Đây là chiếc kính hoàn hảo cho dân văn phòng cả ngày cắm mặt vào máy tính

Cú Vọ - WeBuy, Theo Trí Thức Trẻ 23:04 05/10/2018

Vừa chặn 100% ánh sáng xanh, vừa có thể biến thành kính râm thời trang, Barner 2.0 hiện đang gây sốt trên cộng đồng góp vốn Kickstarter.

Theo nghiên cứu gần đây, có khoảng 50 đến 90% người dùng máy tính hơn 3 giờ mỗi ngày thường gặp các vấn đề liên quan đến mắt, não, cổ và nhịp sinh học. Nguyên do chính đến từ ánh sáng xanh phát ra từ màn hình của các thiết bị điện tử. Những triệu chứng phổ biến bao gồm đau, mỏi, nhức mắt, đau đầu, đau cổ, rối loạn giấc ngủ và thậm chí là thoái hóa điểm vàng.

Những triệu chứng này được gọi chung là Hội chứng Rối loạn Thị Giác do dùng Máy tính (Computer Vision Syndrome, CVS). Chúng đang âm thầm gây ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta nhưng nhiều người lại hay coi thường, không để ý tới và sẽ phải trả giá đắt khi đã quá muộn.

Đây là chiếc kính hoàn hảo cho dân văn phòng cả ngày cắm mặt vào máy tính - Ảnh 1.

Ánh sáng xanh từ màn hình máy tính, điện thoại tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguyên nhân gây rất nhiều vấn đề về sức khỏe.

Một số giải pháp đã được đưa ra để giảm thiểu vấn đề này, trong đó phổ biến nhất hiện nay là tính năng lọc ánh sáng xanh tích hợp sẵn trong các thiết bị như điện thoại và máy tính. Tuy nhiên, đây chỉ là một giải pháp mang tính tạm thời, không có tác dụng hoàn toàn.

Nắm rõ điều này, Barner - một startup trụ sở tại Tây Ban Nha đã phát triển ra những chiếc kính đặc biệt, cũng lấy tên là Barner, cho phép lọc 100% ánh sáng xanh phát ra từ màn hình các thiết bị điện tử, bảo vệ người dùng hoàn toàn khỏi những vấn đề liên quan.

Thực ra thì đây là sản phẩm thứ 2 của công ty này, được gọi là Barner 2.0. Nó vừa mang những lợi thế của thế hệ trước mà lại có mức giá dễ chịu hơn để tiếp cận được nhiều người hơn. Cũng vì vậy, dự án gọi vốn của Barner đã hoàn thành chỉ sau 1 ngày đưa lên Kickstarter và hứa hẹn sẽ còn nhận nhiều đóng góp hơn nữa trong thời gian tới.

Đây là chiếc kính hoàn hảo cho dân văn phòng cả ngày cắm mặt vào máy tính - Ảnh 2.

Mô phỏng khả năng lọc ánh sáng xanh của kính Barner 2.0.

Về Barner 2.0, chiếc kính có 2 dáng gọng để lựa chọn, một vuông vức để phù hợp với nam và một tròn mềm để phù hợp với nữ. Hai dáng kính này được thiết kế theo phong cách của London và Paris, mang lại cảm giác thời trang hơn mà vẫn sử dụng tốt trong cuộc sống hàng ngày.

Đây là chiếc kính hoàn hảo cho dân văn phòng cả ngày cắm mặt vào máy tính - Ảnh 3.

Barner 2.0 với mắt kính vuông...

Đây là chiếc kính hoàn hảo cho dân văn phòng cả ngày cắm mặt vào máy tính - Ảnh 4.

...và đây là dạng tròn.

Phiên bản 2.0 có khác biệt so với thế hệ trước ở chỗ gọng kính giờ mềm dẻo hơn, chất liệu rẻ hơn nhưng vẫn đủ tốt, tăng độ bám vào sống mũi và vừa khít với nhiều cỡ đầu. Ngoài 4 màu sắc hiện lại là đen, hồng, xanh quân đội và “mai rùa” với các đốm đen/nâu phủ lên gọng. Barner sẽ mở khóa thêm các phiên bản màu mới khi đạt đủ stretch goal trong thời hạn gọi vốn.

Đây là chiếc kính hoàn hảo cho dân văn phòng cả ngày cắm mặt vào máy tính - Ảnh 5.

Điểm đặc biệt nhất về Barner 2.0 chính là phần mắt kính với chất liệu cao cấp, không chỉ chống xước, vỡ, bụi và nước, nó còn lọc được 40% lượng ánh sáng xanh trong quang phổ có hại và 100% ánh sáng xanh ở bước sóng 410nm. Chìa khóa để Barner làm được điều này nằm ở lớp phủ độc quyền trên mỗi mắt kính do chính họ phát triển.

Đây là chiếc kính hoàn hảo cho dân văn phòng cả ngày cắm mặt vào máy tính - Ảnh 6.

Phụ kiện đi kèm mỗi chiếc Barner 2.0 bao gồm bao đựng cùng màu, vải mềm để lau kính và dây đeo cổ.

Bên cạnh đó, phiên bản Barner 2.0 còn có thêm một mắt kính râm tùy chọn với giá khoảng 20 euro, gắn trực tiếp lên gọng để nhanh chóng biến kính thường thành kính râm thời trang. Tức là, bạn chỉ cần mua 1 gọng thôi là có thể dùng được trong nhà và ngoài trời.

Đây là chiếc kính hoàn hảo cho dân văn phòng cả ngày cắm mặt vào máy tính - Ảnh 7.

Mắt kính râm dạng kẹp cũng đang là món phụ kiện hấp dẫn trong thời gian gần đây.

Hiện tại, mỗi chiếc Barner 2.0 đang được bán với giá từ 39 Euro, tương đương hơn 1 triệu đồng. Nếu muốn có thêm gọng kính râm, bạn sẽ phải chi 1,6 triệu đồng. Các gói mua số lượng lớn hơn cũng có giá tốt hơn, rẻ nhất là 1250 Euro cho 25 cặp kính + gọng râm, tương đương hơn 1,3 triệu đồng. Nếu bị cận, loạn hay viễn thị, bạn cũng có thể đăng kí kiểm tra để mua được đúng loại theo yêu cầu với giá 30 Euro. Sản phẩm dự kiến sẽ được giao từ tháng 2 năm 2019.

Những thông tin khác về Barner 2.0, bạn có thể tại trang gọi vốn trên Kickstarter.