Bị tố "nổ" doanh thu, đạo diễn Nhất Trung bức xúc: "Là Box Office Vietnam làm sai nhưng không chịu sửa đổi"

Lệ, Theo Helino 20:59 23/01/2020

Đứng giữa lùm xùm khai khống doanh thu, cuối cùng đạo diễn Nhất Trung - người cầm trịch Đôi Mắt Âm Dương cũng đã có những phát ngôn đầu tiên.

Chỉ còn hơn một ngày nữa, đại chiến phim Việt mùa Tết sẽ chính thức bắt đầu. Năm nay chỉ có 3/5 bộ phim thực sự tạo được thiện cảm và khiến khán giả phải chú ý. Điểm trùng hợp là cả ba bộ phim đó đều vướng phải loạt lùm xùm ngay trước ngày công chiếu. Nếu Gái Già Lắm Chiêu 3 bị cho là đạo phẩm, 30 Chưa Phải Tết điêu đứng vì kiểm duyệt thì Đôi Mắt Âm Dương lại đứng trước nghi án khai khống doanh thu sneakshow ngay trước thời điểm công chiếu chưa tới hai ngày.

Bị tố nổ doanh thu, đạo diễn Nhất Trung bức xúc: Là Box Office Vietnam làm sai nhưng không chịu sửa đổi - Ảnh 1.

Có thông tin cho rằng ekip Đôi Mắt Âm Dương khai khống doanh thu

Chẳng là sau 3 ngày sneakshow, ekip Đôi Mắt Âm Dương tiết lộ rằng bộ phim đã dẫn đầu doanh thu phòng vé cuối tuần, vượt mặt cả bom tấn ngoại nhập Những Gã Hư Trọn Đời. Thế nhưng trên Box Office Vietnam - một trang web chuyên thống kê doanh phim, doanh thu cuối tuần của Đôi Mắt Âm Dương lại chỉ về nhì.

Đứng trước lùm xùm khai khống doanh thu để tạo bước đệm cho việc công chiếu chính thức vào mùng 1 này, đạo diễn Nhất Trung đã chính thức lên tiếng bằng việc đăng tải một dòng trạng thái tố cáo Box Office Vietnam đã đưa ra những thông tin sai lệch và không hợp tác khi được yêu cầu sửa đổi.

Bị tố nổ doanh thu, đạo diễn Nhất Trung bức xúc: Là Box Office Vietnam làm sai nhưng không chịu sửa đổi - Ảnh 2.

Dòng trạng thái bày tỏ sự phẫn nộ của đạo diễn Nhất Trung

Nguyên văn dòng trạng thái của đạo diễn Nhất Trung:

"Chào mọi người, Trung suy nghĩ rất nhiều trước khi viết stt này vì chắc chắn sẽ bị quy chụp cố tình tạo drama phim Tết. Nhưng điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và danh dự của Nhà Sản Xuất, Diễn Viên, Cổ Đông và Nhà Phát Hành nên Trung buộc phải lên tiếng, mong mọi người hiểu nha.

- Sau 3 ngày công chiếu sneakshow bên Sản Xuất và Phát Hành công bố doanh thu phim Đôi Mắt Âm Dương đứng đầu doanh thu phòng vé cuối tuần. Nhưng sau đó trang Box Office Vietnam lại lên tin doanh thu phòng vé phim Đôi Mắt Âm Dương chỉ đứng thứ 2 với hơn 59 nghìn vé, doanh thu đứng đầu là phim Những Gã Hư Trọn Đời với hơn 55 nghìn vé. Nội nhìn số vé công bố là đã thấy sai, phim bán 59 nghìn vé mà doanh thu thấp hơn phim bán 55 nghìn vé là sao?

- Trong những ngày qua bên Trung và nhà phát hành liên tục liên lạc nhờ chỉnh sửa vì số liệu bên đó hoàn toàn sai, số liệu nhà phát hành Galaxy hiểu rõ nhất vì họ là nhà phát hành cho cả 2 phim nhưng phía Box Office Vietnam không hợp tác và không chỉnh sửa. Box Office Vietnam là 1 trong những trang uy tín đang được sự ủng hộ và theo dõi của rất nhiều Nhà Sản Xuất, Diễn Viên, Truyền Thông cũng như các Nhà Phát Hành nên điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến thông tin do bên Trung cung cấp, rất nhiều bên đã liên lạc và đề nghị bên Trung cho câu trả lời về việc này. Bên Trung đã đợi đến hôm nay khi quá nhiều Thông tin cho rằng bên Trung đang thổi phòng doanh thu,... buộc lòng bên Trung phải lên tiếng để bảo vệ doanh dự và uy tín của mình. Bên Trung chỉ mong rằng trang Box Office Vietnam nhanh chóng hợp tác và chỉnh sửa số liệu chính xác nhằm trả lại uy tín và danh dự cho nhà sản xuất. Trung lấy danh dự cam đoan những gì bên Trung đưa ra là sự thật, khán giả Việt ủng hộ phim Việt là bình thường. Dẫn đầu phòng vé cũng là chuyện rất bình thường nên không có gì để phải thổi phồng ở đây.

- Có thể mọi người nghĩ việc này là bình thường nhưng đứng ở cương vị 1 Nhà Sản Xuất đang có phim nằm trong Top doanh thu, đang sản xuất những bộ phim nghiêm túc thì đây là vấn đề nghiêm trọng. Nếu cứ để những sự việc này tiếp diễn thì ai còn tin vào số liệu do nhà sản xuất cung cấp? Điều này ảnh hưởng lớn đến chiến lược truyền thông và pr sắp tới của phim lẫn công ty. Mong mọi người hiểu và cảm thông cho chúng tôi. Làm phim Việt đã khó, gây dựng uy tín phim Việt trong lòng khán giả còn khó hơn nên chúng tôi luôn cố gắng hết mình.

Chúng tôi chỉ mong muốn tìm lại sự công bằng và chính xác, mong mọi chuyện sẽ được Box Office Vietnam Việt Nam nhanh chóng được xử lý để tất cả có 1 cái Tết vui vẻ.

Muốn thật hết lòng.

Bị tố nổ doanh thu, đạo diễn Nhất Trung bức xúc: Là Box Office Vietnam làm sai nhưng không chịu sửa đổi - Ảnh 4.

Đúng như lời đạo diễn Nhất Trung, số vé và số suất chiếu của Đôi Mắt Âm Dương cao hơn của Những Gã Hư Trọn Đời nhưng doanh thu lại kém 3 tỷ

Chưa biết mục đích của Box Office Vietnam là gì, càng không rõ liệu đây có phải một chiêu trò của ekip làm phim hay không thế nhưng ngay bên dưới bài đăng của đạo diễn Nhất Trung, rất nhiều khán giả bày tỏ sự đồng cảm tới ekip làm phim cũng như phẫn nộ trước sự bất công này.

Bị tố nổ doanh thu, đạo diễn Nhất Trung bức xúc: Là Box Office Vietnam làm sai nhưng không chịu sửa đổi - Ảnh 5.
Bị tố nổ doanh thu, đạo diễn Nhất Trung bức xúc: Là Box Office Vietnam làm sai nhưng không chịu sửa đổi - Ảnh 6.

Rất nhiều khán giả tỏ vẻ bức xúc thay cho Nhất Trung

Vẫn phải nhắc lại chuyện các số liệu mà Box Office Vietnam đưa ra không đúng tuyệt đối bởi trang web này không thống kê được doanh thu của khá nhiều rạp nhỏ lẻ, chính bởi vậy chuyện sai lệch là dễ có thể xảy ra. Thế nhưng một số liệu chính xác hơn hoặc một cuộc nói chuyện trực tiếp giữa hai bên vẫn là thứ mà khán giả đang thực sự cần.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Nhất Trung khai khống doanh thu hay Box Office thống kê sai số liệu?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

30 Chưa Phải Tết, Gái Già Lắm Chiêu 3, Đôi Mắt Âm Dương đồng loạt khởi chiếu vào mùng 1 Tết âm lịch (25/1/2020).

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thiều Bảo Trâm hát Kill This Love, On The Ground, Anh Ơi Ở Lại, Anh Nhà Ở Đâu Thế

    Trong tập mới nhất của Song Association phát sóng tối 18/5, Thiều Bảo Trâm là nhân vật chính. Liệu với 14 từ khóa mà HOT14 đưa ra, cô nàng có dễ dàng chinh phục? Cùng xem Thiều Bảo Trâm vượt qua thử thách mà Song Association đưa ra nhé!
  • Đọc thêm