Đem cả cân hành tím ra trồng, anh chàng có thành quả khiến cả cõi mạng tròn mắt: Sau mùa dịch đi buôn hành được rồi!

Thanh Phong, Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị 20:15 31/07/2021

Chắc là pha trồng hành thành công nhất từ đầu mùa dịch tới giờ ý nhỉ?

Hơn nửa tháng trở lại đây, trồng hành (và các loại rau gia vị) bỗng dưng thành trend hot. Bắt nguồn từ một thời điểm hành lá và một số loại rau thơm bị thiếu nguồn cung, giá tăng đột ngột, rất khó mua ở các tỉnh thành do diễn biến dịch phức tạp, từ đó, nhiều người đã nảy ra ý định tự trồng hành ở nhà. Người người nhà nhà mách nhau, hành lại dễ trồng, nhanh thu hoạch, nên dù hiện nay nguồn cung đã ổn định hơn nhưng tự trồng hành tại nhà vẫn là trend hot.

Mới đây, một anh chàng đã khiến dân mạng trầm trồ với màn trồng hành lá từ hành tím của mình. Thông thường mọi người chỉ trồng vài củ, cùng lắm là một chậu thôi nhưng anh chàng này đầu tư cả cân hành củ:

Đem cả cân hành tím ra trồng, anh chàng có thành quả khiến cả cõi mạng tròn mắt: Sau mùa dịch đi buôn hành được rồi! - Ảnh 1.

Hành xếp hơi sát nhưng vẫn lên mầm hết kìa

Nhà có bao nhiêu đồ đựng là tận dụng hết

Đem cả cân hành tím ra trồng, anh chàng có thành quả khiến cả cõi mạng tròn mắt: Sau mùa dịch đi buôn hành được rồi! - Ảnh 3.

Kết quả khi ra lá quá mỹ mãn, mới 1 tuần đã thu hoạch được rồi

Sau 7 ngày, vườn hành nhà anh chàng ra kín lá, lớn vượt mặt. Với cách trồng hành củ trên đất thế này có thể cắt lá rồi tiếp tục chờ cho củ mọc thêm, có thể thu hoạch được nhiều lần. Chứng kiến màn trồng hành “chơi lớn” này, dân mạng hết sức trầm trồ:

- “Nhà tui trồng có chục củ mà ăn đủ cho cả tuần rồi, thế này bạn đi buôn hành luôn rồi đó”.

- “Bạn mát tay thật, đất tốt nữa. Tôi trồng mãi mà mới ra rễ, chả ra lá mấy”.

- “Sau mùa dịch này nhiều người chắc đi bán rau quá”.

- “Sau xếp củ thưa thưa ra cho đất thở nha, dễ bị đọng nước úng lắm đó, may mà vẫn phát triển tốt”.

Chắc đây là pha trồng hành tươi tốt nhất từ đầu mùa dịch tới giờ ý nhỉ?

Nguồn ảnh: Gia Thịnh

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chủ tịch FPT hứa mở trường cho 1.000 trẻ nhỏ mồ côi cha mẹ bởi dịch Covid-19, cam kết nuôi dạy và đào tạo liên tục 20 năm

    Theo kế hoạch, FPT City Đà Nẵng sẽ là nơi Tập đoàn này dùng để đào tạo các em từ lớp 1 đến 12 và cả Đại học, đầy đủ cơ sở vật chất, không chỉ học mà còn ăn ở.
  • Đọc thêm