Đấu trường quốc tế AIC 2020: Team Flash và Saigon Phantom đều phải bung sức ngay từ vòng bảng nếu không muốn bị loại sớm

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 22:20 15/11/2020

Việc rơi vào bảng đấu tử thần tại AIC 2020 sẽ khiến 2 đội tuyển Liên Quân hàng đầu Việt Nam là Team Flash và Saigon Phantom gặp không ít khó khăn để thực hiện mục tiêu vô địch.

Sau trận Chung kết Đấu Trường Danh Vọng vào ngày 8/11, lễ bốc thăm bảng đấu của AIC 2020 cũng đã được diễn ra. Theo đó, tân vương Đấu Trường Danh Vọng Saigon PhantomTeam Flash là 2 đội tuyển rơi vào "bảng B tử thần". Chỉ duy nhất BOX Gaming là đội tuyển có phần may mắn hơn với việc lọt vào bảng A tương đối dễ thở.

Đấu trường quốc tế AIC 2020: Team Flash và Saigon Phantom đều phải bung sức ngay từ vòng bảng nếu không muốn bị loại sớm - Ảnh 1.

AIC 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 19/11

"Bảng B tử thần" - bảng đấu của những nhà vô địch

Với việc có đến 5/6 đội tuyển là nhà vô địch trong năm 2020 thì ngay từ những lá thăm đầu tiên khán giả đã nhận định đây là bảng đấu vô cùng khắc nghiệt. Tại bảng đấu này, 2 đội tuyển Việt Nam là Team Flash và Saigon Phantom chia nhau 2 danh hiệu quốc nội ở mùa Xuân và mùa Đông của Đấu Trường Danh Vọng.

Trong khi đó, MAD Team là đương kim vô địch quốc nội của khu vực GCS sau khi đánh bại Flash Wolves - đương kim vô địch APL 2020 để lên ngôi. Đội tuyển Thái Lan duy nhất của bảng đấu này là Talon Esports cũng vừa đả bại "gã khổng lồ" Buriram United 3-1 để lần đầu tiên đăng quang tại giải đấu quốc nội RPL.

Chỉ cần nghe những cái tên có mặt ở bảng B là đủ biết bảng đấu này sẽ khắc nghiệt đến mức độ nào rồi.

Đấu trường quốc tế AIC 2020: Team Flash và Saigon Phantom đều phải bung sức ngay từ vòng bảng nếu không muốn bị loại sớm - Ảnh 2.

Bảng B sẽ rất căng thẳng và bất cứ đội tuyển nào cũng phải bung sức nếu không muốn sớm bị loại

Bảng tử thần có quá nhiều trận "siêu kinh điển" không thể bỏ lỡ

Vòng bảng AIC 2020 sẽ chính thức khởi tranh từ 19/11 đến 29/11 với tổng cộng 30 trận theo thể thức BO3 và mỗi ván thắng sẽ giành được 1 điểm.

Điểm qua lịch thi đấu, bảng B sẽ có những cuộc tranh tài cực hấp dẫn mà khán giả không thể bỏ lỡ:

- 19/11: Saigon Phantom vs MAD Team.

- 21/11: MAD Team vs Talon Esports, Flash Wolves vs Saigon Phantom, Team Flash vs Saigon Phantom.

- 27/11: Team Flash vs Flash Wolves, Team Flash vs MAD Team.

- 29/11: MAD Team vs Flash Wolves, Saigon Phantom vs Talon Esports, Team Flash vs Talon Esports.

Đấu trường quốc tế AIC 2020: Team Flash và Saigon Phantom đều phải bung sức ngay từ vòng bảng nếu không muốn bị loại sớm - Ảnh 3.

4 đội tuyển có điểm số cao nhất mỗi bảng sẽ giành vé đi tiếp vào vòng Playoffs

Cả Saigon Phantom và Team Flash đều có nguy cơ bị loại sớm

Đây là viễn cảnh mà chẳng người hâm mộ Liên Quân của Việt Nam mong muốn. Tuy nhiên, phải nhìn nhận vào thực tế là bất cứ đội tuyển nào tại bảng này cũng đều là một đối thủ mạnh, thậm chí rất mạnh. MAD Team là cái tên quen thuộc nhất với những Neil, Yuzon đã làm mưa làm gió Liên Quân Mobile thế giới tại nhiều giải đấu. Sau cuộc khủng hoảng hậu AWC 2019, MAD Team đang trở lại cực kỳ mạnh mẽ với chức vô địch GCS mùa Đông 2020 vừa qua.

Đấu trường quốc tế AIC 2020: Team Flash và Saigon Phantom đều phải bung sức ngay từ vòng bảng nếu không muốn bị loại sớm - Ảnh 4.

MAD Team đang thực sự trở lại sau cuộc khủng hoảng nhân sự năm 2019

Còn Flash Wolves cũng khiến cả thế giới bất ngờ về sức mạnh của họ sau khi đánh bại Buriram United hùng mạnh để trở thành tân vương thế giới tại APL 2020. Tương tự Flash Wolves, Talon Esports cũng đánh bại chính "gã khổng lồ" Buriram United để trở thành hạt giống số 1 của khu vực Thái Lan.

Còn đội tuyển được xem là yếu nhất bảng B, Team Timing (Hàn Quốc) cũng là ẩn số không thể xem thường. Những tuyển thủ Hàn Quốc như HAK, Rush, JJak... từng khiến cả thế giới phải nhắc tên họ với chức vô địch AWC 2018 đầy ngỡ ngàng. Thế nên, khi đối đầu, các hậu bối cũng không nên quá khinh địch.

Đấu trường quốc tế AIC 2020: Team Flash và Saigon Phantom đều phải bung sức ngay từ vòng bảng nếu không muốn bị loại sớm - Ảnh 5.

Cả Team Flash và Saigon Phantom đều gặp khó tại vòng bảng AIC 2020

Tuy nhiên cả 2 đại diện Việt Nam đều chẳng phải hạng xoàng và mục tiêu của họ đều là vô địch AIC 2020. Với Saigon Phantom, họ là đội tuyển đang có phong độ thăng hoa cùng đội hình chất lượng bậc nhất từ trước đến nay. Ngôi vương quốc nội đã có và giờ đây là lúc để Lai Bâng và những đồng đội chinh phục giấc mơ vô địch quốc tế.

Còn Team Flash, AIC 2020 lần này là cơ hội cuối cùng để họ vớt vát lại một năm 2020 tính đến hiện tại chẳng mấy thành công. Sinh ra là đội tuyển chinh phục những chức vô địch, thế nên mục tiêu của Team Flash vẫn chẳng có gì khác ngoài chiếc cúp AIC danh giá.

Đấu trường quốc tế AIC 2020: Team Flash và Saigon Phantom đều phải bung sức ngay từ vòng bảng nếu không muốn bị loại sớm - Ảnh 7.

AIC 2020 là cơ hội để Team Flash khẳng định vị thế của mình

Việc rơi vào bảng B tử thần sẽ khiến cả Team Flash lẫn Saigon Phantom phải thi đấu thật chắc chắn và bung sức từ sớm để nuôi tham vọng xưng vương quốc tế.

Giải đấu AIC 2020 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 19/11, các khán giả đừng bỏ lỡ nhé!

Ảnh: Internet

Đấu trường quốc tế AIC 2020: Team Flash và Saigon Phantom đều phải bung sức ngay từ vòng bảng nếu không muốn bị loại sớm - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • MCK gửi lời nhắn đến anti-fan

    MCK gửi lời nhắn đến anti-fan
  • Đọc thêm