Dế Choắt thắng Rap Việt nhờ vote nhưng tại WeChoice thì MCK và GDucky mới "nắm trùm" với lượt đề cử gấp đôi ba lần

Tiểu Duy, Theo Trí Thức Trẻ 09:32 30/12/2020

Những khán giả dồn phiếu để bầu chọn cho Dế Choắt tại Chung kết Rap Việt đâu rồi? Hãy cho chúng tôi thấy cánh tay của các bạn!

Tính đến tối ngày 29/12, cổng đề cử cộng đồng của WeChoice Awards 2020 vẫn đang diễn ra vô cùng sôi động. Đây là thời điểm giải thưởng tiếp nhận những ý kiến bình chọn từ công chúng rồi từ đó mới chốt danh sách đề cử chính thức. Với sự bùng nổ 2 show Rap Việt King of Rap, Gương mặt Rap/ Hip-hop triển vọng là hạng mục mới toanh của năm nay. Đây cũng là một trong những hạng mục thu hút bầu chọn nhất tính đến thời điểm hiện tại với hàng trăm nghìn lượt bình chọn cực kì sôi nổi. 

Trong khi MCK và GDucky đang "kèn cựa" nhau vị trí dẫn đầu thì khán giả không khỏi ngạc nhiên khi cái tên Dế Choắt lại xuất hiện ở vị trí khá thấp so với sức ảnh hưởng của anh kể từ khi bước ra khỏi Rap Việt. Chuyện gì thế này?

Dế Choắt thắng Rap Việt nhờ vote nhưng tại WeChoice thì MCK và GDucky mới nắm trùm với lượt đề cử gấp đôi ba lần - Ảnh 1.

Cụ thể, rapper đến từ Rapital - MCK - hiện vẫn là cái tên dẫn đầu bảng đề cử với gần 66 nghìn lượt bình chọn đến từ công chúng. Bên cạnh việc MCK vô cùng tích cực kêu gọi fan "chiến đấu" thì không ai có thể phủ nhận sức hút của chàng rapper hệ melody này từ sau Rap Việt. Xếp ở vị trí thứ hai không ai khác ngoài "con quái vật" GDucky - Á quân Rap Việt - với 57,180 lượt bình chọn.

Tlinh, 16 Typh và HIEUTHUHAI lần lượt giữ các vị trí thứ 3, 4, 5. Đáng chú ý, Dế Choắt - Quán quân Rap Việt - hiện chỉ dừng chân ở hạng 6 với 22,851 lượt bình chọn. Con số chỉ bằng gần 1/3 so với người dẫn đầu MCK!

Đây là một điều khá bất ngờ vì ai cũng nhớ, một trong những nhân tố quan trọng quyết định vào chiến thắng chung cuộc của Dế Choắt tại Rap Việt chính là ở lượt bình chọn từ khán giả. Cụ thể vào thời điểm công bố kết quả, Dế Choắt sở hữu 199.678 lượt bình chọn còn G.Ducky kém khá xa - 143.520. 

Dế Choắt thắng Rap Việt nhờ vote nhưng tại WeChoice thì MCK và GDucky mới nắm trùm với lượt đề cử gấp đôi ba lần - Ảnh 2.

Thậm chí, trong thời điểm không ít khán giả có ý kiến trái chiều về chiến thắng của Dế Choắt, người ủng hộ Dế Choắt vẫn đem sự chênh lệch về phiếu bầu để tự tin khẳng định sự vượt trội. Quả thật, con số chênh lệch lúc ấy giữa Dế Choắt và GDucky thực sự rất đáng kể, hoàn toàn không phải là một chiến thắng suýt soát mà là một chiến thắng tương đối cách biệt.

Tuy nhiên, đến ngày hôm nay, lượt bình chọn của Dế Choắt vẫn thấp một cách khó hiểu so với vòng Chung kết dù lượt bình chọn tại WeChoice là miễn phí, còn Rap Việt vẫn tính phí cho một tin nhắn bình chọn. Liệu fan Dế Choắt "ngủ quên trên chiến thắng"? Hay fan Dế Choắt vẫn đang âm thầm để "đánh úp" như vòng Chung kết Rap Việt? Fan chàng rapper Dế Choắt đâu rồi, hãy cho chúng tôi thấy cánh tay của bạn! Hiện tại, vòng đề cử cộng đồng vẫn được diễn ra cho đến hết ngày 5/1/2021, từ đây đến lúc ấy, Dế Choắt hoàn toàn có khả năng "lật kèo"!

Gửi đề cử của bạn cho hạng mục Gương mặt Rap/ Hip-hop triển vọng tại WeChoice Awards 2020 ngay ở đây.

WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty Cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp mới: Diệu Kỳ Việt Nam.

Sự diệu kỳ của Việt Nam trong năm 2020 không chỉ đến từ những con số về nền kinh tế tăng trưởng, sự rộng lớn hay quyền lực. Sự diệu kỳ ấy đến từ mỗi con người của một đất nước nhỏ bé, từ những người đứng đầu cho đến những người dân lao động bình thường, từ những y bác sĩ cho đến những người công an, từ những người cha, người mẹ, người con.

Hãy cùng chúng tôi tôn vinh những câu chuyện và những nhân vật mà bạn thấy xứng đáng có mặt trong WeChoice Awards 2020 qua cổng đề cử chúng tôi dành riêng cho bạn.

Truy cập wechoice.vn để gửi Đề cử của bạn về cho WeChoice Awards 2020.

Thời gian gửi đề cử: 22/12/2020 - 05/01/2021.

Ảnh: Internet

Dế Choắt thắng Rap Việt nhờ vote nhưng tại WeChoice thì MCK và GDucky mới nắm trùm với lượt đề cử gấp đôi ba lần - Ảnh 6.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm