7 ứng viên "chiến" nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên?

DORY, Theo Helino 15:45 15/11/2019

Con đường giành được tượng vàng Best Actor (Oscar) đang ngày càng được rút ngắn khi sắp sửa công bố danh sách được đề cử chính thức.

Hạng mục Best Actor (Nam diễn viên xuất sắc nhất) được đánh giá là hạng mục khốc liệt nhất trên con đường mang về chiếc tượng vàng Oscar. Điện ảnh năm qua đã đánh dấu sự ra mắt của nhiều bộ phim bom tấn lẫn nghệ thuật đầu tư công phu, những màn diễn xuất "lột xác" của Joaquin Phoenix (Joker) hay sự trở lại của tay nhà nghề Leonardo DiCaprio (Once Upon a Time in Hollywood).

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 1.

Tuy nhiên sẽ chỉ có 7 cái tên được xướng lên trong danh sách đề cử chính thức của hạng mục Best Actor (Oscar), vậy ai sẽ làm nên chuyện? Hãy cùng điểm lại những gương mặt vàng dưới đây đang dẫn đầu danh sách đường đua đề cử nhé.

1. Joaquin Phoenix - Joker (Gã Hề)

Nam diễn viên Joaquin Phoenix đã từng được đề cử ba giải Oscar trong quá khứ, gần đây nhất là hạng mục The Master nhưng lại về tay trắng. Những điểm nổi bật nhất khiến Phoenix xứng đáng với tượng vàng là việc nam diễn viên đã có màn thay đổi ngoạn mục để nhập vai. Anh đã phải giảm 23,5 kg, khiến cơ thể hốc hác đến mức đáng lo ngại như một "bộ xương di động".

Khán giả cảm nhận được sự căng thẳng của Arthur Fleck tồn tại trong Phoenix, mỗi khi nhăn nhó, cũng như sự hết mình của anh để hoá thân thành nhân vật. Mặc dù bộ phim vướng phải không ít tranh cãi, nhưng Phoenix đã xoay sở một cách thông minh khi xuất hiện trong chương trình Murray Franklin. Bên cạnh đó, việc đạo diễn Todd Phillips liên tục khẳng định thông điệp đúng đắn của Joker trên báo chí, cũng đã góp phần xây dựng hình tượng cho Joaquin Phoenix, dọn đường đến giải Oscar cho anh.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 4.

Joaquin Phoenix

Ngoài những dấu hiệu khởi sắc trên, có một điểm cần nhớ rằng trong quá khứ đã từng có một diễn viên khác đóng vai Joker và giành được tượng vàng Oscar là Heath Ledger. Điều này khiến việc Joaquin Phoenix bị đem ra so sánh rằng đã đủ năng lực thắng giải hay chưa cũng không thể không tránh khỏi.

2. Adam Driver - Marriage Story (Chuyện Hôn Nhân)

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 5.

Adam Driver đóng vai Charlie, một giám đốc nhà hát có trụ sở tại New York, người đang rất buồn bã khi vợ anh (Scarlett Johansson) đang đòi li dị và cô ấy sẽ chuyển đến Los Angeles. Nam diễn viên từng được mọi người nhớ đến với danh hiệu diễn viên trẻ được yêu thích nhất suốt 5 năm và đề cử đầu tiên BlacKkKlansman vào năm 2018.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 6.

Marriage Story được xem là đột phá lớn trong sự nghiệp của Adam Driver. Bộ phim có nhiều cảnh quay gây ấn tượng với khán giả từ chuỗi các sự kiện chồng chéo và nhạc nền chuyển cảnh nghệ thuật. Khán giả sẽ xúc động trước sự "đáng thương" của Charlie khi bị vợ bỏ. Có thể nội dung nhân vật của anh không thu hút được nhiều người xem như phim bom tấn, tuy nhiên lại khá gần gũi thực tế, nhiều người ngoài kia phải vật lộn với những cuộc li hôn cay đắng.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 7.

3. Robert De Niro - The Irishman (Người Ailen)

Trong phim, Robert De Niro đóng vai một gã mafia tên là Frank Sheeran. Người có những phi vụ làm ăn kéo dài hàng thập kỉ trong thế giới tội phạm và những màn cấu kết với các nhân vật lịch sử tầm cỡ. Điều này đưa anh ta trở thành một người thân cận với South Philly Forrest Gump.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 8.
7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 9.

Màn trình diễn lạnh lùng và đầy uy quyền của De Niro đã tạo được nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Trước đây, De Niro từng mang về giải Oscar cho phim The Godfather: Part II (Phần 2 phim Bố Già) và phim Raging Bull, ngoài ra nam diễn viên từng nhận được 5 đề cử khác.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 10.

4. Leonardo DiCaprio - Once Upon a Time in Hollywood (Chuyện Ngày Xưa Ở Hollywood)

Trong phim, nam tài tử Leonardo DiCaprio đóng vai Rick Dalton, một anh cao bồi truyền hình đã thay đổi vận may khi gặp được Sharon Tate (Margot Robbie) vào năm 1969. Giống như The Irishman, Once Upon a Time in Hollywood được kỳ vọng là một ứng cử viên nặng ký cho giải Oscar và nam diễn viên chính DiCaprio đã tạo được một vai diễn thành công như mọi lần. Tuy nhiên, việc Once Upon a Time in Hollywood quy tụ rất nhiều ngôi sao nổi tiếng khác như Brad Pitt, thì có lẽ DiCaprio sẽ phải trầy da tróc vẩy trên con đường tranh giải.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 11.
7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 12.

Bộ phim Once Upon a Time in Hollywood từng có màn càn quét phòng vé như đúng Sony mong đợi. Tuy nhiên trong quá khứ, Leonardo DiCaprio từng nhiều lần "hụt" giải, khán giả hi vọng lần này vận đen sẽ buông tha nam diễn viên.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 13.

5. Eddie Murphy - Dolemite Is My Name (Tên Tôi Là Dolemite)

Trong phim, Eddie Murphy đóng vai Rudy Ray Moore, một tay nghệ sĩ bị cho là già nua vào những năm 1970, ông giữ lửa sự nghiệp của mình thông qua nhân vật hài kịch là Dolemite, người có những ca khúc "tục tĩu" khiến anh trở thành một trong những người đi đầu của hip-hop.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 14.
7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 15.

Trong quá khứ, nam diễn viên từng được đề cử hạng mục diễn viên phụ trong phim Dreamgirls, câu chuyện anh trượt giải cũng từng khiến nhiều khán giả thấy khó hiểu.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 16.

6. Taron Egerton - Rocketman (Danh Ca Huyền Thoại)

Trong phim Rocketman, Taron Egerton đóng vai Reginald Dwight, một cậu bé "của mẹ" sống ở Bắc London, người đã đạt được danh tiếng và tài sản khi trở thành siêu sao âm nhạc nổi loạn Elton John.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 17.
7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 18.

Egerton đang vạch ra con đường đua đến Oscar, tương tự với trường hợp của Rami Malek - người đã bước bục vinh quang năm ngoái. Một anh chàng quyến rũ trong kể về huyền thoại âm nhạc của Anh những năm 1970. Rocketman và Bohemian Rhapsody có chung một đạo diễn, nhân vật phụ, và nhiều cảnh tương tự. Nên có nhiều khả năng nam diễn viên chính Rocketman sẽ mang về danh dự lớn lao như người tiền nhiệm.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 19.

7. Robert Pattinson (The Lighthouse)

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 20.
7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 21.

Trong phim The Lighthouse, Robert Pattinson đóng vai Ephraim Winslow, một công nhân làm việc tại ngọn hải đăng đang có những ý tưởng "ma quái" đến mức mà những nhà sử học hàng hải cho rằng anh bị thần kinh. Những ai muốn xem việc các diễn viên "tự vật lộn" để sinh tồn ra sao, sẽ rất thỏa mãn khi xem The Lighthouse. Đây là một màn trình diễn được đánh giá cao của Robert Pattinson, một trong những bước ngoặt sự nghiệp đáng ngạc nhiên nhất của anh.

7 ứng viên chiến nhau không nể nang ở đề cử Oscar lần thứ 92: Thánh nhọ Leonardo DiCaprio hay Joker sẽ được xướng tên? - Ảnh 22.

Trong quá khứ, Robert Pattinson từng thắng giải MTV Movie Awards, bao gồm 4 chiến thắng liên tiếp cho Best Kiss (Nụ hôn đẹp nhất).

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm