Đến tận tập 6 Phượng Khấu mới vào guồng cung đấu: Phương Nhậm ra tay tàn độc khiến Hiệu Nguyệt phải "rời nhà chung"?

Lệ, Theo Báo dân sinh 20:35 09/04/2020

Cuộc chiến giữa Hiệu Nguyệt và Phương Nhậm dường như mới chỉ bắt đầu trong Phượng Khấu.

Trong tập phim trước, hoàng đế Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc) đã cùng với Hồng Nhậm (Võ Minh Khải) đi thị sát đê điều, để Hồng Bảo (Trịnh Tú Trung) ở lại trong cung lo chuyện chính sự. Sang tới tập 6 Phượng Khấu, trong cung lập tức xảy ra hàng loạt biến cố mà người phải chịu trận chính là Hiệu Nguyệt (Hồng Đào).

Mở đầu tập 7, ông cả hoàng Hồng Bảo tranh thủ mở yến tiệc, ăn chơi vô độ, thậm chí còn để kỹ nữ vào cung phục vụ mình để rồi bỏ bê việc triều chính. Điều này khiến văn võ bá quan trong triều vô cùng khó chịu và lên kế hoạch để loại bỏ Hồng Bảo. Về phần Hồng Bảo, ông hoàng cả vẫn nhiệt tình diễn vai đứa chắt nội mẫu mực, giỏi chăm lo việc nước để Thái hoàng Thái hậu (NSƯT Lê Thiện) vui lòng.

Hồng Bảo ăn chơi quên nhiệm vụ

Nhưng vẫn rất giỏi lấy lòng Thái hoàng Thái hậu

Bởi vậy khi biết Hồng Bảo thích An Duyên

Thái hoàng Thái hậu lập tức ban hôn

Nhưng An Duyên tiểu thư rất ghét Hồng Bảo

Cha An Duyên đã vào cung xin từ chối việc ban hôn của Thái hoàng Thái hậu tiện thể bóc phốt chuyện Hồng Bảo ăn chơi quên việc triều chính

Khiến Thái hoàng Thái hậu nổi cơn lôi đình

Ngoài chuyện của Hồng Bảo, trong tập 7, tranh thủ lúc hoàng đế đi vắng, Trắc cơ Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) đã lên kế hoạch hãm hại Hiệu Nguyệt. Ả ta cho người của mình sang Thượng Viên coi sóc việc ăn uống của vua chúa trong cung cùng Hiệu Nguyệt rồi lén bỏ độc vào chè để dâng lên cho Hồng Bảo. Dĩ nhiên ả ta sẽ không để Hồng Bảo - con át chủ bài của mình bị tổn hại. Thừa biết Tịnh Hảo, con gái lớn của Hiệu Nguyệt, đang ở cùng Hồng Bảo, ả ta cố tình cho người đem đến một chén chè khiến Tịnh Hảo cảm thấy không vừa mắt nên đã một mức giành lấy chén chè đó rồi ăn một cách ngon lành. Kết quả Tịnh Hảo trúng độc, nhiều ngày trôi qua vẫn chưa tìm ra thuốc giải.

Người của Trắc cơ được phái sang chỗ mình làm việc nhưng Nguyên cơ không hề ngờ vực chuyện gì

Tịnh Hảo giành chè của Hồng Bảo

Kết quả là trúng độc suýt chết

Dĩ nhiên đâu chỉ dừng lại ở việc hại Tịnh Hảo, Phương Nhậm còn gắp lửa bỏ tay người, bẩm báo với Thái hoàng Thái hậu rằng chính Hiệu Nguyệt là người đã lén bỏ độc vào chè nhằm hãm hại Hồng Bảo nhưng không may người chịu trận lại chính là con gái Nguyên cơ. Dù bị oan nhưng Hiệu Nguyệt chẳng thể tự cứu mình, kết quả bị bắt nhốt, để con gái cho Đoàn Viên chăm sóc.

Phương Nhậm giả kêu oan cho con trai, tiện thể bóc phốt Hiệu Nguyệt

Nguyên cơ bị oan nhưng không thể cứu mình

Kết quả là bị giam cầm, đành nhờ Đoàn Viên cứu Tịnh Hảo

Phượng Khấu lên sóng vào 20h tối thứ Năm hàng tuần.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm