Thử phá hoại iPhone XS/XS Max xem ai cứng đầu hơn, kết quả đi ngược dự đoán khiến ai cũng bất ngờ

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 04/10/2018

Anh em cùng nhà, ai sẽ giành phần thắng?

Nếu may mắn có một túi tiền với độ rộng cho phép nhưng còn đang phân vân không biết nên chọn iPhone XS hay XS Max, vậy thì hãy dành thêm chút thời gian để cân nhắc về độ bền của từng mẫu sản phẩm, vì không cẩn thận chắc chắn có ngày hối hận bởi chính sách hút máu này của Apple.

Số tiền bỏ ra để sửa chữa và thay thế linh kiện, thành phần - đặc biệt là liên quan đến ngoại hình - của iPhone XS/XS Max là vô cùng đắt đỏ, có thể lên đến gần một nửa số tiền mua máy. Vì thế, để thử nghiệm xem đâu là lựa chọn khó vòi tiền thêm nhất giữa iPhone XS và XS Max, đồng thời kiểm chứng lời lẽ của Apple về chất liệu kính "bền bỉ nhất thế giới" của họ, SquareTrade - một hãng bảo hiểm thiết bị - đã thực hiện một loạt bài kiểm tra bài bản.

Thử độ bền iPhone XS và XS Max

Cũng giống như iPhone X năm ngoái, bộ đôi iPhone XS năm nay vẫn đi theo xu thế ốp kính ở cả 2 mặt trước và sau, cộng thêm màn hình toàn cạnh càng khiến cho diện tích kính mỏng manh dễ bị lộ ra va đập nhiều hơn bao giờ hết. Thương hiệu kính mà Apple đầu tư là Corning, một gương mặt không mấy xa lạ gì trong giới smartphone, nhưng chất lượng thực sự khi áp dụng cho iPhone XS và XS Max thì ra sao?

Kết quả chung cuộc: iPhone XS Max có điểm số dễ vỡ 70, được xếp hạng độ rủi ro trung bình. Trong khi đó, iPhone XS lại đạt tận 86, mức rủi ro cao.

Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ với số điểm trên, khi hầu hết đều nghĩ kích thước nhỏ hơn chắc hẳn phải khó bị ảnh hưởng hơn như iPhone XS Max cồng kềnh. Nhưng không thể phủ nhận SquareTrade cũng đã thực hiện rất nhiều loại hình thử nghiệm da dạng khác nhau, từ thả rơi cố định ở từng độ cao cho tới test va đập ngẫu nhiên trong hộp kín, máy trợ lực bẻ cong.

Thử phá hoại iPhone XS/XS Max xem ai cứng đầu hơn, kết quả đi ngược dự đoán khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

iPhone XS Max cũng bị nứt kính nhưng sử dụng bình thường.

Thử phá hoại iPhone XS/XS Max xem ai cứng đầu hơn, kết quả đi ngược dự đoán khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Trong khi iPhone XS có phần nặng hơn, lại còn không thể thao tác được.

Đặc biệt, iPhone XS Max tỏ ra kiên cường hơn iPhone XS rõ rệt nhất ở bài thử thả rơi sấp mặt. iPhone XS vỡ màn hình và thậm chí không thể thao tác cảm ứng, trong khi iPhone XS Max thì lại dùng bình thường.

Thử phá hoại iPhone XS/XS Max xem ai cứng đầu hơn, kết quả đi ngược dự đoán khiến ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Bảng giá "cắt cổ" để sửa chữa iPhone giữa có/không có gói bảo hành.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm