Để hiểu hơn về đại dịch cúm virus Corona đang hoành hành, xem ngay series tài liệu Pandemic vừa tung của Netflix!

Paul, Theo Helino 11:30 24/01/2020

Netflix vừa tung ra series phim tài liệu nói về dịch cúm Corona với tên gọi "Pandemic: How To Prevent An Outbreak".

Virus corona gây bệnh viêm phổi lạ đang là một trong số những từ khóa khiến dân tình sục sôi trong những ngày cuối năm, nhất là khi ở Việt Nam đã phát hiện ra những trường hợp nhiễm virus đầu tiên. Ngay giữa thời điểm này, Netflix đã nhanh chóng tung ra một series phim tài liệu với tên gọi Pandemic: How to Prevent an Outbreak (Tạm dịch: Đại dịch - Ngăn Chặn Cơn Bùng Phát) nhằm cung cấp tới độc giả những thông tin sớm và đủ nhất về dịch cúm Corona đang gây ra bao nỗi khiếp sợ ở thành phố Vũ Hán - Trung Quốc nói riêng và cả thế giới nói chung.

Trailer phim "Pandemic: How To Prevent An Outbreak"

Bộ phim tài liệu tập trung xoay quanh những người hùng khoác trên mình chiếc áo blouse, tham gia trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm virus và những nỗ lực không ngừng nghỉ của họ nhằm ngăn chặn đại dịch lây lan.

Để hiểu hơn về đại dịch cúm virus Corona đang hoành hành, xem ngay series tài liệu Pandemic vừa tung của Netflix! - Ảnh 2.

Poster của phim: "Pandemic: How to Prevent an Outbreak".

Để hiểu hơn về đại dịch cúm virus Corona đang hoành hành, xem ngay series tài liệu Pandemic vừa tung của Netflix! - Ảnh 3.

Các nhân vật chính của phim sẽ là các bác sĩ dũng cảm, chiến đấu liên tục với dịch bệnh.

Trong trailer phim, các chuyên gia cũng cho rằng đại dịch này có thể đã lây lan tới hơn 10,000 người và có thể nguy hiểm ngang với dịch cúm Tây Ban Nha từng cướp đi sinh mạng của hơn 10 triệu người hồi những năm đầu thập niên 1900s.

Để hiểu hơn về đại dịch cúm virus Corona đang hoành hành, xem ngay series tài liệu Pandemic vừa tung của Netflix! - Ảnh 4.

Tập đầu tiên của Pandemic: How to Prevent an Outbreak miêu tả công việc của các vị bác sĩ đến từ Mỹ và các quốc gia châu Á. Họ đang hoạt động liên tục để tìm ra một loại vaccine nào đó có khả năng kiềm chế độ lây lan của dịch cúm. Trong các tập tiếp theo, chuyên gia sẽ nghiên cứu, so sánh sự bùng phát của dịch bệnh này tại các quốc gia khác nhau. Trong đó có Congo, Ấn Độ và khu vực biên giới Mỹ - Mexico.

Đồng thời, Pandemic: How to Prevent an Outbreak cũng sẽ miêu tả cụ thể động thái của các quốc gia trên thế giới trước sự bùng phát đại dịch. Ví dụ như Cục Sức Khỏe xứ New South Wales đang phân phát những tài liệu hướng dẫn, giới thiệu triệu chứng cần lưu ý về cúm Corona cho cư dân của mình. Ở Úc, các lực lượng biên giới đang tăng cường kiểm soát hành khách nhập tịch bằng cách huấn luyện nghiệp vụ kiểm tra sinh học cho các nhân viên. Mỹ cũng có các động thái kiểm tra hành khách đến từ thành phố Vũ Hán.

Để hiểu hơn về đại dịch cúm virus Corona đang hoành hành, xem ngay series tài liệu Pandemic vừa tung của Netflix! - Ảnh 5.

Pandemic: How to Prevent an Outbreak đang cung cấp đến khán giả những thông tin cụ thể, rõ ràng nhất về cách cả thế giới phản ứng trước dịch bệnh Corona. Đồng thời, những thông tin vô cùng quan trọng để người xem có thể hiểu rõ về tình hình bệnh cúm Corona ở khắp nơi trên thế giới.

Để hiểu hơn về đại dịch cúm virus Corona đang hoành hành, xem ngay series tài liệu Pandemic vừa tung của Netflix! - Ảnh 6.

Thăm dò ý kiến

Bạn có dự định xem Pandemic: How to Prevent an Outbreak không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Phim dài 6 tập hiện đang được công chiếu trên kênh Netflix.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm