Đến BGK cũng không "thoát" được các thí sinh Beck’Stage Battle Rap: Phúc Du "nịnh khéo" Binz, Richchoi mượn Blacka "còi xương" để châm biếm đối thủ

Dvd, Theo Helino 17:00 03/12/2019

Những battle rapper tinh quái tại vòng Knock-out Beck’Stage Battle Rap đã "lợi dụng" ngay 4 vị BGK để gia tăng sức nặng cho lyric của mình.

Trong những trận battle rap đối đầu trực tiếp, việc tận dụng tất cả những yếu tố xung quanh sàn đấu thành lợi thế của bản thân là vô cùng quan trọng. Và, những battle rapper tinh quái của tại vòng Knock-out Beck’Stage Battle Rap - giải đấu battle rap được tổ chức bởi Kenh14.vn với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck’s Ice, đã lợi dung ngay 4 vị BGK để gia tăng sức nặng cho lyric của mình. Họ đã làm thế nào để tận dụng hình ảnh của những người cầm cân nảy mực, định đoạt số phận các trận đấu mà không hề gây “tác dụng ngược”? Hãy cũng kenh14.vn tổng hợp những pha “nhắc khéo” BGK tinh tế nhất của các thí sinh nhé!

Hãy cũng xem lại những pha “nhắc khéo” BGK tinh tế nhất của các thí sinh nhé!

Phúc Du “nịnh khéo” Binz chỉ qua một phép chơi chữ

Đến BGK cũng không thoát được các thí sinh Beck’Stage Battle Rap: Phúc Du nịnh khéo Binz, Richchoi mượn Blacka còi xương để châm biếm đối thủ - Ảnh 1.

Dĩ nhiên trong các cách thức liên hệ tới giám khảo, thì “nịnh” là con đường an toàn nhất nhất để lại ấn tượng tốt cho người được nhắc tên. Con quái vật của làng no beat - Phúc Du đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ “nịnh khéo” BGK Binz qua một phép chơi chữ cực hay như sau:

“Vì anh như là Binz và các em gái thích nghe vần anh Đan

Phúc Du “nịnh khéo” Binz chỉ qua một phép chơi chữ

Xét về nghĩa đen, đây là một câu rap “tự sướng”, đề cao khả năng đan vần, sắp xếp vần cực khủng của Phúc Du. Thế nhưng mặt khác, Đan cũng chính là tên thật của giám khảo Binz (Lê Nguyễn Trung Đan), nên lớp nghĩa thứ 2 của câu rap vô tình trở thành một câu khen ngợi khả năng chơi vần của Binz. Quả là một mũi tên trúng 2 đích cực kỳ tinh tế đến từ ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch.

Hazel “nhắc” BGK hãy bỏ phiếu cho mình

Đến BGK cũng không thoát được các thí sinh Beck’Stage Battle Rap: Phúc Du nịnh khéo Binz, Richchoi mượn Blacka còi xương để châm biếm đối thủ - Ảnh 3.

Ban đầu, vòng Knock-out của Beckstage Battle Rap dự tính có sự góp mặt của cả 5 vị giám khảo. Thế nhưng do Rhymastic có việc bận đột xuất nên chỉ còn lại 4 chiếc ghế giám khảo được thiết kế theo cảm hứng của thùng bia Beck’s Ice, đặt đối diện sàn đấu cũng được lấy cảm hứng từ thương hiệu bia yêu thích số 1 của giới trẻ - nắp chai bia Beck's Ice. Sớm nhận ra điều này từ khi tổng duyệt, đấu thủ Hazel đã ứng biến ngay một câu rap công kích mạnh mẽ về phía Hoàng Tùng:

“BGK không thích mày, dù mày vẫn cố tấn công

Như là công nghệ thông tin, mày sẽ thấy 4.0

Hazel đã ứng biến ngay một câu rap công kích mạnh mẽ về phía Hoàng Tùng

Đây cũng là một câu chơi chữ đồng âm khác nghĩa khéo léo, khi “4.0” vừa là tên của cuộc cách mạng công nghệ, vừa nhắc khéo 4 giám khảo chấm 0 điểm cho Hoàng Tùng (4 chấm 0).

Chưa hết, Hazel cũng đưa cả lyric của Binz trong bài They Said vào câu rap của mình:

“Nếu tỏ ra đầu gấu thì nẹp vô,

Binz đi qua khu tao sống còn không dám nẹt bô”

Nếu trong They Said, Binz không dám “nẹt bô” vì không muốn làm phiền đến cô gái, thì ở đây Hazel đã châm chọc Binz không nên “nẹt bô” nếu phải đi qua địa bàn của thí sinh này.

Hazel cũng đưa cả lyric của Binz trong bài "They Said" vào câu rap của mình.

Đại Vũ và tuyệt chiêu lấy lòng BGK có một không hai

Đến BGK cũng không thoát được các thí sinh Beck’Stage Battle Rap: Phúc Du nịnh khéo Binz, Richchoi mượn Blacka còi xương để châm biếm đối thủ - Ảnh 6.

Nói về nhắc khéo BGK thì Đại Vũ có lẽ là người “đầu tư” nhất khi set up lyric nhằm định hướng luôn các giám khảo hãy vỗ tay tán thưởng và ủng hộ cho mình. Đầu tiên, Đại Vũ nhắc lại câu rap kinh điển trong bài they said của Binz:

“Đấu với tao là lỗi sai mày thêm khi

Trót dại mà im đi

Send the verse to the oldschool homieeeeee, tất cả tao nghe chỉ là...*clap clap*… tiếng vỗ tay của Binz

Đại Vũ “remix” lại chính câu rap của Binz trong “They Said” cực chất.

Tiếp theo, anh ca tụng luôn cả “sức mạnh” của giám khảo Blacka qua phép so sánh:

“Cú đấm tao mạnh như là Blacka...có thằng bảo từng bị gãy mũi đấy”

Đây là một real fact mà các fan của Blacka rất thích thú bởi hồi còn trong độ tuổi nổi loạn thì Blacka từng dính vào một vụ ẩu đả, và anh đã dùng tay không chống trả lại kẻ tấn công mình. Ngay sau câu rap này, Linh Thộn đã phản đòn bằng một fact khác, đó là Blacka từng bị đả thương ở tay, nhưng Đại Vũ cũng ứng biến ngay lập tức bằng câu trả lời:

“Mày nói Blacka bị chém? Nghĩ thế là rebuttal hay sao?

Blacka vẫn còn đủ 2 tay để vỗ tay cho tao”

Blacka phấn khích sau khi nghe màn “nịnh khéo” của Đại Vũ

Khỏi phải nói, chắc các bạn cũng hiểu giám khảo Blacka đã phấn khích như thế nào sau khi nghe màn “nịnh khéo” này của Đại Vũ, và chính anh cũng đã đưa ra lá phiếu duy nhất giúp Vũ góp mặt ở trận chung kết.

RichChoi “mượn” hình ảnh của cả Binz và Blacka để châm biếm đối thủ

Câu nói "made by Binz": "Trai Sài Gòn không có cửa ha" được Richchoi tận dụng rất thú vị trong trận chiến với Amigo (người Sài Gòn):

"Tao chỉ cần tới nửa bars

Binz nói rằng trai Sài Gòn không có cửa ha"

Đến BGK cũng không thoát được các thí sinh Beck’Stage Battle Rap: Phúc Du nịnh khéo Binz, Richchoi mượn Blacka còi xương để châm biếm đối thủ - Ảnh 9.

Blacka vốn nổi tiếng là một rapper có thân thành to béo, “cục súc” và thậm chí gần đây anh còn rất đam mê tới phòng gym để tập tạ, tăng cường cơ bắp. Lợi dụng điều đó, RichChoi đã châm biếm trình độ của Amigo sẽ mãi mãi không bao giờ bằng mình qua câu rap

“Nói nó giỏi hơn tao khác gì Blacka còi xương”

Chính phép so sánh cực kỳ độc đáo này của RichChoi đã giúp anh nhận phản ứng tích cực từ khán giả và có một chiến thắng áp đảo trong trận đấu mở màn.

Richchoi "mượn" cả Binz và Blacka để lấn át đối thủ

Phúc Du ghi điểm tuyệt đối với nguồn cảm hứng bất ngờ sảng khoái của Beck’s Ice

Một trong những trải nghiệm tuyệt vời của khán giả lẫn BGK và các đấu thủ tại KO đó là được thưởng thức sản phẩm bia đến từ thương hiệu Beck's Ice - nhà đồng hành của giải đấu. Với hương vị lúa mạch cùng sự mát lạnh sảng khoái, Beck's Ice trở thành xúc tác cho những cảm xúc để khán giả cháy hết mình, và các thí sinh thì có thêm cảm hứng với những câu punchline ngẫu hứng thú vị.

Phúc Du sau khi “thưởng thức” một chai Beck’s Ice đã ngẫu hứng ngay trên sàn đấu một punchline cực kỳ thông minh cho đối thủ RisM:

“RisM hay Công Sơn? Tao cũng không quan tâm lắm

Vì mày là Beck’Ice, chỉ giỏi làm bia cho tao nhắm”

Khả năng chơi chữ thần sầu của Phúc Du kết hợp với hình ảnh của thương hiệu bia tài trợ cho giải đấu đã khiến cả các khán giả lẫn BTC tỏ ra cực kỳ bất ngờ và thán phục trước bộ não “siêu đẳng” của rapper này.

Phúc Du sau khi “thưởng thức” một chai Beck’s Ice đã ngẫu hứng ngay trên sàn đấu một punchline cực kỳ thông minh cho đối thủ RisM

Beck'Stage Battle Rap nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng đến sự kiện âm nhạc Beck'Stage - Unexpected Rap Fest là một giải đấu battle rap cá nhân (1vs1) quy mô, chuyên nghiệp và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay do Kênh14 tổ chức với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck’s Ice. Giải đấu mang đến cơ hội khẳng định vị thế trong cộng đồng với nhiều quyền lợi hấp dẫn dành cho các Rapper trẻ tuổi mang tinh thần "Striver".

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23/10/2019 đến ngày 14/12/2019 với 3 vòng đấu, phân thành 2 hạng mục riêng biệt bao gồm: Freestyle và No Beat. Hãy lên dây cót tinh thần và sẵn sàng trở thành "chiến binh" để chiến đấu và chiến thắng tại giải đấu khắc nghiệt này và đừng quên theo dõi các thông tin tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ quán ăn ở Hà Nội trước giờ đóng cửa: "20 năm chưa từng gặp khó khăn như dịch bệnh lần này, càng bán càng lỗ"

    Theo ghi nhận, hàng loạt cửa hàng kinh doanh ăn uống trên địa bàn Hà Nội đã đóng cửa. Một số quán còn mở cũng cho hay, họ đang tính đóng vì cũng không có khách nên càng bán càng lỗ.
  • Đọc thêm