỳ ai, kể cả người nổi tiếng cũng đang phải chịu chung số phận với việc "đóng băng" mọi hoạt động. Ở nhà cách ly thì làm gì? Có người sẽ chọn vào bếp nấu ăn, người thì chăm sóc cây cảnh hay có người lại dành thời gian cho việc tìm kiếm những bài tập "tại gia" để duy trì body thon gọn vốn có. Trong số đó, "nữ hoàng giải trí" Phạm Băng Băng cũng được xếp vào nhóm chăm chỉ tập luyện ở nhà.

Đến Phạm Băng Băng cũng chọn plank để tập bụng trong thời gian ở nhà cách ly, bạn còn chờ gì mà không thử động tác này ngay? - Ảnh 1.

Gần đây nhất, trên trang Weibo cá nhân của mình, Phạm Băng Băng đã chia sẻ hình ảnh cô đang tập thể dục tại nhà. Theo hình ảnh "nữ hoàng họ Phạm" đăng tải, cô mặc áo phông màu trắng với quần đen cùng mái tóc dài buộc gọn đằng sau. Đáng chú ý là Băng Băng đang thực hiện tư thế plank quen thuộc.

Đến Phạm Băng Băng cũng chọn plank để tập bụng trong thời gian ở nhà cách ly, bạn còn chờ gì mà không thử động tác này ngay? - Ảnh 2.
Đến Phạm Băng Băng cũng chọn plank để tập bụng trong thời gian ở nhà cách ly, bạn còn chờ gì mà không thử động tác này ngay? - Ảnh 3.

Đây vốn là động tác giúp "hội con gái" duy trì được vòng eo luôn thon thả, săn chắc. Mỗi ngày, chỉ cần bỏ ra từ 20 giây đến 4 - 5 phút là bạn sẽ nhanh chóng thấy vòng 2 của mình có sự cải thiện rõ rệt chỉ sau 1 tháng plank.

Plank là bài tập tác động tới toàn bộ vùng bụng của bạn nên nó sẽ nhanh mang đến hiệu quả cao trong việc giảm mỡ, từ đó làm sản sinh thêm nhiều múi cơ bụng hiện rõ. Tuy nhiên, việc tập plank cũng đòi hỏi kỹ thuật tập phải chuẩn xác thì mới mang đến hiệu quả như mong đợi.

Tập Plank như thế nào cho đúng?

Đến Phạm Băng Băng cũng chọn plank để tập bụng trong thời gian ở nhà cách ly, bạn còn chờ gì mà không thử động tác này ngay? - Ảnh 4.

Hãy đảm bảo bạn thực hiện đúng tư thế Plank cơ bản như trên.

Plank là bài tập rất đơn giản - chỉ gồm một động tác duỗi thẳng người và chống tay xuống sàn. Bạn giữ được tư thế này càng lâu, hiệu quả đốt mỡ thừa càng cao và chứng tỏ sức bền của bạn càng tăng lên. Dù vậy, trước khi tập plank, bạn cần lưu ý điều chỉnh tư thế đúng và có kế hoạch luyện tập hợp lý cho từng ngày.

Những lỗi sai cơ bản khi tập Plank

Trong suốt quá trình plank, bạn nên đảm bảo các bộ phận chân tay được giữ ở tư thế đúng thì mới giảm bớt tình trạng đau, mỏi và giữ được hiệu quả tập luyện lâu dài.

Đến Phạm Băng Băng cũng chọn plank để tập bụng trong thời gian ở nhà cách ly, bạn còn chờ gì mà không thử động tác này ngay? - Ảnh 5.

- Lỗi sai 1: Hạ mông quá thấp, gây đau thắt lưng, hại xương cột sống.

- Lỗi sai 2: Đẩy mông lên quá cao, làm giảm hiệu quả bài tập.

- Lỗi sai 3: Cổ ngẩng lên quá cao, gây mỏi vai và làm giảm hiệu quả bài tập.

Đối với người mới tập, nếu plank quá lâu có thể dẫn đến tình trạng mất sức. Do đó, bạn có thể tham khảo lịch trình tập luyện chi tiết trong vòng 30 ngày dưới đây. Mỗi ngày, bạn sẽ có một khoảng thời gian tập plank hợp lý và cứ 7 ngày lại nghỉ 1 ngày để giúp điều hòa cơ thể, từ đó sẽ gặt hái được hiệu quả tốt nhất:

Đến Phạm Băng Băng cũng chọn plank để tập bụng trong thời gian ở nhà cách ly, bạn còn chờ gì mà không thử động tác này ngay? - Ảnh 6.

Chú ý: Từ ngày 18 trở đi, các bạn chia thời gian tập thành nhiều lần, mỗi lần tối đa là 120s nhé!

Source (Nguồn): Weibo Phạm Băng Băng, Beauty321, Brightside...

Đừng để 14 ngày ở nhà của bạn trôi qua trong chán nản vô nghĩa, thử làm theo challenge này!

Đến Phạm Băng Băng cũng chọn plank để tập bụng trong thời gian ở nhà cách ly, bạn còn chờ gì mà không thử động tác này ngay? - Ảnh 7.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Đến Phạm Băng Băng cũng chọn plank để tập bụng trong thời gian ở nhà cách ly, bạn còn chờ gì mà không thử động tác này ngay? - Ảnh 9.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm