Đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay chế biến pasta trái ngược hoàn toàn với cách mà người Ý làm, lý do thật sự là gì?

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 22/02/2020

Trong khi Gordon Ramsay khuyên mọi người nên cho dầu vào khi luộc pasta thì người Ý lại không hề làm vậy.

Không chỉ là một đầu bếp lừng danh với rất nhiều nhà hàng nổi tiếng, xuất hiện trong các chương trình về ẩm thực có tên tuổi, Gordon Ramsay còn thường xuyên đưa ra những mẹo nấu nướng đồ ăn rất có ích cho mọi người. Thế nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, tên tuổi của vị đầu bếp này cũng gắn với không ít những lùm xùm. Điển hình như trong lời khuyên mà ông dành cho các bà nội trợ khi chế biến món pasta: Đó là hãy bỏ thêm dầu khi luộc pasta. Điều này hoàn toàn khác biệt với người Ý bởi họ không hề làm như vậy.

Thế nhưng nếu suy xét một cách kỹ lưỡng thì điều này hoàn toàn có lý do của nó.

Đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay chế biến pasta trái ngược hoàn toàn với cách mà người Ý làm, lý do thật sự là gì? - Ảnh 1.

Ở Ý, khi chế biến món pasta, người dân Ý sẽ làm theo một trình tự vô cùng nhanh gọn. Sau khi luộc, họ sẽ lập tức cho nước sốt vào món pasta. Nói một cách văn hoa thì họ không để pasta nằm yên sau khi luộc. Họ cũng đặc biệt không bao giờ nấu pasta mềm nhũn.

Tuy nhiên, nếu sau khi luộc pasta mà không chế biến bước tiếp theo ngay lập tức, chúng sẽ dính với nhau thành một cục và làm cho món ăn của bạn... toang luôn. Để giải quyết điều này, Gordon Ramsay đã đưa ra mẹo nhỏ cho những ai chưa giỏi nấu pasta theo phong cách Ý là bỏ thêm dầu khi luộc. Nhờ vậy, pasta sau khi luộc nếu chưa kịp chế biến luôn thì cũng không sợ bị vón cục lại. 

Đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay chế biến pasta trái ngược hoàn toàn với cách mà người Ý làm, lý do thật sự là gì? - Ảnh 2.
Đầu bếp lừng danh Gordon Ramsay chế biến pasta trái ngược hoàn toàn với cách mà người Ý làm, lý do thật sự là gì? - Ảnh 3.

Tuỳ vào kỹ thuật nấu nướng của mình, bạn có thể lựa chọn cách làm truyền thống của người Ý hoặc học theo mẹo vặt mà Gordon Ramsay đã chỉ. Cả 2 cách này sẽ đều hiệu quả nếu bạn áp dụng nó đúng lúc, đúng chỗ.

Nguồn: Tej Wan - quora.com.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14