Đây là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ huyết áp đột ngột mà bạn không nên chủ quan bỏ qua

Gà, Theo Helino 23:23 20/10/2018

Nếu bạn thường xuyên phải làm việc quá sức thì nguy cơ cao có thể gặp phải tình trạng hạ huyết áp đột ngột, nhất là những người có tiền sử mắc bệnh về tim mạch, béo phì, tiểu đường...

Huyết áp thấp là tình trạng khi huyết áp đột ngột giảm xuống dưới 90/60 mmHg. Tình trạng hạ huyết áp có thể làm cho thể tích máu giảm đi vì co mạch. Do đó, bạn nên nắm rõ những dấu hiệu nhận biết tình trạng hạ huyết áp đột ngột để chủ động đề phòng và tránh làm tổn hại đến sức khỏe của mình.

Thường xuyên mệt mỏi

Huyết áp thấp có thể làm ảnh hưởng đến mức năng lượng của bạn, từ đó gây ra sự mệt mỏi, uể oải trong ngày. Trong khi đó, dòng máu lại đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất năng lượng, do nó cung cấp cho cơ thể một lượng oxy và chất dinh dưỡng cần thiết. Khi các tế bào cần nhiều chất dinh dưỡng để sản xuất năng lượng thì nó sẽ gây ra sự gián đoạn trong dòng máu do giảm huyết áp, từ đó phá vỡ quá trình tạo ra năng lượng và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

Đây là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ huyết áp đột ngột mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 1.

Nhịp tim đập nhanh

Khi lưu lượng máu chảy đến tim không đủ do hạ huyết áp đột ngột thì bạn sẽ thấy nhịp tim đập nhanh bất thường. Do tim không nhận được đủ lượng máu thích hợp nên nó sẽ phản ứng bằng cách đập nhanh hơn. Vậy nên, nếu thấy trái tim có bất kỳ dấu hiệu khác thường nào thì bạn nên chủ động đi khám ngay.

Đây là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ huyết áp đột ngột mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 2.

Làn da lạnh, tái nhợt

Nếu thấy xuất hiện tình trạng này, đi kèm với triệu chứng nhịp tim đập nhanh và thở ngắn thì bạn không nên chủ quan bỏ qua mà cần đi khám ngay. Điều này xảy ra là do cơ thể không có đủ máu lưu thông, từ đó làm huyết áp giảm xuống đột ngột.

Đây là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ huyết áp đột ngột mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 3.

Hay mất tập trung

Khả năng tập trung kém cũng có thể ảnh hưởng đến huyết áp của bạn. Bởi khi cơ thể hạ huyết áp thì máu sẽ không thể di chuyển đến não với tốc độ bình thường, từ đó khiến các tế bào não không nhận đủ oxy và chất dinh dưỡng để hoạt động bình thường. Chính điều này là nguyên nhân gây cản trở khả năng tập trung, thường xảy ra ở những người có huyết áp thấp.

Đây là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ huyết áp đột ngột mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 4.

Tầm nhìn giảm sút

Mờ mắt là một dấu hiệu điển hình cảnh báo tình trạng hạ huyết áp. Khi cơ thể không có đủ máu và oxy thì huyết áp sẽ giảm xuống và gây ảnh hưởng đến các hoạt động của mắt. Đặc biệt, nếu tình trạng này kéo dài quá lâu mà bạn không chủ động chữa trị kịp thời thì nguy cơ cao có thể bị mù vĩnh viễn.

Đây là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ huyết áp đột ngột mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 5.

Chóng mặt, đau đầu

Một trong những triệu chứng điển hình của tình trạng hạ huyết áp là hiện tượng chóng mặt, choáng váng... Huyết áp giảm thấp sẽ gây ảnh hưởng đến dòng máu di chuyển lên não, từ đó làm giảm lượng oxy cung cấp cho não và làm bạn cảm thấy chóng mặt, nhức đầu.

Đây là những dấu hiệu cảnh báo tình trạng hạ huyết áp đột ngột mà bạn không nên chủ quan bỏ qua - Ảnh 6.

Nguồn: Top 10 Home Remedies

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày