Đạo diễn Charlie’s Angels "nổi cơn" cà khịa Spider-Man vì doanh thu thấp: Coi 37 phim nhện không ngán thì thôi!

DORY, Theo Helino 16:21 18/11/2019

Kể từ khi bộ phim Charlie’s Angels được ra mắt, nhà sản xuất chưa hết đau đầu vì doanh thu chưa quá được hai chữ số thì lại choáng vì phát ngôn của Elizabeth Banks.

Những ngày vừa qua, bộ phim Charlie’s Angels (Những Thiên Thần của Charlie đã chính thức ra rạp. Bộ phim đi theo hướng làm mới lại thương hiệu điệp viên dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Elizabeth Banks, đây cũng là người tham gia vào Pitch Perfect 2 (2015) dưới vai trò hỗ trợ. Tuy nhiên, trái với sự kỳ vọng của nhà sản xuất, thương hiệu những nữ điệp tưởng chừng vẫn giữ được độ hot nhưng lại mang về doanh thu bèo bọt.

Trailer Những Thiên Thần Của Charlie

Đứng trước những lời chê bai của dư luận dành cho Charlie's Angels, nữ đạo diễn cũng chính là diễn viên của bộ phim - Elizabeth Banks đã khá "bảo thủ" khi cho rằng phim hay nhưng do khán giả mải mê những bộ phim siêu anh hùng nam nhà Marvel mà quên mất sự mạnh mẽ của nữ giới. Phát ngôn này của Elizabeth Banks khiến nhiều người không khỏi ngán ngẩm.

Cụ thể thì bộ phim siêu anh hùng nam bị lôi ra "cà khịa" ở đây không ai khác chính là Spider-Man, thương hiệu "hái ra tiền" của nhà Marvel. Đạo diễn Elizabeth Banks chia sẻ: "Bạn đã xem đến 37 bộ phim Spider-Man (Người Nhện) mà không hề phàn nàn. Tôi nghĩ rằng phụ nữ được phép có một hoặc hai phim hành động sau 17 năm" - cô chia sẻ với Tạp chí WSJ.

Đạo diễn Charlie’s Angels nổi cơn cà khịa Spider-Man vì doanh thu thấp: Coi 37 phim nhện không ngán thì thôi! - Ảnh 2.

Charlie’s Angels 2019

Đạo diễn Charlie’s Angels nổi cơn cà khịa Spider-Man vì doanh thu thấp: Coi 37 phim nhện không ngán thì thôi! - Ảnh 3.

Khá đáng tiếc khi Charlie’s Angels không nhận được sự đón nhận cuồng nhiệt của khán giả. Bộ phim đi theo motif phim anh hùng giải cứu thế giới được yêu thích, nhưng lại không hề tạo ra sự càn quét phòng vé như hi vọng của NSX. Việc đạo diễn Elizabeth Banks đem Charlie’s Angels ra so sánh với Spider-Man có phần bị cho là "khập khiễng". Khi một bên là thương hiệu Marvel tỉ đô, luôn đem về doanh thủ khủng đều đặn và chưa bao giờ giảm sức hút. Còn Charlie’s Angels được tiếp nối những di sản của người tiền nhiệm nhưng phải chịu áp lực làm mới lại nhân vật. Mới chưa thì chưa thấy nhưng cái thấy trước mắt là 3 nữ điệp viên chưa tạo được điểm nổi bật như những người đi trước.

Ở góc độ khác, cũng có một phần không nhỏ khán giả chưa có thiện cảm với các bộ phim hành động nữ. Quan điểm Elizabeth Banks đưa ra cũng có thể chỉ là đang muốn kêu gọi mọi người quan tâm hơn đến vấn đề nữ quyền.

Đạo diễn Charlie’s Angels nổi cơn cà khịa Spider-Man vì doanh thu thấp: Coi 37 phim nhện không ngán thì thôi! - Ảnh 4.

Đạo diễn Elizabeth Banks

Đạo diễn Charlie’s Angels nổi cơn cà khịa Spider-Man vì doanh thu thấp: Coi 37 phim nhện không ngán thì thôi! - Ảnh 5.

Phiên bản Những Thiên Thần của Charlie năm 2019 được tiếp nối từ chương trình truyền hình về các nữ điệp viên năm 1970 cũng như hai bộ phim khác là Charlie's Angels (2000) và Charlie's Angels: Full Throttle (2003). Mặc dù những người tiền nhiệm đã bội thu từ thương hiệu nhượng quyền này, "đàn em" của Elizabeth Banks lại gây thất vọng khi không thu hút được khán giả. Charlie’s Angels chỉ thu về khoảng 8 triệu đô la tính đến thời điểm hiện tại.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm