Nữ phụ “Đông Cung” bị khán giả ghét bỏ vì tội... “dẹo” quá đà

THUY LE, Theo Helino 10:49 26/02/2019

“Đông Cung” đã bước vào giai đoạn mới với nhiều chướng ngại mới trên hành trình “yêu lại từ đầu” của hai nhân vật chính, mà chướng ngại “đáng ghét” nhất trong lòng khán giả, hẳn là nữ phụ thảo mai quá mức tên Triệu Sắt Sắt.

Đã trở thành "đặc sản" của phim Trung Quốc, chuyện nhiều nữ nhân tranh giành nam chính đã không còn lạ với khán giả. Với Đông Cung, thái tử Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) cao cao tại thượng hẳn nhiên lại càng được nhiều người đem lòng thương nhớ. Và "tình địch" lớn nhất của nữ chính Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) là Triệu Sắt Sắt (Hạ Oa) đã xuất hiện trong những tập phim gần nhất, nhanh chóng gây nên một làn sóng ghét bỏ trong cộng đồng khán giả vì hình tượng hơi "dẹo" quá mức cho phép.

Triệu Sắt Sắt trong nguyên tác: Nữ phụ "khẩu phật tâm xà" điển hình

Trong nguyên tác Đông Cung, Sắt Sắt chính là Triệu lương đệ, sủng phi của nam chính Lý Thừa Ngân. Giai đoạn trước khi Triệu Sắt Sắt nhập cung không được miêu tả kĩ càng vì những sự kiện trong nguyên tác bắt đầu ở thời điểm Tiểu Phong đã là thái tử phi của Thừa Ngân được ba năm. Dưới cái nhìn của Tiểu Phong, Triệu lương đệ (tức Sắt Sắt) là người nhu mì yểu điệu và rất được thái tử sủng ái. Tuy nhiên, về sau mới rõ nàng ta tuyệt đối chẳng phải hạng ngây thơ tầm thường. Vốn si mê Lý Thừa Ngân, Triệu Sắt Sắt đem lòng ganh ghét với thái tử phi Tiểu Phong, còn ngầm hạ độc phi tử mới của Thừa Ngân rồi đổ tội cho Tiểu Phong trước mặt hoàng hậu và thái tử. Có thể nói, nhân vật này theo phong cách nữ phụ đáng ghét điển hình, bề ngoài nhu thuận bên trong thâm độc khiến độc giả khó mà có cảm tình.

Nữ phụ “Đông Cung” bị khán giả ghét bỏ vì tội... “dẹo” quá đà - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Hạ Oa đảm nhận vai Triệu Sắt Sắt.

Hình tượng Triệu Sắt Sắt trong phim: "Thảo mai" hơn cả nguyên tác

Phim Đông Cung đã mở rộng thời lượng sang cả giai đoạn trước khi Sắt Sắt nhập cung và trước khi Tiểu Phong chính thức trở thành thái tử phi. Chính vì thế, hành trình Sắt Sắt đạt được sủng ái của Lý Thừa Ngân cũng được khắc họa kĩ càng. Điều này đã khiến đông đảo khán giả Đông Cung càng có cớ để "ghét bỏ" Sắt Sắt vì hình ảnh trong phim của nàng còn "thảo mai" hơn cả trong nguyên tác.

Nữ phụ “Đông Cung” bị khán giả ghét bỏ vì tội... “dẹo” quá đà - Ảnh 2.

Hình tượng tuyệt đối thảo mai của Sắt Sắt trong phim.

Trước tiên, Sắt Sắt là con gái yêu của Triệu tướng quân, một thế lực mà Lý Thừa Ngân muốn thu phục, còn thái tử Thừa Ngân lại rất mực phong lưu, thế nên chuyện hai người cuốn hút lẫn nhau là việc ai-cũng-biết. Triệu Sắt Sắt thuộc kiểu nữ nhi khuê các điển hình, vô cùng yểu điệu, chỉ trách đạo diễn chọn diễn viên quá tài tình nên từng cái liếc mắt, từng cái nhấc tay, từng cái nhếch miệng của Sắt Sắt đều đậm phong cách "thảo mai" rõ rệt khiến dân tình dậy sóng.

"Tội lỗi" lớn nhất của Sắt Sắt hẳn là "mê nam sắc" và "dám tranh giành nam chính với nữ chính". Được Lý Thừa Ngân để mắt, cô nàng hẳn nhiên hạnh phúc, luôn tỏ ra tình chàng ý thiếp hết sức thâm sâu với nam chính, hắn bảo gì cũng vâng theo, lại còn dùng nhan sắc và tài nghệ của mình luôn quấn chân nam chính nói lời tình cảm, bảo sao khán giả chẳng khó chịu. Chưa kể, Lý Thừa Ngân chính là nguyên nhân trực tiếp khiến Sắt Sắt bị "vạ lây", ai bảo là nam chính mà lại đi ôm nữ phụ với vẻ mặt thâm tình, lại còn chủ động thề non hẹn biển với nàng ta cơ chứ?!

Nữ phụ “Đông Cung” bị khán giả ghét bỏ vì tội... “dẹo” quá đà - Ảnh 4.

Đây là ánh mắt khi thấy nữ chính được nam chính cứu, chính ánh mắt này góp công lớn đưa Sắt Sắt vào "danh sách đen" của cư dân mạng.

Đây chính là phân cảnh khiến Sắt Sắt trở nên đáng ghét trong mắt khán giả.

Chính vì quá yểu điệu, quá lả lướt lại còn hay quấn lấy nam chính, nhiều khán giả của Đông Cung đã đặt cho cô nàng một biệt danh rất mực "khoa học": Fe, nguyên tố sắt trong bảng tuần hoàn hóa học, hay đơn giản hơn chút là "Sắt dẹo". Thế là trên mọi mặt trận fanpage của khán giả Việt, hai danh xưng vừa khoa học vừa mai mỉa này đã chính thức làm lu mờ tên thật Sắt Sắt. Được khán giả "quan tâm" như vậy, cô nàng chẳng biết nên buồn hay vui đây?!

Nữ phụ “Đông Cung” bị khán giả ghét bỏ vì tội... “dẹo” quá đà - Ảnh 6.
Nữ phụ “Đông Cung” bị khán giả ghét bỏ vì tội... “dẹo” quá đà - Ảnh 7.

Bình luận của khán giả đa phần dùng biệt danh, chẳng buồn dùng tên nhân vật nữa.

Nhưng ai ơi đừng ghét Sắt Sắt vội, kết cục của nàng ta cũng thảm chẳng kém nữ chính đâu!

Lòng dạ ác độc là thế, khẩu phật tâm xà là thế, nhưng nếu nhìn trong bối cảnh của Đông Cung nói riêng và trong hàng tá tác phẩm khác nói chung, những nhân vật tương tự Triệu Sắt Sắt là hình tượng rất phổ biến, thậm chí Sắt Sắt so ra còn có phần ngốc nghếch và non tay hơn nhiều nữ nhân khác trong văn học Trung Quốc và chắc chắn không bằng một góc mưu kế của dàn phi tần trong các phim cung đấu. Ở giai đoạn hiện tại nhân vật này có thể khiến không ít khán giả "ngứa mắt" vì những màn tình tứ quá "dẹo" với nam chính, nhưng nếu đã đọc nguyên tác, bạn sẽ biết nhân vật này cuối cùng cũng phải chịu kết cục thảm thương.

Nữ phụ “Đông Cung” bị khán giả ghét bỏ vì tội... “dẹo” quá đà - Ảnh 8.

Một số khán giả cũng cho rằng đầu cơ sự vụ đều là lỗi của nam chính "tra nam".

Với các khán giả chưa đọc nguyên tác, chỉ nhìn vào bản tính của nam chính, hẳn cũng đã đoán được Lý Thừa Ngân chỉ là đang lợi dụng Sắt Sắt. Theo nguyên tác, nhân vật này đích thực là một quân cờ trong tay nam chính, hắn biết rõ những việc xấu nàng làm nhưng vẫn im lặng, đợi đến lúc thích hợp mới lật tẩy, không chỉ khiến nàng nhục nhã, mà còn liên lụy cả nhà Sắt Sắt chịu án tử, bản thân nàng bị đuổi ra khỏi cung cũng chọn cách quyên sinh. Nói cách khác, kết cục của Sắt Sắt, thực tế cũng là nhà tan cửa nát bản thân mất đi sinh mạng, thảm thương không kém nữ chính Tiểu Phong. Hẳn nhiên, chẳng phải vì kết cục thảm mà ta thôi ghét Sắt Sắt cho được bởi sự tâm cơ của nàng ta vẫn là không thể chối cãi, nhưng chí ít nhìn trên tổng thể, Triệu Sắt Sắt cũng chỉ là một "nạn nhân" nữa trong tay "tra nam" Lý Thừa Ngân mà thôi.

Nhân vật "đẹp trai mà sống sai" này mới đáng là người bị chỉ trích nặng nhất đấy!

Đông Cung hiện phát sóng mỗi ngày một tập trên trang Youku.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm