Ngô Thanh Vân chỉ ra điều sai lầm khi dạy con trong "Hai Phượng"

Bảo Anh, Theo Helino 00:00 26/02/2019

Sống cuộc đời mẹ đơn thân, Hai Phượng luôn cố gắng kiếm tiền để con có cuộc sống đủ đầy nhất có thể, nhưng tiền lại không phải thứ bé Mai trông chờ nhất.

Với phim điện ảnh Hai Phượng, Ngô Thanh Vân không chỉ khiến người ta giật mình vì những pha võ thuật đỉnh cao, mà còn phải rùng mình vì tình mẫu tử thiêng liêng. Yêu con là thế, nhưng Hai Phượng (Ngô Thanh Vân) vẫn từng khiến con gái cảm thấy tổn thương vô cùng. Tuy chỉ là một hành động rất nhỏ, thế nhưng sự hồ nghi của bố mẹ chính là lưỡi dao bức tử sự tự trọng của lũ trẻ.

Ngô Thanh Vân chỉ ra điều sai lầm khi dạy con trong Hai Phượng - Ảnh 1.

Bé Mai Cát Vi trong vai Mai (con gái Hai Phượng)

Mai (Mai Cát Vi) là đứa bé mạnh mẽ và lì lợm hơn hẳn các bạn cùng trang lứa. Khi bị các bạn xúm vào "hội đồng", bị các bạn gọi là đồ con hoang… Mai cũng chưa bao giờ phản kháng lại dù chỉ là một lời nói. Lúc bị cả chợ nghi oan là đồ ăn cắp, Mai cũng không thanh minh nửa lời với bất cứ ai ngoại trừ mẹ mình.

Ngô Thanh Vân chỉ ra điều sai lầm khi dạy con trong Hai Phượng - Ảnh 2.

Vi luôn bỏ ngoài tai mọi lời lăng mạ của các bạn

Thế nhưng trước áp lực của tất cả đám đông, Hai Phượng đã bất lực mà bắt con lột túi ra để kiểm tra. Thực ra, mẹ chỉ muốn Mai chứng minh cho mọi người biết sự thật. Thế nhưng trong mắt con bé, hành động này đã ngầm nói nó đang ở một mình một phe. Không thể giải thích (hoặc không muốn giải thích thêm), con bé bỏ đi. Và cũng vì thế mà hai mẹ con bị đẩy vào thế sinh tử.

Ngô Thanh Vân chỉ ra điều sai lầm khi dạy con trong Hai Phượng - Ảnh 3.

Hình ảnh Mai buồn xo, ngồi ăn kem nhưng mắt ngân ngấn nước thực sự tủi thân

Trong hoàn cảnh ấy, việc chị Hai nói bé Mai lột túi ra để kiểm tra là điều cần làm và nên làm. Thế nhưng với sự nóng nảy cùng áp lực của những người xung quanh, Hai Phượng đã có thái độ không phù hợp với một đứa trẻ. Thay vì quát, chị Hai hoàn toàn có thể nói con một cách nhẹ nhàng hơn. Mai chắc cũng chẳng khó khăn gì nếu nhận được một lời đề nghị thay vì một yêu cầu như vậy.

Ngô Thanh Vân chỉ ra điều sai lầm khi dạy con trong Hai Phượng - Ảnh 4.

Hai mẹ con bé Mai

Rồi sau khi trải qua biết bao biến cố, có lúc cận kề cái chết, nhưng ngay khoảnh khắc đầu tiên nhìn thấy mẹ, Mai đã khóc nấc lên "Con không lấy tiền, không ăn cắp cái bóp (cái ví)". Trong đầu con bé mãi mãi ám ảnh vì bị nghi ngờ nên nó phải thanh minh ngay khi có thể, và nó cũng chỉ cần một người duy nhất thấu hiểu – đó là mẹ.

Ngô Thanh Vân chỉ ra điều sai lầm khi dạy con trong Hai Phượng - Ảnh 5.

Mai gặp lại mẹ, vội vã thanh minh mình không ăn cắp

Ngô Thanh Vân chỉ ra điều sai lầm khi dạy con trong Hai Phượng - Ảnh 6.

Mai xin mẹ được học võ để bảo vệ bản thân và những người xung quanh

Không khó để bắt gặp câu chuyện của mẹ con bé Mai giữa đời thường, và cách hành xử của Hai Phượng thì lại càng phổ biến hơn. Hy vọng từ câu chuyện này, các bậc phụ huynh sẽ chín chắn hơn khi dạy con. Hãy nhớ rằng với lũ trẻ, thứ chúng cần nhất chỉ là sự tin tưởng từ gia đình thôi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.

    Hoàng Yến Chibi thực hiện thử thách 14x4 Concert của HOT14.
  • Đọc thêm