Đến "Captain Marvel" cũng đau đầu nạn thủy quân, Rotten Tomatoes phải khóa khung chấm điểm cho lành!

ĐÔNG SƯƠNG, Theo Helino 00:42 27/02/2019

"Captain Marvel" có lẽ chính là phim siêu anh hùng Marvel "drama" nhất từ trước đến nay.

Những tưởng sẽ là bom tấn được trông đợi bậc nhất năm 2019 vì liên kết trực tiếp đến Avengers: Endgame, Captain Marvel (Đại Úy Marvel) lại bị ném đá thậm tệ đến mức trang Rotten Tomatoes phải khóa phần chấm điểm. Nguyên nhân được cho là bởi những phát ngôn gây sốc của nữ chính Brie Larson.

Đến Captain Marvel cũng đau đầu nạn thủy quân, Rotten Tomatoes phải khóa khung chấm điểm cho lành! - Ảnh 1.

Rotten Tomatoes đã phải đóng cửa luôn điểm số của phim.

Rotten Tomatoes là trang chuyên tổng hợp các bài review của giới phê bình và qui ra điểm số để đánh giá một bộ phim là hay hay dở. Bên cạnh đó, trang web này còn có điểm của khán giả để tính tỉ lệ người xem hào hứng với tác phẩm. Trong nhiều năm qua, đây là địa chỉ đáng tin cậy của các tín đồ phim ảnh. Tuy nhiên, Rotten Tomatoes buộc phải đóng phần điểm của Captain Marvel vì bị "thủy quân" tấn công hàng loạt.

Đến Captain Marvel cũng đau đầu nạn thủy quân, Rotten Tomatoes phải khóa khung chấm điểm cho lành! - Ảnh 2.
Đến Captain Marvel cũng đau đầu nạn thủy quân, Rotten Tomatoes phải khóa khung chấm điểm cho lành! - Ảnh 3.

Điểm phim tụt dốc không phanh.

Dù chưa ra rạp, bộ phim đã bị hàng loạt nhận xét "ném đá" chủ yếu nhắm vào phát ngôn gây sốc của nữ chính Brie Larson khi cho rằng các nhà phê bình toàn là "đàn ông" và "da trắng". Cô tuyên bố muốn những buổi họp báo của mình phải đa dạng sắc tộc và giới tính hơn nữa.

Trong tình hình Hollywood rối ren như hiện nay, câu nói của "chị đại" Marvel bị cho là phân biệt chủng tộc và giới tính. Nhiều khán giả nam lên tiếng tẩy chay tác phẩm vì cho rằng cô nàng chỉ muốn "nữ giới" và "người da màu" ra rạp xem phim. Không những thế, Brie Larson còn bị chính các fan Marvel chỉ trích với hành động "tri ân" Stan Lee một cách khó coi trên trang cá nhân trước đó.

Đến Captain Marvel cũng đau đầu nạn thủy quân, Rotten Tomatoes phải khóa khung chấm điểm cho lành! - Ảnh 4.

Dù nhanh chóng xóa đi nhưng cô nàng đã khiến fan Marvel "ngứa mắt" và cho là xấc xược.

Khỏi phải nói, điểm số của Captain Marvel tụt dốc không phanh từ 90% xuống 60% và chạm đáy ở mức 27% trước khi Rotten Tomatoes quyết định "cấm cửa". Tuy nhiên, đây chỉ là hành động "chống lũ" chứ khó mà xoa dịu được người hâm mộ khi phim chỉ còn vài ngày nữa là chính thức ra rạp.

Captain Marvel công chiếu ngày 08/03 trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm