iPhone XS bán chạy ầm ầm nhưng vẫn thua xa một nhân tố không ai nghĩ đến trong lịch sử Apple

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 05/10/2018

Thế hệ nào mà lại chiếm được ánh hào quang chói lọi nhất, thậm chí không phải iPhone X hay iPhone XS vậy?

Năm ngoái, iPhone X ra mắt, đánh dấu một bước chuyển biến mạnh mẽ của Apple nhưng lại không nhận được nhiều dự đoán tích cực của giới chuyên gia vì giá quá cao, nhưng vẫn có một màn trình diễn cực kỳ ấn tượng với doanh số khổng lồ như mọi năm. Vậy còn màn thể hiện của iPhone XS/XS Max năm nay thì sao?

Dù chưa có những con số thống kê cụ thể chính thức từ Apple nhưng hãng phân tích Flurry Analytics đã sử dụng những số liệu từ hơn một triệu ứng dụng di động để lần ra tên thiết bị đang sử dụng chúng, từ đó tạm thời ước tính khoảng số lượng iPhone XS đã được bán ra trên thị trường. Sau đó, họ đem so sánh với những con số tương đương của iPhone 8 và iPhone X cùng đợt năm ngoái, cho thấy một nét bất ngờ rõ rệt: iPhone XS vẫn đang trên đà thành công rực rỡ, không hề có dấu hiệu giảm lợi nhuận chỉ vì cái mác giá cao ngất ngưởng mà nhiều người nghĩ là vô lý.

iPhone XS bán chạy ầm ầm nhưng vẫn thua xa một nhân tố không ai nghĩ đến trong lịch sử Apple - Ảnh 1.

Điều bất ngờ nằm ở chỗ iPhone XR còn chưa ra mắt, iPhone XS/XS Max đã kịp thời khẳng định được chỗ đứng vững chắc của mình. Thậm chí, dữ liệu mà Flurry Analytics có được còn tỏ ra vượt trội hơn những gì iPhone năm ngoái làm được - tiền bán máy thu về lớn hơn 7% so với tổng của cả iPhone X và iPhone 8/8 Plus.

"Dựa vào những gì ghi lại được từ 2 nhóm iPhone 2017 và 2018, iPhone XS/XS Max của năm nay đã có được kết quả mĩ mãn khi tăng doanh thu 7%, vượt trên cả thành tích kết hợp bởi iPhone X và iPhone 8/8 Plus lần trước," trích lời Flurry Analytics. "Điều này cho thấy vị thế của Apple trong lòng người dùng smartphone vẫn rất vững chắc, kể cả khi giá cả tăng cao hơn trước. Một kỳ mua sắm cuối năm đi kèm đợt nghỉ lễ đầy tiềm năng đang chờ đón họ."

Sau cùng, Flurry Analytics cũng tiết lộ thêm một thông tin vô cùng ngạc nhiên: Xét trên khía cạnh doanh thu bứt phá so với thế hệ trước, cái tên sáng giá nhất dòng iPhone của Apple không phải iPhone X hay iPhone XS đột phá, mà lại là iPhone 7 - kể cả khi nó được đánh giá là mẫu nâng cấp không quá hấp dẫn so với iPhone 6S trước đó.

"iPhone 7 có chênh lệch vượt trội so với năm trước đó là 15,40%, đứng thứ hai là iPhone 7 Plus (12,73%) và thứ 3 là iPhone 6S (12,40%)," Flurry thống kê.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm