Đau bất thường ở một trong những vị trí sau có thể ngầm cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm

Gà, Theo Helino 08:45 12/04/2019

Đột nhiên bị đau ở một vài vị trí dưới đây trên cơ thể thì hãy chú ý để ngăn ngừa nguy cơ gặp phải hàng loạt biến chứng nghiêm trọng.

Những triệu chứng đột ngột xảy ra như đau vùng ngực, đau đầu, đau lưng âm ỉ... thường có thể ngầm cảnh báo một vài vấn đề sức khỏe mà bạn không lường trước được. Vì vậy, hãy chú ý nếu gặp phải một trong những vấn đề sau để ngăn ngừa nguy cơ ủ bệnh trong cơ thể.

Đau đầu đột ngột

Khi thấy cơn đau đầu xảy ra đột ngột và âm ỉ đến nỗi bạn không thể chịu đựng được thì hãy cẩn thận vì nguy cơ cao là do bị phình động mạch não. Tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây vỡ mạch máu và dễ dẫn đến đột quỵ, tử vong hoặc chảy máu não. 

Đau ở xương chậu hoặc vùng bụng

Cơn đau ở vùng bụng hoặc xương chậu xảy ra có khả năng là do chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt. Vì vậy, nữ giới nên đặc biệt chú ý khi gặp phải cơn đau này vì nó cũng có thể ngầm cảnh báo chứng lạc nội mạc tử cung.

Đau âm ỉ giữa lưng

Khi gặp phải tình trạng đau ở lưng, kèm theo triệu chứng sốt cao và buồn nôn thì nhiều khả năng là bạn đang bị nhiễm trùng thận. Tình trạng nhiễm trùng này nếu không được xử lý kịp thời sẽ gây tổn thương thận nghiêm trọng. Đặc biệt, khi cơn đau di chuyển xuống phần lưng dưới và ảnh hưởng đến hoạt động của chân thì nhiều khả năng là bạn đã gặp chấn thương nên tạo áp lực lên dây thần kinh tọa.

Đau bất thường ở một trong những vị trí sau có thể ngầm cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm - Ảnh 4.

Đau ở bàn tay, cổ tay và cẳng tay

Nếu có cảm giác đau hoặc tê nhức xuất hiện ở đôi tay, đặc biệt là ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa hay lòng bàn tay, cổ tay, cẳng tay... thì rất có thể là dấu hiệu cảnh báo hội chứng ống cổ tay. Các chuyên gia cũng cảnh báo rằng, nếu không được điều trị kịp thời, các cơ ở bàn tay sẽ bị co rút và khiến bạn khó cử động.

Đau răng khi uống đồ nóng, lạnh

Men răng thường dễ bị hư hỏng và là nguyên nhân gây sâu răng nếu bạn không chăm sóc kỹ. Khi bị đau ở khu vực này lúc tiếp xúc với đồ nóng hoặc lạnh thì nguy cơ cao là dây thần kinh của bạn đang bị phơi nhiễm, từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn và làm lây lan sang các cơ quan khác trong cơ thể. Do đó, hãy chủ động tới phòng khám nha khoa để kiểm tra ngay nhé!

Đau bất thường ở một trong những vị trí sau có thể ngầm cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm - Ảnh 6.

Đau tức ngực

Một trong những triệu chứng sớm cảnh báo bệnh đau tim là dấu hiệu bồn chồn, đau tức ngực hay thở gấp gáp, từ đó khiến dạ dày của bạn bị khó chịu và làm xuất hiện tình trạng ợ nóng. Nếu những cơn đau thắt ngực diễn ra dồn dập và có xu hướng lan đến vùng vai và cổ thì đó còn là triệu chứng cảnh báo một cơn đau tim nghiêm trọng. Ngay khi gặp phải những triệu chứng này thì bạn nên trực tiếp tới các cơ sở ý tế gần nhất để kiểm tra kỹ hơn.

Đau bất thường ở một trong những vị trí sau có thể ngầm cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm - Ảnh 8.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm