Vừa công bố diễn viên, fan nguyên tác Mắt Biếc chốt gọn: Nữ chính không phải Hà Lan, còn mắt nam chính quá xuất sắc

THUY LE, Theo Helino 14:06 26/02/2019

Sau nhiều ngày chờ đợi, hai diễn viên chính của Mắt Biếc đã chính thức được công bố. Tuy nhiên xem ra khán giả không mấy hài lòng với đôi mắt của nữ chính Trúc Anh vì cho rằng mắt chưa đủ "biếc".

Hôm nay, người hâm mộ tác phẩm Mắt Biếc nói riêng và độc giả yêu mến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nói chung đã nhận được tin vui sau nhiều ngày chờ đợi: dự án phim chuyển thể Mắt Biếc công bố hai diễn viên chính Trần Nghĩa trong vai chàng Ngạn si tình và Nguyễn Trúc Anh sẽ đảm nhận vai diễn Hà Lan, cô gái sở hữu đôi mắt biếc đã khiến Ngạn say mê.

Trúc Anh - nữ chính phim Mắt Biếc - bị khán giả đánh giá chưa phù hợp - Ảnh 1.

Ngạn và Hà Lan nay đã chính thức bước từ tiểu thuyết ra đời thật.

Tuy nhiên, do nguyên tác đã quá nổi tiếng, kèm theo đó là lực lượng người hâm mộ hùng hậu văn chương Nguyễn Nhật Ánh mong chờ tác phẩm chuyển thể đã lâu, ngoại hình và thần thái của hai diễn viên trẻ không thoát khỏi những đôi mắt "super soi" của khán giả và nhanh chóng nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Về phần Trần Nghĩa, anh tạm "qua ải" vì được đánh giá là phù hợp hình tượng nhân vật Ngạn, nhất là đôi mắt khá buồn.

Trúc Anh - nữ chính phim Mắt Biếc - bị khán giả đánh giá chưa phù hợp- Ảnh 2.
Trúc Anh - nữ chính phim Mắt Biếc - bị khán giả đánh giá chưa phù hợp - Ảnh 3.

Nam chính được nhận xét giống truyện.

Tuy nhiên, bạn diễn Nguyễn Trúc Anh của nam chính lại không được như thế. Điểm khiến người hâm mộ không hài lòng nhất chính là đôi mắt của Hà Lan này không đạt được đến chuẩn đôi mắt biếc vừa buồn vừa đẹp của Hà Lan trong tiểu thuyết. Đôi mắt trong truyện Nguyễn Nhật Ánh được miêu tả là vừa đượm buồn, vừa lấp lánh một thứ ánh sáng kì lạ, vừa trong veo những cảm xúc khiến người ta nhìn vào phải ngẩn người. Mắt của nữ chính, theo một số đông khán giả, chưa có được cái thần thái đó.

Trúc Anh - nữ chính phim Mắt Biếc - bị khán giả đánh giá chưa phù hợp - Ảnh 4.
Trúc Anh - nữ chính phim Mắt Biếc - bị khán giả đánh giá chưa phù hợp - Ảnh 5.
Vừa công bố diễn viên, fan nguyên tác Mắt Biếc chốt gọn: Nữ chính không phải Hà Lan, còn mắt nam chính quá xuất sắc - Ảnh 6.
Trúc Anh - nữ chính phim Mắt Biếc - bị khán giả đánh giá chưa phù hợp - Ảnh 7.
Vừa công bố diễn viên, fan nguyên tác Mắt Biếc chốt gọn: Nữ chính không phải Hà Lan, còn mắt nam chính quá xuất sắc - Ảnh 8.

Hàng loạt bình luận cho rằng nữ chính chưa thể mang lại cảm giác của Hà Lan trong nguyên tác.

Nhưng khách quan mà nói, đây chỉ mới là bước khởi đầu của Mắt Biếc, nên khán giả hẳn nên kiên nhẫn một chút, bình tĩnh chờ đợi các gương mặt tiếp theo cũng như bối cảnh phim rồi mới có thể dự đoán liệu Mắt Biếc có thể thành một dự án "ra ngô ra khoai" hay không.

Bình luận