Cha đẻ The Irishman có nguy tạch Oscar vì vạ miệng chê phim Marvel: Đừng đùa với sở thích của đám đông!

DORY, Theo Helino 22:22 15/11/2019

Người ta thường nói, lời nói thì gió bay. Tuy nhiên lời chê phim nhà Marvel của Martin Scorsese thì bị ghim mãi, đến mức sắp thổi bay cơ hội tượng vàng Oscar của The Irishman.

Có lẽ ngay chính bản thân đạo diễn Martin Scorsese cũng không thể ngờ rằng lời nói "vạ miệng" của mình về phim của Marvel lại có thể tạo nên "cơn bão" lớn đến như thế. Cụ thể, ông đã cho rằng những bộ phim bom tấn của nhà Marvel không thể được coi là phim điện ảnh. Những tưởng "sóng gió" đã qua, nhưng lời nói của Martin Scorsese đã vô tình gây ảnh hưởng xấu đến bộ phim mới nhất của ông - The Irishman.

Cha đẻ The Irishman có nguy tạch Oscar vì vạ miệng chê phim Marvel: Đừng đùa với sở thích của đám đông! - Ảnh 1.

Một mình Martin Scorsese cân lại cả vũ trụ Marvel

Theo tình hình diễn ra gần đây, The Irishman muốn lọt được qua "vòng gửi xe" của giải Oscar hay không còn phụ thuộc rất lớn vào lượng vote của hội đồng chuyên môn Oscar với số lượng hơn 7000 người. Hiện nay, số lượng người tham gia vote chiếm phần lớn là những người trẻ tuổi, mà đây là nhóm đối tượng rõ ràng vẫn thường quan tâm nhiều hơn đến những bộ phim bom tấn lớn, chứ ít ai quan tâm đến định nghĩa "phim ảnh thực sự" của Martin Scorsese.

Bằng chứng là Endgame hay các bộ phim khác của Marvel vẫn luôn càn quét phòng vé. Xui cho đạo diễn Scorsese, đa số các fan nhà Marvel vẫn chưa nguôi ngoai ngọn lửa "thù hận" khi liên tục chỉ trích ông trên mạng xã hội và kêu gọi làn sóng "tẩy chay" phim của Scorsese, đã thế các diễn viên của vũ trụ Marvel còn góp dầu vào lửa khi lần lượt lên tiếng phản đối Martin Scorsese.

Cha đẻ The Irishman có nguy tạch Oscar vì vạ miệng chê phim Marvel: Đừng đùa với sở thích của đám đông! - Ảnh 2.

Martin Scorsese

Cha đẻ The Irishman có nguy tạch Oscar vì vạ miệng chê phim Marvel: Đừng đùa với sở thích của đám đông! - Ảnh 3.

Endgame từng càn quét phòng vé

Hiện tại, câu nói của Martin Scorsese vẫn đang ở tâm điểm cơn bão và hứng chịu vô số "búa rìu" từ dư luận. Ông đã chia sẻ "Các rạp chiếu phim hiện nay chỉ hỗ trợ những bộ phim truyện tranh. Thể loại này đang thống lĩnh phòng chiếu, giới trẻ không nên tin những thể loại này là điện ảnh".

Ngược lại với nỗi lo thế hệ của ông, các khán giả trẻ cho rằng định nghĩa phim ảnh của Martin Scorsese đang mang một ý nghĩa quá cao siêu khi cho rằng một bộ phim đúng nghĩa phải truyền đạt được những trải nghiệm cảm xúc, tâm lý phức tạp cho một người khác. Đối với đại đa số thì chỉ nghĩ đơn giản, một bộ phim đúng nghĩa là sự nỗ lực hết mình của các diễn viên mang đến một màn trình diễn đẹp mắt và duy trì được thương hiệu dài hơi như nhà Marvel.

Cha đẻ The Irishman có nguy tạch Oscar vì vạ miệng chê phim Marvel: Đừng đùa với sở thích của đám đông! - Ảnh 4.

Liệu The Irishman có "vượt bão" thành công?

Giám đốc điều hành của Công ty Walt Disney, Bob Iger đã lên tiếng bảo vệ thương hiệu thuộc sở hữu của Disney khỏi những lời chỉ trích. Ông cho rằng những bộ phim mà nhà Disney làm cũng giống như phim của Martin Scorsese, chúng đều là phim ảnh và đều xứng đáng được công nhận. Hơn nữa, phim nhà Marvel được đầu tư bài bản từ biên kịch, phục trang, kỹ xảo, diễn viên hạng A, không lý gì đây không được coi là phim điện ảnh.

Cha đẻ The Irishman có nguy tạch Oscar vì vạ miệng chê phim Marvel: Đừng đùa với sở thích của đám đông! - Ảnh 6.

Không thể phủ nhận rằng, đạo diễn Martin Scorsese là một người tài ba, khi từng đạt giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất của phim The Departed (Điệp vụ Boston, 2006) và rất nhiều phim khác của ông được giải Oscar cho hạng mục phim ảnh. Tuy nhiên tương lai của The Irishman sẽ ra sao thì là một điều còn khó nói, phụ thuộc lớn vào việc fan nhà Marvel đã "bỏ qua" cho lần "vạ miệng" của vị đạo diễn để mà sẵn sàng bỏ phiếu hay chưa.

Thăm dò ý kiến

Bạn có nghĩ The Irishman có nguy cơ tạch Oscar không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm