Đạo diễn "Phượng Khấu" Huỳnh Tuấn Anh phủ nhận lùm xùm mua vai 300 triệu: Không có hợp đồng nào gọi là "cung ứng" vai diễn cả!

Ô Lạp Na Lạp Thanh Anh, Theo Trí Thức Trẻ 16:45 15/04/2020

Khi được hỏi về những ồn ào xung quanh hợp đồng tài trợ 300 triệu của diễn viên Như Phượng, đạo diễn Phượng Khấu - anh Huỳnh Tuấn Anh đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn.

Được xem như bộ phim cổ trang cung đấu nhiều phần đầu tiên của phim của Việt Nam, Phượng Khấu nhận được nhiều sự chú ý bởi giới báo chí và khán giả ngay từ khi vừa công bố dự án. Tưởng như đã đi vào giai đoạn ổn định sau một thời gian đầu vướng phải nhiều tranh cãi thì mới đây, Phượng Khấu lại tiếp tục trở thành tâm điểm của dư luận khi nữ diễn viên Như Phượng, người hóa thân vào nhân vật Tứ giai Ý tần Huyền Thanh đã chia sẻ rằng bản thân bị đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh lừa mất 200 triệu đầu tư cho bộ phim, nhưng lại không được đáp ứng những thỏa thuận đưa ra ban đầu. Chúng tôi ngay lập tức đã có bài phỏng vấn nóng với đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh.

Không có chuyện tôi và Như Phượng mua bán vai ở Phượng Khấu

Nhiều tờ báo cũng như các cư dân mạng hiện nay đang bảo rằng hợp đồng 300 triệu giữa anh và diễn viên Như Phượng được tạo nên nhằm mục đích mua vai. Anh nghĩ sao về nhận định này?

Chắc chắn là không. Trong tay mình, sự dính líu giữa tôi và Phượng chỉ có 2 cái văn bản thôi và mình đã đưa cho báo chí rồi. Thứ nhất là văn bản tài trợ, thứ hai là văn bản hợp đồng diễn viên, không có loại văn nào là văn bản mua bán vai, dịch vụ mua bán vai, dịch vụ cung ứng vai cả, hoàn toàn không có văn bản đó.

Cho nên khi làm việc, chúng ta phải bám vào thứ duy nhất, đó là hợp đồng pháp luật, không thể nói khác 2 cái đó được. Những thông tin nào theo mọi người nói là có hiện trạng mua bán vai thì phải chứng minh được cho bên mình, phía đạo diễn và công ty rằng các bạn có cái hợp đồng mua bán vai. Còn nếu không có cái đó thì tất cả chỉ là nói qua nói lại, rất là tội nghiệp cho đạo diễn.

Đạo diễn Phượng Khấu Huỳnh Tuấn Anh phủ nhận lùm xùm mua vai 300 triệu: Không có hợp đồng nào gọi là cung ứng vai diễn cả! - Ảnh 2.

Đạo diễn khẳng định hợp đồng của Như Phượng là hợp đồng tài trợ và hợp đồng diễn viên, không hề có hợp đồng mua bán vai.

Vậy vì sao ekip làm phim lại chọn chị Như Phượng cho vai Huyền Thanh thay vì casting một người có kinh nghiệm và hợp vai thay vì phải đi học diễn xuất?

Không riêng gì chị Như Phượng, từ các anh chị diễn viên gạo cội, dàn diễn viên trẻ của Phượng Khấu, 90% đều phải đi học.

Toàn bộ diễn viên trẻ Phượng Khấu đều phải đi học diễn xuất, riêng Phượng có được thầy dạy kèm riêng vài buổi

Mục đích của khóa học nào phục vụ cho điều gì?

Vì thoại, đi đứng, điệu bộ, phong cách của phim cổ trang đều khác phim hiện đại. Cho nên phải học lại từ đầu. Trong chương trình học đó gồm có 3 bộ môn, lễ nghi bao gồm cách đi, đứng, nằm, ngồi; cái thứ 2 là phải học lại cách nhả thoại của phim cổ trang; cái thứ 3 là phải cùng ngồi với nhau để hiểu về lịch sử, câu chuyện và tìm hiểu về tư liệu lịch sử xung quanh một cái vai diễn mà tất cả các bạn đều phải học. Không riêng gì chị Như Phượng mà toàn bộ dàn diễn viên trẻ đều phải đi học, như Công Dũng, Khải hay Ngọc Xuyên đều phải đi học hết.

Không biết trong cái buổi học này, chị Như Phượng sẽ học chung với các diễn viên khác hay được hướng dẫn riêng?

Riêng chị Như Phượng, có những buổi chị Như Phượng phải đi học chung, nhưng có những buổi thầy chỉ dạy riêng cho chị Như Phượng thôi.

Đạo diễn Phượng Khấu Huỳnh Tuấn Anh phủ nhận lùm xùm mua vai 300 triệu: Không có hợp đồng nào gọi là cung ứng vai diễn cả! - Ảnh 3.

Lớp học diễn xuất dành cho tất cả diễn viên, không chỉ riêng Như Phượng.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về scandal "mua vai" này?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Chúng tôi đã liên lạc được với diễn viên Như Phượng, theo cô, những câu trả lời của Huỳnh Tuấn Anh không đúng sự thật. Bài phỏng vấn đầy đủ sẽ có trên Kênh14.vn, mong độc giả đón đọc.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Đọc thêm