Năng lượng "Striver" không phải ai cũng có, và nó chỉ thăng hoa, bùng nổ trên sân khấu của Beck'Stage!

Too Anh, Theo Helino 22:40 21/11/2019

Đến với sàn đấu đầy cam go và khắc nghiệt của Beck'Stage, các thí sinh dự thi đã mang đến những bài dự thi ấn tượng và hơn cả, họ đã lan tỏa tinh thần Striver đến những người yêu nhạc nói chung và cộng đồng underground nói riêng.

Striver là định nghĩa dùng để chỉ những người không ngại đối mặt với những khó khăn, thử thách và cố gắng từng ngày để phát triển bản thân thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Họ có đam mê, có hoài bão và nghiễm nhiên họ sẽ nỗ lực hết mình để đạt được mặc kệ những lời chê bai hay khinh thường từ những người xung quanh. Trong cộng đồng hip hop underground, tinh thần striver được thể hiện rất rõ và đang từng ngày lan tỏa rộng rãi năng lượng tích cực ấy đến với mỗi người. 

Ngay từ khi Beck'Stage Battle Rap khởi động, đã có hàng nghìn bài dự thi của các thí sinh từ khắp mọi nơi trên đất nước đã gửi về ở cả hai thể loại No Beat và Freestyle. Đến với giải đấu, bên cạnh việc trổ tài về khả năng rap và sáng tác, các thí sinh cũng không quên thể hiện tinh thần striver mạnh mẽ trong từng câu rap của mình để mang đến những sản phẩm tốt nhất và ấn tượng nhất.

1. Tinh thần striver được thể hiện qua những mảng tối của họ và cách họ vượt qua thử thách

Tinh thần striver thể hiện trong bài rap của Killic rất rõ khi anh kể về những mảng tối của mình ở thời điểm trước đây: "Tôi thì chật vật trong bê bối", "Có vài kẻ điên, anh em tôi bị hãm hại", "Đời nghệ sĩ thì lang thang, chật vật kiếm được vài đồng". Và vượt qua những khó khăn ấy, Killic nhận ra "thành công không chừa chỗ cho lười biếng" nên "ở đời họ càng ngăn cản, đôi chân tôi càng đi".

ROUND 1 STRIVER BRAG - FREESTYLE - KILLIC

Rapper Chị Cả thể hiện tinh thần striver qua câu chuyện về chị ong bị bắt cóc. Dù gặp phải những khó khăn thì chị vẫn mạnh mẽ, kiên cường: "Nhưng ở giữa nơi đáy vực, sự mong manh giữa hai thái cực. Sâu thẳm bên trong chị có ngọn lửa vẫn đang cháy rực". Từng lời rap chất cùng câu chuyện ý nghĩa và melody ấn tượng đã giúp Chị Cả nhận được góp mặt trong vòng Knock-Out sắp tới.

ROUND 1 STRIVER BRAG - FREESTYLE - CHỊ CẢ

Rapper King Kudo đã chia sẻ qua bài rap của mình rằng trước đây anh còn ngại khi rap và cũng đã chịu nhiều lời công kích, chê bai về điều này. Thế nhưng, vượt lên trên tất cả, chàng trai trẻ này đã vượt qua những điều tiêu cực ấy, rap bằng cả đam mê và sự tự tin mà mình có: "King Kudo đã quay trở lại đem chiến thắng về cho bản thân. Lời công kích tao thì ở lại, không thể để nó làm cản chân...Những lời công kích tao cũng chỉ giúp tao có động lực để tăng cấp". Và cuối cùng anh đã thành công khi nhận được 4.529 lượt vote và thẳng tiến vào vòng Knock-out.

ROUND 1 STRIVER BRAG - FREESTYLE - KING KUDO

Và tinh thần striver chính là khi cuộc đời dù có điêu tàn thì vẫn biến tâm hồn thành rừng hoa và nỗ lực vượt qua những thử thách của rapper Keen Trần: "Đời tao toàn những kẻ dối trá và bợ đít nhưng chưa một lần tao để bản thân than. Tao tự biến tâm hồn này thành rừng hoa dù cuộc đời tao có là cảnh điêu tàn... Dù đời sau có mà chơi tao khó thì tao cũng không có một lời thở than... Như là Rek'Sai, đây là lúc tao nổi lên và dám đánh bại những kẻ dám dẫm đạp lên tao."

ROUND 1 STRIVER BRAG - NO-BEAT - KEEN TRẦN

Hay "vết xước vây kín dần, toàn thân tao tím bầm nhưng vẫn không bỏ cuộc dù thất bại 7749 lần" của rapper 1337 O^Happy. Anh luôn nỗ lực "vì năng lực không như cỏ cây, không phải thứ tự nhiên có. Nên đấy là lí do chúng mày luôn thấy tao nỗ lực. Không phải King Kong nhưng vẫn muốn đứng trên cao vỗ ngực".

ROUND 1 STRIVER BRAG - NO-BEAT - 1337 O^HAPPY

Anh chàng CTRIS cũng kể về câu chuyện của bản thân mình khi bị mọi người kì thị và ngăn cấm đến với rap: "Tao vẫn sẽ rap vẫn sẽ nhảy không thèm quan tâm lời ngăn cấm...Từng bị kì thị người thân chỉ trích, tao vẫn vượt qua mà không sao."

ROUND 1 STRIVER BRAG - FREESTYLE - CTRIS

Nữ rapper Manh Triệu cũng chia sẻ về cuộc sống của mình khi đến với rap: "Con đường tao đi không phải con đường trải đầy hoa. Khi bị trầy da bị rầy la phải đứng lên mỗi khi gục ngã. Chỉ có như vậy cuộc đời tao mới không gục ngã".

ROUND 1 STRIVER BRAG - FREESTYLE - MANH TRIỆU

2. Tinh thần chiến đấu hết mình và cạnh tranh công bằng

Anh chàng rapper 1337 RISM thể hiện bài rap ở thể loại Freestyle với lòng tự tôn mãnh liệt vào khả năng rap của chính mình: "Bao lâu nay vẫn thế, sân khấu cháy mỗi khi tao xuất hiện. Đem niềm tin hòa với nhiệt huyết khiến lòng tự tôn dần trở nên bất diệt". Anh kể cho mọi người về những tài năng mà anh có được và khẳng định chắc nịch bằng đoạn hook: "Oh my god! That was me!". Chính sự thể hiện đầy tự tin ấy đã giúp 1337 RISM nhận được 4.134 lượt vote và nghiễm nhiên có mặt tại vòng Knock-out đầy cam go sắp tới.

ROUND 1 STRIVER BRAG - FREESTYLE - 1337 RISM

Kryptonite thể hiện rất rõ tinh thần chiến đấu quyết chiến thắng trong cuộc thi Beck'Stage này: "Mùa giải tới mày càng khó vượt qua vì tao luyện tập 10 tiếng một ngày."

ROUND 1 STRIVER BRAG - FREESTYLE - KRYPTONITE

3. Sân khấu Beck'Stage sẽ là nơi tinh thần Striver được bùng nổ

Rapper Rich Choi - người từng được mệnh danh là “freestyle battle king” của Hà Nội đã khẳng định chắc nịch rằng sân khấu Beck'Stage sẽ là nơi tinh thần striver thăng hoa: "Sài Gòn Việt Nam!! Tao đã cầm chắc vé vào. Giờ tao phải tính khi tao ăn giải, tao sẽ tiêu nó thế nào. Nào bước vào cypher để biết ai là striver... Đến với Beck'Stage để biết ai là striver." Đúng như những gì Rich Choi đã thể hiện, anh chàng thực sự sẽ là đối thủ đáng gờm trong vòng Knock-out sắp tới.

ROUND 1 STRIVER BRAG - FREESTYLE - RICHCHOI

Kaito Vũ khẳng định 23/11 sẽ là ngày anh được thăng hoa và thể hiện khả năng rap cũng như tinh thần striver của mình: "23/11 là ngày bố on mic để tao nhân lên thành tích mình với thừa số punchline... Cộng đồng sẽ thấy Kaito tổng kết cuộc thi với số dư trăm triệu".

ROUND 1 STRIVER BRAG - NO-BEAT - KAITO VŨ

Beck'Stage Battle Rap nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động hướng đến sự kiện âm nhạc Beck'Stage- Unexpected Rap Fest , là một giải đấu battle rap cá nhân (1vs1) quy mô, chuyên nghiệp và khắc nghiệt nhất từ trước đến nay do Kenh14.vn tổ chức với sự đồng hành của thương hiệu bia Beck’s Ice. Giải đấu mang đến cơ hội khẳng định vị thế trong cộng đồng với nhiều quyền lợi hấp dẫn dành cho các Rapper trẻ tuổi mang tinh thần "Striver".

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 23/10/2019 đến ngày 7/12/2019 với 3 vòng đấu, phân thành 2 hạng mục riêng biệt bao gồm: Freestyle và No beat. Hãy lên dây cót tinh thần và sẵn sàng trở thành "chiến binh" để chiến đấu và chiến thắng tại giải đấu khắc nghiệt này và đừng quên theo dõi các thông tin chương trình tại đây.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • NS Thương Tín tự lái xế hộp hơn 400 triệu được tặng sau khi ra viện, hình ảnh gặp khó khăn khi mới sử dụng gây lo lắng!

    NS Thương Tín tự lái xế hộp trở về quê bên vợ con sau khi được xuất viện. Nhìn hình ảnh ông tự mình lái xe ai nấy đều cảm thấy lo lắng.
  • Đọc thêm