Dành cho team não cá vàng: Chữa chứng hay quên hiệu quả với 2 động tác "dễ như lật bàn tay" từ đài Chosun Hàn Quốc

Trang Trang, Theo Helino 19:30 30/04/2019

Bài tập chỉ tốn chưa đầy một phút và ngay cả con nít cũng thực hiện được nên đây là phương pháp đáng thử cho team não cá vàng.

Một trong những vấn đề sức khỏe phổ biến hiện nay thường gặp ở giới trẻ chính là chứng đãng trí hay quên. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này, điển hình như căng thẳng quá mức, mệt mỏi, thức khuya, ngủ không đủ giấc, ăn uống kém,...

Do đó, nhằm giúp các bạn trẻ cải thiện tình trạng này, đài Chosun Hàn Quốc đã mời chuyên gia khoa thần kinh Lee Eun Ah đến trường quay để hướng dẫn bài tập vô cùng hiệu quả sau.

Động tác 1: Lật bàn tay

Đầu tiên, bạn đứng thẳng người đưa 2 tay ra trước mặt với lưng bàn tay quay ra ngoài. Cánh tay không cần thật thẳng mà có thể hơi cong, miễn sao bạn thấy thoải mái là được.

Sau đó, bạn chỉ cần giữ nguyên tư thế như vậy và lật bàn tay sao cho lòng bàn tay quay ra ngoài là được. Như vậy là đã kết thúc động tác rồi nhé, cực đơn giản đúng không?

Và bạn chỉ cần lặp đi lặp lại động tác này khoảng 10 lần là được. Khi tập có thể mở thêm chút nhạc có tiết tấu nhanh vừa giúp bài tập trở nên thú vị hơn vừa giúp đầu óc thư giãn hiệu quả.

Theo chuyên gia Lee Eun Ah thì bài tập lật bàn tay này có tác dụng giúp cải thiện sức tập trung và tăng cường khả năng ghi nhớ tốt hơn. Do đó, bài tập này cực kỳ phù hợp với những bạn thuộc team não cá vàng, bởi nó giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện chứng hay quên.

Động tác 2: Xoay bàn tay

Động tác này cũng tương tự động tác 1 nhưng mức độ khó hơn một chút. Bạn cũng đứng thẳng người đưa 2 bàn tay ra trước. Tuy nhiên, động tác lần này sẽ quay lòng bàn tay ra ngoài. Sau đó, bạn đẩy bàn tay phải thẳng ra phía trước, đồng thời xoay bàn tay trái lại và nắm chặt rồi kéo vào gần sát ngực.

Tiếp theo, bạn xoay bàn tay trái và đẩy thẳng ra phía trước sao cho lòng bàn tay quay ra ngoài. Đồng thời xoay bàn tay phải lại rồi nắm chặt và thu vào phía ngực. Thực hiện liên tục như vậy 10 lần hoặc hơn nếu bạn có thời gian.

Động tác nhìn đơn giản nhưng lần đầu thực hiện thì thế nào cũng có bạn làm rối tung cả lên cho xem. Tuy nhiên bạn đừng nản chí mà ban đầu chỉ cần thực hiện thật chậm cho thành thạo thì từ từ sẽ quen thôi.

Việc sử dụng bàn tay phải và bàn tay trái luân phiên nhau như thế này sẽ giúp kích hoạt đồng thời cả não trái và não phải. Từ đó giúp kích thích tốt hơn những vùng não mà bạn ít sử dụng nên theo chuyên gia Lee Eun Ah thì động tác này cực tốt để cải thiện não bộ hoạt động tốt hơn.

Source (Nguồn): TVCHOSUN

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm